Visa Hàn Quốc 5 năm chỉ cần tạm trú ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM

Theo thông tin mới nhất từ Đại Sứ Quán Hàn Quốc, bắt đầu từ ngày 03/12/2018, Hàn Quốc sẽ cấp visa có thời hạn 5 năm cho người dân có hộ khẩu hoặc có sổ tạm trú tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Được biết, công dân tại 3 thành phố này có thể xin cấp loại thị thực này mà không cần phải chứng minh tài chính như quy định hiện tại và cũng không phải chứng minh thu nhập như thông tin đã công bố trước đó. Chính sách này sẽ tháo gỡ những khó khăn của những người sống tại ba thành phố này.

Visa Hàn Quốc 5 năm chỉ cần tạm trú ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM

Và ngày 3/12/2018 cũng là ngày đầu tiên thực hiện chính sách cấp thị thực 10 năm cho một số người có tay nghề, trình độ học vấn cao đến Hàn Quốc làm việc và sinh sống.

Khi thông tin này được công khai áp dụng thì người dân tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM muốn xin loại thị thực 5 năm chỉ cần có hộ khẩu hoặc nếu hộ khẩu không thuộc ba thành phố này, nhưng sống ở đây thì cần có sổ tạm trú. Loại thị thực này cho phép đi lại nhiều lần và có thể cư trú 30 ngày tại Hàn Quốc và dĩ nhiên họ không cần phải chứng minh nghề nghiệp hay chứng minh tài chính như trước đây nữa. Tuy nhiên, để cơ quan lãnh sự xét cấp thị thực nhanh hơn thì người dân sống ở Đà Nẵng, Hà Nội và TPHCM cũng nên chuẩn bị thêm hồ sơ chứng minh nghề nghiệp để tiện cho cơ quan lãnh sự. Xem thêm dịch vụ làm visa hàn quốc

Điểm lợi ích của loại thị thực 10 năm đi Hàn Quốc là bạn có thể lưu trú mỗi lần lên đến 90 ngày. Tuy nhiên, loại thị thực này chỉ áp dụng cho các đối tượng là bác sĩ, luật sư, giáo sư đại học, giám đốc doanh nghiệp tư nhân – nhà nước có vốn đầu tư hơn 100 tỉ đồng, học đại học 4 năm ở Hàn Quốc… Nhưng đối tượng này khi xin loại thị thực 10 năm thì phải nộp giấy chứng nhận chuyên môn hoặc hồ sơ chứng minh việc đang làm…

Theo thông tin từ KTO Việt Nam, trong 11 tháng của năm 2018 vừa qua, lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc đạt khoảng 429.000 lượt, tăng đến 42,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Và với quy định mới này trong chính sách xin visa Hàn Quốc thì trong tương lai lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc dự đoán sẽ ngày một tăng cao.

Tham khảo: Internet

5/5 - (2 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top