Hồ sơ xin giấy phép lao động trong Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM

TPHCM là đầu tàu kinh tế, là trung tâm công nghiệp quan trọng của cả nước và của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. TPHCM thu hút khá nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Theo thống kê sơ bộ, đã có gần 50 khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TPHCM, trong đó, một số khu có vốn đầu tư nước ngoài tương đối lớn. Hiện trạng này kéo theo một số lượng không nhỏ người nước ngoài đến các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM làm việc. Do đó, để quản lý tốt lực lượng lao động người nước ngoài, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp của thành phố sẽ trực tiếp tiếp nhận, xem xét, đánh giá, giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trong các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM. Và để giúp các doanh nghiệp, người nước ngoài chuẩn bị hồ sơ một cách chu đáo, PNVT xin giới thiệu thành phần hồ sơ cần có, cùng những lưu ý liên quan đến vấn đề này, cụ thể như sau:

hồ sơ xin giấy phép lao động tại các khu chế xuất và công nghiệp tphcm

Các dạng hồ sơ xin giấy phép lao động trong Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM

Nếu xét về trường hợp làm giấy phép lao động thì có các dạng hồ sơ xin giấy phép lao động trong Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM sau đây:

+ Hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động

+ Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động

+ Hồ sơ gia hạn giấy phép lao động

+ Hồ sơ xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động (hay hồ sơ xin miễn giấy phép lao động).

Nếu xét về đối tượng làm giấy phép lao động trong Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM thì có: hồ sơ xin giấy phép lao động cho chuyên gia, cho lao động kỹ thuật, cho nhà quản lý, cho giám đốc điều hành, cho nhà đầu tư nước ngoài,…

các trường hợp xin giấy phép lao động tại khu chế xuất khu công nghiệp tphcm

Và điều thật sự quan trọng trước khi chuẩn bị hồ sơ là phải xác định được đối tượng, trường hợp của hồ sơ xin cấp giấy phép lao động. Có như vậy, mới có thể chuẩn bị được những thành phần hồ sơ cần thiết, đầy đủ và hợp lệ.

Thành phần hồ sơ xin giấy phép lao động trong Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM

Tùy theo từng đối tượng và trường hợp cụ thể mà các thành phần hồ sơ cần chuẩn bị sẽ khác nhau. Dưới đây là thành phần hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động đầy đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam, cụ thể:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của doanh nghiệp

2. Văn bản chấp thuận cho phép doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài do Ban Quản Lý các Khu chế xuất và công nghiệp TPHCM cấp

3. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe

4. Phiếu lý lịch tư pháp

5. Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

6. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm)

7. Bản sao hộ chiếu

8. Bản sao có chứng thực hoặc bản chụp kèm theo bản chính đối chiếu các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài khác.

thành phần hồ sơ xin giấy phép lao động tại khu chế xuất, khu công nghiệp tphcm

Lưu ý: nếu các giấy tờ do nước ngoài cấp thì phải dịch ra tiếng Việt, chứng thực, và hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Lệ phí làm hồ sơ xin giấy phép lao động trong Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM

Sau khi Bộ phận tiếp nhận của Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM xem xét, kiểm tra, nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ thì yêu cầu người trực tiếp thực hiện hồ sơ nộp lệ phí làm giấy phép lao động theo quy định tại Nghị quyết số 11/2017/NQ-HĐND ngày 07/12/2017 của Hội đồng nhân dân TPHCM.

Mức lệ phí làm hồ sơ giấy phép lao động được quy định như sau:

– Mức thu 600.000 đồng/01 giấy phép với hồ sơ xin cấp giấp phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

– Mức thu 450.000 đồng/01 giấy phép với hồ sơ xin cấp lại giấp phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

lệ phí xin giấy phép lao động tại khu chế xuất tphcm

Địa chỉ liên hệ với Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM

Để nộp hồ sơ xin giấy phép lao động trong Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM, bạn hãy liên hệ với Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM

+ Địa chỉ: 35 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1 TP.HCM, Việt Nam

+ Điện thoại: 84-08-38.290.414, Fax: 84-08-38.294.271

+ Email: office@hepza.gov.vn, Website: http://www.hepza.gov.vn.

địa chỉ ban quản lý khu công nghiệp khu chế xuất tphcm

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép lao động trong Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM

Làm hồ sơ xin giấy phép lao động trong Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM là một việc rất quan trọng, phải tìm hiểu thật kỹ và cẩn trọng trong việc tính toán phương án thực hiện.

Để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí mà lại có hiệu quả, bạn cần chú ý:

1) Quy trình thực hiện thủ tục: trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, doanh nghiện (trừ nhà thầu) phải thực hiện thủ tục giải trình về nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Và trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho doanh nghiệp, phải nộp hồ sơ đề nghị xin giấy phép lao động tại Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TPHCM.

2) Sau khi đăng ký giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài, cần chuẩn bị các thành phần hồ sơ xin giấy phép lao động song song với nhau, đừng chờ đợi làm xong giai đoạn này đến giai đoạn khác như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian, chậm có được kết quả giấy phép lao động.

3) Tùy từng trường hợp hồ sơ, điều kiện và khả năng xử lý hồ sơ mà bạn chọn 1 trong 2 giải pháp: tự làm thủ tục hoặc sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động.

4) Nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia có uy tín trước khi chuẩn bị hồ sơ giải trình và hồ sơ đề nghị xin cấp giấy phép lao động để đảm bảo việc thực hiện thủ tục được diễn ra thuận lợi, tiết kiệm và hiệu quả.

giải pháp xin giấy phép lao động tại kcn kcx tphcm

Nếu hồ sơ có những vướng mắc, hồ sơ khó, hoặc bạn cần làm gấp giấy phép lao động thì nên chọn giải pháp sử dụng dịch vụ tư vấn và hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép lao động trong Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM trọn gói tại PNVT. Đến với PNVT thì mọi vướng mắc của hồ sơ đều được giải quyết triệt để, bởi nơi đây hội đủ lực lượng chuyên gia có kinh nghiệm hơn 11 năm làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Hãy gọi cho chúng tôi khi các bạn cần chuyên gia có uy tín, có kinh nghiệm hỗ trợ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top