Hợp pháp hóa lãnh sự là gì?

Hợp pháp hóa lãnh sự là gì? Như chúng ta biết Hợp pháp hóa lãnh sự là một khâu quan trọng trong hồ sơ, thủ tục liên quan đến yếu tố nước ngoài. Vậy hợp pháp hóa lãnh sự là gì? Tài liệu nào cần hợp pháp hóa lãnh sự? Nơi nào giải quyết hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tại TPHCM, Việt Nam. Sau đây, PNVT sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu hơn về thủ tục hành chính này.

hợp pháp hóa lãnh sự là gì

Hợp pháp hóa lãnh sự là gì?

Theo khoản 2, điều 2, nghị định số 111/2011/NĐ-CP của Chính Phủ, ngày 05 tháng 12 năm 2011 về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự thì hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam. Xem tham khảo thêm https://pnvt.vn/hop-phap-hoa-lanh-su-tai-tphcm/

Tài liệu nào cần phải hợp pháp hóa lãnh sự?

Tài liệu được thể hiện bằng tiếng nước ngoài muốn sử dụng tại Việt Nam thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự. Tuy nhiên, không phải tài liệu nào cũng phải hợp pháp hóa lãnh sự. Thực tế, tùy thuộc vào quốc gia và dạng tài liệu mà có yêu hợp pháp hóa lãnh sự hay không? Tại Việt Nam, ngoại trừ bằng cấp và bảng điểm là được miễn hợp pháp hóa lãnh sự thì tất cả các dạng tài liệu khác như: giấy khám sức khỏe, giấy tờ xác nhận kinh nghiệm, lý lịch tự pháp, … đều phải được hợp pháp hóa lãnh sự thì mới được sử dụng. Riêng hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam thì cả bằng cấp và bảng điểm đều phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

tài liệu nào cần hợp pháp hóa lãnh sự

Nơi nào giải quyết hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tại TPHCM, Việt Nam

Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh là nơi giải quyết hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tại TPHCM, Việt Nam. Dưới đây là một vài thông tin về cơ quan này:

– Địa chỉ: 6 Alexandre De Rhodes, Quận 1, TP.HCM

– Điện thoại: (84-8) 38224224

– Fax: (84-8) 38251436

– Email: banbientap@mofahcm.gov.vn

– Website: http://www.mofahcm.gov.vn/vi/

PNVT đáp ứng nhu cầu hợp pháp hóa lãnh sự tại TPHCM, Việt Nam

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hợp pháp hóa lãnh sự và chứng nhận lãnh sự các giấy tờ nước ngoài, PNVT đã có thời gian va chạm với nhiều trường hợp khác nhau, do đó, kinh nghiệm mà chúng tôi tích lũy được không phải là ít. Không những thế, chúng tôi còn tường tận, rành rẽ mọi đường đi nước bước trong khâu thủ tục hành chính quan trọng này, do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam của PNVT chúng tôi.

nhu cầu hợp pháp hóa lãnh sự

Đặc biệt, PNVT là công ty đa dịch vụ, ngoài hợp pháp hóa lãnh sự, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ: dịch thuật công chứng, giấy phép lái xe, giấy phép lao động, thẻ tạm trú, visa… nên bạn có thể thực hiện được thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự cũng như các thủ tục hành chính khác một cách nhanh chóng và hiệu quả bằng việc sử dụng dịch vụ trọn gói tại PNVT.

Như vậy, PNVT vừa trả lời câu hỏi hợp pháp hóa lãnh sự là gì? và những vấn đề liên quan đến hợp pháp hóa lãnh sự. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin về vấn đề này. PNVT chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục này, kể cả những tình huống khó và cần gấp thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự.

5/5 - (5 bình chọn)

1 thought on “Hợp pháp hóa lãnh sự là gì?”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top