Kinh nghiệm tự làm visa du lịch Hàn Quốc

Xứ sở Kim Chi luôn là điểm đến mong muốn của nhiều người. Để giúp những bạn có hộ khẩu ở một trong ba thành phố: Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội có thêm kinh nghiệm về việc xin cấp visa du lịch Hàn Quốc với thời hạn 5 năm. Sau đây, xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Kinh nghiệm tự làm visa du lịch Hàn Quốc

Nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc

* Hà Nội:

Phòng lãnh sự quán Hàn Quốc

Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Charmvit 117, Trần Duy Hưng, Tp. Hà Nội

* TP.HCM:

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc

Địa chỉ: 107 đường Nguyễn Du, Quận 1, TP.HCM

Lệ phí xin visa Hàn Quốc

Theo thông tin của Đại Sứ quán, bạn sẽ tốn 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày, 50 USD nếu xin visa đi một lần trên 90 ngày, 60 USD nếu xin visa đi 2 lần trong 6 tháng và 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần. Xem thêm dịch vụ làm visa hàn quốc

Quy định về việc xin loại visa Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc đi lại nhiều lần chỉ áp dụng cho những đối tượng từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

quy định về xin visa hàn quốc

Những lưu ý khi tự xin visa du lịch Hàn Quốc

Nếu bạn xin visa Hàn Quốc riêng lẻ, bạn phải tự đến nộp hồ sơ. Trường hợp, nếu bạn xin cho cả gia đình, tập thể, chỉ cần đại diện đi là được chấp nhận.

Đặc biệt, để tránh tình trạng xếp hàng đông, bạn nên đến đại sứ quán sớm. Trong trường hợp, hồ sơ của bạn bị từ chối, bạn có thể nộp lại đơn xin sau 3 tháng.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin cấp visa du lịch Hàn Quốc

+ Giấy tờ cá nhân và form xin thị thực.

+ Đối với đơn xin visa, bạn có thể tải mẫu của bên Đại sứ quán Hàn Quốc.

+ Hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng. (Nếu hộ chiếu của bạn từng đi các nước như Anh, Mỹ, Australia, Nhật và Hàn Quốc, tỷ lệ đậu sẽ cao hơn. Nếu đổi hộ chiếu mới, bạn phải nộp kèm hộ chiếu cũ để người kiểm tra biết bạn từng có visa những nước này).

+ Sổ hộ khẩu, bản sao chứng minh nhân dân và 2 ảnh thẻ 3,5cm x4,5 cm, phông trắng và chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. (Không sử dụng ảnh đen trắng, ảnh scan và kích cỡ không đúng quy định.

+ Nếu có trẻ em, bạn cần nộp giấy khai sinh hoặc hộ khẩu đã dịch thuật tiếng Anh và công chứng để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

+ Tất cả giấy tờ cần thiết chuẩn bị cho hồ sơ xin visa Hàn Quốc đều phải qua dịch thuật tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và công chứng.

+ Giấy tờ liên quan đến chuyến đi:

– Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng).

– Xác nhận vé máy bay khứ hồi. Trong trường hợp chưa mua vé máy bay, bạn có thể đặt vé lấy code, chưa cần thanh toán.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc.

+ Giấy tờ chứng minh công việc:

– Hợp đồng lao động: Nếu không có bản song ngữ, bạn phải dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng.

– Giấy xác nhận mức lương, bảng lương có dấu của công ty hoặc sao kê tài khoản tiền lương trong 3 tháng gần nhất (kèm bản tiếng Anh).

– Đơn xin nghỉ phép: Hãy nêu rõ thời gian bạn nghỉ. Trong đơn, bạn cần chữ ký của giám đốc nơi làm việc. Tất nhiên, đơn được viết bằng tiếng Anh.

Đối với những người làm kinh doanh, bạn chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế. Bạn hãy nhớ dịch sang tiếng Anh kèm theo công chứng.

+ Giấy tờ chứng minh tài chính:

– Sổ tiết kiệm từ 5.000 USD trở lên và kỳ hạn gửi trên 3 tháng. Hãy lên ngân hàng xin giấy xác nhận số dư (bản song ngữ). Phía Hàn Quốc không nhận sổ tiết kiệm mở tại quỹ tín dụng.

Trường hợp chứng minh bằng tài chính của vợ/chồng hoặc bố mẹ, bạn phải có thư bảo lãnh (có bản dịch tiếng Anh) kèm bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người có tài sản. Bên cạnh đó, bạn cần có giấy khai sinh, đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu (có bản dịch tiếng Anh kèm công chứng) để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

kinh nghiệm xin visa hàn quốc

– Trong hồ sơ, bạn có thể gửi kèm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký ôtô (phải có bản sao công chứng).

+ Lưu ý:

– Đại sứ quán không tiếp nhận các giấy tờ photo qua hình thức chụp ảnh, đặc biệt là các giấy tờ dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng.

– Mọi giấy tờ nộp trong hồ sơ phải là khổ giấy A4.

– Một số trường hợp được miễn chứng minh tài chính như: Nhân viên khối văn phòng thuộc top 50 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của Korcham; nhân viên thuộc doanh nghiệp quốc doanh, công chức nhà nước; người sở hữu số dư trên một tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc; người đang hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao…; người đã từng tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc hoặc các đối tượng khác như nhà báo, sản xuất truyền hình; cán bộ nghỉ hưu và có lương hưu,….

Như vậy, với kinh nghiệm tự làm visa du lịch Hàn Quốc, chúng tôi hy vọng bạn có thể tự thực hiện thủ tục này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ làm visa tự túc và công tác Hàn Quốc thì có thể liên hệ với công ty PNVT của chúng tôi. PNVT là công ty có hơn 10 năm thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến yếu tố nước ngoài. Các bạn chỉ cần cung cấp thông tin, giấy tờ. Chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý hồ sơ, vì vậy bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Tham khảo: Internet

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top