Làm giấy phép lao động cho bác sỹ nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Ngành y tế Việt Nam hiện nay ngày một phát triển, nhiều bệnh nhân nước ngoài rất thích đến Việt Nam khám chữa bệnh, song song đó cũng có khá nhiều bác sĩ nước ngoài thích làm việc ở Việt Nam. Pháp luật Việt Nam cũng đã ban hành những điều kiện, những quy định về việc bác sỹ nước ngoài được quyền làm việc hợp pháp, lâu dài trên lãnh thổ Việt Nam. Ngoài vấn đề bằng cấp, chứng chỉ hành nghề, kinh nghiệm làm việc thì bác sỹ người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam phải có giấy phép lao động. Bài viết này của chúng tôi sẽ giới thiệu thành phần hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho bác sỹ nước ngoài làm việc tại Việt Nam, quy trình thực hiện thủ tục và dịch vụ làm giấy phép lao động có uy tín, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động có kết quả thật 100% tại TPHCM.

Làm giấy phép lao động cho bác sỹ nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Thành phần hồ sơ thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho bác sỹ nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Bác sỹ người nước ngoài là những người có năng lực, có kiến thức chuyên môn, nhưng để làm việc hợp pháp tại Việt Nam phải tuân thủ quy định xin cấp giấy phép lao động. Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị khi xin cấp giấy phép lao động cho bác sỹ nước ngoài làm việc tại Việt Nam gồm những loại giấy tờ văn bản sau:

1) Lý lịch tư pháp

2) Giấy khám sức khỏe

3) Hộ chiếu (sao y)

4) Hình 4cm x 6cm: 2 tấm

5) Mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH

6) Công văn chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài

7) Bằng đại học trở lên, chứng chỉ hành nghề bác sỹ.

8) Kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm ở nước ngoài phù hợp với vị trí sẽ làm việc ở Việt Nam

Ngoài ra, còn một số giấy tờ khác, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, do đó, để chuẩn bị đúng, đủ thành phần hồ sơ với từng trường hợp cụ thể thì bạn hãy gọi cho PNVT của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé. Xem thêm thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Lưu ý rằng, những giấy tờ bằng tiếng nước ngoài phải hợp pháp hóa lãnh, dịch sang tiếng Việt, công chứng tư pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Thành phần hồ sơ thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho bác sỹ nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Các bước làm giấy phép lao động cho bác sỹ nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Theo quy định của pháp luật, cơ sở khám chữa bệnh ở Việt Nam nếu có nhu cầu hợp tác làm việc với bác sỹ nước ngoài phải tiến hành các bước sau:

Bước 1: Cơ sở khám chữa bệnh sẽ đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Thành phần hồ sơ đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài gồm: hồ sơ pháp nhân của cơ sở khám chữa bệnh, mẫu số 1 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ như nêu ở trên

Bước 3: Nộp hồ sơ đến Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh/thành phố, chẳng hạn: Sở Lao động Thương Binh và xã hội TPHCM, Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai,….

Bước 4: Nhận kết quả giấy phép lao động và hoàn tất thủ tục. Nếu làm việc theo hình thức ký kết hợp đồng lao động thì sau khi nhận kết quả giấy phép lao động, cơ sở khám chữa bệnh và bác sỹ nước ngoài phải tiến hành ký kết hợp đồng lao động. Và trong vòng 5 ngày sau khi ký hợp đồng lao động, cơ sở khám chữa bệnh phải gửi bản sao hợp đồng đến Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh/ thành phố – nơi đã cấp giấy phép lao động cho bác sỹ người nước ngoài.

Các bước làm giấy phép lao động cho bác sỹ nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Dịch vụ làm giấy phép lao động cho bác sỹ nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Các cơ sở khám chữa bệnh có thể tự thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho các bác sỹ người nước ngoài đến làm việc tại cơ sở của mình. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí, chúng tôi khuyên các bạn nên chọn giải pháp sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động tại công ty có uy tín.

Dịch vụ thì rất nhiều, nhưng để biết chắc là dịch vụ làm giấy phép lao động có uy tín thì bạn phải căn cứ vào nhiều yếu tố, chẳng hạn: nhận xét của khách hàng, thâm niên dịch vụ của công ty, tính chuyên nghiệp – thân thiện của chuyên gia tư vấn….

Và tại TPHCM, PNVT chúng tôi nhận tư vấn và hỗ trợ xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động cho các bác sỹ thẩm mỹ người nước ngoài.

Đến với PNVT, các bạn hoàn toàn có thể an tâm, vì các bạn sẽ:

+ Nhận được giấy phép lao động thật 100%

+ Được nhận kết quả giấy phép lao động trong 20 – 60 ngày làm việc tùy theo từng trường hợp cụ thể

+ Được chuyên gia của PNVT tư vấn miễn phí việc xin giấy phép lao động

+ Được xử lý trọn gói từ A-Z hồ sơ xin giấy phép lao động

+ Được miễn phí sửa thông tin trên giấy phép lao động (nếu do lỗi đánh máy của cơ quan cấp giấy phép lao động).

Dịch vụ làm giấy phép lao động cho bác sỹ nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Vì vậy, nếu các cơ sở khám chữa bệnh không có thời gian thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động cho bác sỹ nước ngoài làm việc tại Việt Nam (PNVT chỉ nhận tư vấn và hỗ trợ xin giấy phép lao động cho các bác sỹ thẩm mỹ) hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý hồ sơ, muốn đảm bảo 100% kết quả giấy phép lao động thì hãy gọi cho PNVT của chúng tôi nhé. PNVT sẽ tháo gỡ mọi khó khăn của bạn trong quá trình xử lý hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top