Home Thông tin hữu ích Câu hỏi thường gặp & Kiến thức Làm thẻ tạm trú mất bao lâu?

Làm thẻ tạm trú mất bao lâu?

Làm thẻ tạm trú mất bao lâu luôn là câu hỏi mà nhiều người quan tâm, bởi đây là thủ tục vô cùng quan trọng giúp người nước ngoài có điều kiện được lưu trú hợp pháp lâu dài trên lãnh thổ Việt Nam và được xuất nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn của thẻ mà không phải tiến hành thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt nam nhiều lần, vừa tốn kém, vừa mất nhiều thời gian và công sức. Vậy thời gian làm thẻ tạm trú mất bao lâuthời gian cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh/ cơ quan chức năng thuộc thẩm quyền của Bộ Ngoại giao như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

làm thẻ tạm trú mất bao lâu

Tính chất hồ sơ có liên quan đến việc làm thẻ tạm trú mất bao lâu?

Thời gian làm thẻ tạm trú mất bao lâu sẽ được tính toán trong nội dung này của bài viết. Theo chúng tôi, việc làm thẻ tạm trú ở đây sẽ được tính từ thời điểm các bạn có ý định thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú. Nghĩa là từ thời điểm cấp thẻ tạm trú đến thời điểm các bạn nhận được kết quả thẻ tạm trú trong tay.

Tùy thuộc vào tính chất của từng loại thủ tục, với hồ sơ xin cấp mới thẻ tạm trú thì thời gian chuẩn bị hồ sơ và thời gian cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài sẽ lâu hơn, vì cơ quan chức năng có thể chưa có cơ sở dữ liệu thông tin về cá nhân xin cấp thẻ tạm trú, họ mất một khoảng thời gian nhất định để xem xét thành phần hồ sơ. Còn với hồ sơ cấp lại thẻ tạm trú thì thời gian chuẩn bị hồ sơ và thời gian cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài sẽ sớm hơn vì trong cơ sở dữ liệu của cơ quan chức năng đã có thông tin của người đề nghị xin cấp thẻ tạm trú.

Ngoài ra thời gian làm thẻ tạm trú còn tùy thuộc vào khả năng xử lý hồ sơ của cá nhân người thực hiện thủ tục, tính chất của hồ sơ (hồ sơ chưa xử lý, đã xử lý…). Vì vậy có thể kết luận thời gian làm thẻ tạm trú phụ thuộc vào tính chất hồ sơ (cấp mới, cấp lại, đã xử lý, chưa xử lý…), khả năng xử lý hồ sơ của người đề nghị xin cấp thẻ tạm trú.

Thời gian làm thẻ tạm trú mất bao lâu?

Như đã nói ở trên, thời gian làm thẻ tạm trú sẽ gồm thời gian chuẩn bị hồ sơ và thời gian cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Việc làm thẻ tạm trú mất bao lâu sẽ không còn là vấn đề quan trong nếu các bạn hiểu được điều này để điều chỉnh quá trình thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú.

thời gian cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thời gian chuẩn bị hồ sơ, dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự, công chứng tư pháp mất khoảng từ 3-5 ngày làm việc.

Thời gian cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài của cơ quan chức năng là khoảng 5 ngày làm việc sau khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, đầy đủ sẽ được yêu cầu bổ sung, sửa đổi theo quy định của pháp luật, và thời gian có được kết quả thẻ tạm trú có thể kéo dài hơn, từ 5 -10 ngày tùy thuộc vào khả năng đáp ứng việc bổ sung, sửa đổi của người thực hiện thủ tục.

Điểm khác biệt của PNVT về thời gian làm thẻ tạm trú?

Vì thông rõ thủ tục làm thẻ tạm trú và biết được quá trình, cũng như biết được những sai thiếu, các lỗi thường gặp của từng hồ sơ, chính vì vậy, chúng tôi khẳng định thời gian làm thẻ tạm trú tại PNVT chỉ 1-2-3 ngày làm việc. Đây là điểm mấu chốt khách hàng tìm đến chúng tôi. Tuy nhiên, tùy từng hồ sơ, tùy từng trường hợp mà thời gian cấp thẻ tạm trú có thể ngắn hay dài. Xem thêm dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Như vậy, phương án đưa ra là nếu bạn cần làm nhanh, rút ngắn thời gian cấp thẻ tạm trú để đi công tác và nhập cảnh lại, để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, thì PNVT sẽ mang lại giải pháp thập toàn cho bạn. Bạn đừng chần chờ, chúng tôi không tính phí cho đến khi làm được thẻ tạm trú cho bạn. Chúng tôi chỉ nhận tiền khi xin được thẻ, còn không, sẽ hoàn phí 100% – uy tín – làm ăn lâu dài.

thời gian làm thẻ tạm trú mất bao lâu

Do đó tổng thời gian làm thẻ tạm trú từ khi chuẩn bị hồ sơ đến khi nhận được kết quả thẻ tạm trú có thể từ 8- 20 ngày làm việc. Với PNVT – công ty có hơn 12 năm tư vấn và hỗ trợ người nước ngoài thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú thì chúng tôi có thể xử lý nhanh hồ sơ, có kết quả thẻ tạm trú sau 1 ngày làm việc (với hồ sơ đầy đủ, hợp lệ), giao kết quả tận nhà. Đặc biệt, đến với PNVT các bạn sẽ được free khoản dịch thuật công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam. Hãy nhấc máy và gọi liền cho chúng tôi khi các bạn cần PNVT tư vấn và hỗ trợ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Làm thẻ tạm trú mất bao lâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.