Quốc khánh 2/9 năm 2017: Người lao động được nghỉ 3 ngày

Quốc khánh 2/9 năm 2017,  Người lao động được nghỉ 3 ngày tính từ ngày thứ 7 (2/9/2017) đến hết ngày thứ 2 (4/9/2017), nghĩa là đến thứ 3 (5/9/2017) tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ làm lại vào ngày thứ 3. Theo quy định của Bộ luật lao động năm 2012, cụ thể là điều 115 thì do quốc khánh 2/9 năm nay rơi vào ngày thứ 7, nên được nghỉ bù vào ngày thứ 2 tuần tiếp theo.

quốc khánh 2/9
Quốc khánh 2/9 toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, lãnh đạo, người lao động làm việc tại cơ quan công (nhà nước) sẽ nghỉ liên tiếp 3 ngày!

Quốc khánh 2/9 niềm vui chưa chia đều

Thật vậy, có sự khác biệt giữa các cơ quan nhà nước và công ty, doanh nghiệp tư nhân, nghĩa là những doanh nghiệp tư nhân chỉ cho phéo người lao động nghỉ 2 ngày, tức thứ 2 tuần sau phải đi làm bình thường, cụ thể:

  • Đối với các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội, các cơ quan hành chính, sự nghiệp, hay các cơ quan nhà nước nói chung thì tất cả người lao động, viên chức, công nhân viên, công chức, thuộc các ban ngành nhà nước sẽ được hưởng chế độ nghỉ 2 ngày (thứ 7 và chủ nhật thường nhật), và nghỉ bù vào thứ 2 tùân tiếp theo, nghĩa là họ được nghỉ 3 ngày liên tục, và sẽ bắt đầu làm việc trở lại vào ngày thứ 3 (5/9/2017).
  • Trong khi đối với các doanh nghiệp, tổ chức tư nhân, có lịch làm việc thứ 7 hằng tuần thì chỉ nghỉ 2 ngày thứ 7 (2/9) & chủ nhật (3/9) mà thôi, tức thứ 2 tuần tiếp theo (4/9/2017) họ vẫn đi làm bình thường. Nghĩa là họ giải quyết những công việc thường nhật, không phải tiếp xúc với các cơ quan công (nhà nước).

Quốc khánh 2/9 tại PNVT

Toàn thể nhân viên và lãnh đạo của Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt cũng được nghỉ lễ quốc khánh 2/9, tuy nhiên, một số nhân viên vẫn túc trực và tiếp tục làm việc 24/24, đặc biệt là bộ phận dịch thuật thì công tác dịch thuật là mọi lúc mọi nơi. Bạn chỉ cần gởi tài liệu, là chúng tôi triển khai và thực hiện không ngơi nghỉ.

Lưu ý: vì cơ quan nhà nước không làm việc vào ngày quốc khánh và nghỉ bù vào ngày thứ 2 (4/9) vì vậy PNVT không thể thực hiện dịch thuật công chứng, thay vào đó chúng tôi sẽ đóng dấu công ty để xác nhận bạn dịch cho bạn khi bạn cần, đặc biệt là cho các cơ quan nước ngoài vì các cơ quan nước ngoài họ không nghỉ vào ngày quốc khánh 2/9 của Việt Nam ta.

Bạn cứ yên tâm ngày quốc khánh 2/9

Nhân dịp quốc khánh 2/9, PNVT xin gởi lời chúc sức khỏe và tri ân đến Quý khách hàng đã ủng hộ và sử dụng dịch vụ của PNVT, gồm giấy phép lao động, thẻ tạm trú, gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam. Trong thời gian nghỉ lễ, bộ phận dịch thuật của PNVT vẫn hoạt động 24/24, và đồng nghĩa, những dịch vụ khác của PNVT chúng tôi vẫn nhận hồ sơ của khách, nhưng đến thứ 3 (5/9) thì mới có thể xử lý được.

lễ quốc khánh 2/9
PNVT vẫn làm việc vào lễ quốc khánh 2/9, gọi ngay PNVT!

Nhân đây PNVT xin thông báo lễ quốc khánh 2/9 đến Quý khách được rõ và có nhu cầu cần dịch gấp thì đừng ngần ngại, cứ gởi tài liệu đến PNVT nhân dịp quốc khánh 2/9 này, PNVT luôn là bạn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.

5/5 - (5 bình chọn)

2 thoughts on “Quốc khánh 2/9 năm 2017: Người lao động được nghỉ 3 ngày”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top