Home Thông tin hữu ích Văn bản pháp luật Quy định nhập cảnh Việt Nam với người nước ngoài 2022

Quy định nhập cảnh Việt Nam với người nước ngoài 2022

Ngày 18/1/2022, Văn phòng Chính phủ vừa mới ban hành công văn số 450/VPCP-QHQT về việc giải quyết nhập cảnh cho người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân.

Theo đó, công văn nêu rõ việc tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng nhập cảnh là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân về nước.

Người nước ngoài nhập cảnh được cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; riêng đối với người nước ngoài vào du lịch, trước mắt, tiếp tục thực hiện theo Chương trình thì điểm đón khách du lịch quốc tế.

Quy định nhập cảnh Việt Nam
Thủ tục duyệt nhập cảnh như sau:

Người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân mang giấy tờ nhập cảnh hợp lệ:  (Thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thị thực, giấy miễn thị thực còn giá trị), được nhập cảnh Việt Nam theo quy định tại Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và Nghị định số 82/2015/CP-CP ngày 24/9/2015, mà không phải làm lại thủ tục kiểm tra nhân sự, cấp thị thực/giấy miễn thị thực, không cần xin phê duyệt chủ trương nhập cảnh của bộ, ngành, địa phương.

Người nước ngoài chưa có thị thực thì ủy ban nhân dân cấp tỉnh tiếp tục xem xét phê duyệt tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp nhập cảnh để làm việc, dự hội nghị, hội thảo, học tập, nhân đạo…trên địa bàn tỉnh; các Bộ, ngành, cơ quan thuộc Trung ương chủ động quyết định việc mời, đón và chịu trách nhiệm quản lý người nước ngoài làm việc với cơ quan mình.

XEM TOÀN VĂN Công văn 450/VPCP-QHQT

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.