Thời gian làm giấy phép lao động mất bao lâu?

Doanh nghiệp, người lao động nước ngoài khi thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động đều rất quan tâm đến vấn đề: thời gian làm giấy phép lao động mất bao lâu? Hiểu được vấn đề này, chúng tôi sẽ nêu các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm giấy phép lao động và thời gian làm giấy phép lao động đối với từng trường hợp cụ thể. Các bạn cùng dành thời gian tìm hiểu nhé.

thời gian làm giấy phép lao động mất bao lâu

Cách tính thời gian làm giấy phép lao động?

Với mọi khách hàng mà PNVT từng gặp, các bạn đều hỏi: thời gian làm giấy phép lao động mất bao lâu? Sở dĩ có câu hỏi này là bởi vì các bạn đều quan tâm đến quy trình, kết quả của việc thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động để chủ động tính toán các giải pháp và đưa ra các quyết định sáng suốt.

Ở đây, PNVT muốn nói với các bạn rằng: Thời gian làm giấy phép lao động là khoảng thời gian được tính từ khi các bạn nghiên cứu – chuẩn bị hồ sơ, xử lý hồ sơ đến khi các bạn nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng để được giải quyết thủ tục. Với cách tính này, các bạn hoàn toàn hiểu được toàn bộ thời gian, phân chia thời gian để thực hiện sao cho có kết quả nhất. Lúc đó, các bạn sẽ  đưa ra phương án tốt nhất để tự thực hiện thủ tục hay sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm giấy phép lao động?

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm giấy phép lao động, cụ thể:

– Loại thủ tục mới hay gia hạn, cấp lại hay miễn. Thông thường hồ sơ cấp mới sẽ có thời gian xử lý hồ sơ lâu hơn, vì nhiều loại giấy tờ cần chuẩn bị hơn hồ sơ xin gia hạn, cấp lại, xin miễn giấy phép lao động.

– Khả năng của người xử lý hồ sơ, thực hiện thủ tục. Có nghĩa là người thực hiện thủ tục nếu chưa có kinh nghiệm làm giấy phép lao động thì thời gian làm giấy phép lao động sẽ lâu hơn so với đối tượng chuyên gia – người có kinh nghiệm, có khả năng và lường trước được mọi tình huống của hồ sơ nên tránh được những lỗi nhỏ trong quá trình xử lý hồ sơ, thực hiện thủ tục. Do đó mà thời gian có được kết quả giấy phép lao động sẽ nhanh hơn so với tự làm.

– Thời gian tự làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động sẽ lâu hơn khi bạn sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động, bởi người xử lý hồ sơ là chuyên gia, hơn nữa họ hiểu đường đi nước bước của quá trình thực hiện thủ tục và biết cách tháo gỡ những trường hợp hồ sơ vướng mắc.

– Thời gian thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động với người nước ngoài có bộ hồ sơ đầy đủ (hồ sơ đã qua xử lý) sẽ nhanh hơn người có bộ hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ (hồ sơ chưa qua xử lý) bởi mất nhiều thời gian xử lý….

yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm giấy phép lao động

Do đó thời gian làm giấy phép lao động mau hay chậm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, quan trọng là người xử lý hồ sơ – đối tượng được xem là trung tâm kết nối hồ sơ với cơ quan chức năng. Nếu người xử lý hồ sơ am hiểu quy định, rõ biết quy trình, có kinh nghiệm, thấu hiểu tính chất của hồ sơ, lại có đủ khả năng bao trọn gói thủ tục làm giấy phép lao động thì đương nhiên việc thực hiện thủ tục sẽ dễ dàng và nhanh chóng. Thời gian làm giấy phép lao động sẽ mau hơn rất nhiều.

Thời gian làm giấy phép lao động mất bao lâu?

Thời gian làm giấy phép lao động theo quy định của pháp luật sẽ căn cứ vào từng giai đoạn:

Giai đoạn 1: đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.

Ở khâu này, thời gian thực hiện đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài là trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày doanh nghiệp dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài.

Giai đoạn 2: thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động tại cơ quan chức năng

Ở khâu này, thời gian nộp hồ sơ làm giấy phép lao động là trước ít nhất 15 ngày kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động

Như vậy tổng thời gian làm giấy phép lao động khoảng 45 ngày làm việc. Tuy nhiên trên đây là xét trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, còn trường hợp hồ sơ thiếu, hồ sơ không đầy đủ và hợp lệ thì các bạn phải điều chỉnh, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Khi đó các bạn có thể mất nhiều thời gian hơn, khoảng 60 ngày làm việc các bạn mới nhận được kết quả giấy phép lao động.

thời gian làm giấy phép lao động mất bao lâu

Thời gian làm giấy phép lao động kéo dài sẽ ảnh hưởng hàng loạt các các công việc khác, nhất là thời gian của visa mà người nước ngoài đang có. Do đó, cách tốt nhất là các bạn hãy sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động để được chuyên gia có kinh nghiệm xử lý hồ sơ, thực hiện thủ tục tại PNVT.

Thời gian làm giấy phép lao động tại PNVT

Với đội ngũ chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong việc xử lý thủ tục hành chính cho người nước ngoài, lại cung cấp các hạng mục dịch vụ trọn gói từ A-Z, nên khi đến với PNVT các bạn được miễn phí dịch thuật, công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự,… do đó thời gian xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động sẽ được rút ngắn, do không phải đi qua bất kỳ một đơn vị trung gian nào cả. Hơn hết chúng tôi tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc của hồ sơ, “chẩn đoán, kê toa đúng”, giúp các bạn làm giấy phép lao động tiết kiệm, nhanh chóng, hiệu quả trên mọi phương diện.

Dưới đây là khả năng rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động tại PNVT:

+ Thời gian làm giấy phép lao động với hồ sơ cấp mới tại PNVT là khoảng 21 – 30 ngày. Những trường hợp khó có thể kéo dài 45 – 60 ngày làm việc.

+ Thời gian làm giấy phép lao động với hồ sơ cấp lại giấy phép lao động tại PNVT là khoảng 15 – 21 ngày làm việc tùy theo từng trường hợp cụ thể.

+ Thời gian làm giấy phép lao động với hồ sơ miễn giấy phép lao động tại PNVT là khoảng 15 – 25 ngày làm việc tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Do đó, đến với PNVT các bạn không cần phải lo: thời gian làm giấy phép lao động bao lâu mà PNVT sẽ luôn báo trước khoảng thời gian có kết quả cho các bạn biết trước tùy theo từng trường hợp cụ thể. Các bạn hãy đến với PNVT khi cần một người đồng hành giúp bạn thực hiện tốt nhất thủ tục làm giấy phép lao động này nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top