Thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng là trường hợp hiếm xảy ra, nhưng không phải là không có. Thủ tục này được thực hiện khi giấy phép lao động đã được cấp trước đó còn thời hạn, nhưng lại bị ướt, bị rách, bị ố, bị lem mực,… không thể nhìn rõ thông tin, hay chữ ký, con dấu của cơ quan cấp giấy phép lao động. Và với hơn 11 năm kinh nghiệm, chuyên gia làm giấy phép lao động của công ty PNVT chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng một cách nhanh chóng, đặc biệt là sẽ có kết quả chỉ trong 2-3 tuần.

thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng

Vì sao phải thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng là thủ tục hành chính thuộc một trong những trường hợp xin cấp lại giấy phép lao động, được quy định trong văn bản pháp luật Việt Nam.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người nước ngoài muốn làm việc hợp pháp tại các công ty, doanh nghiệp Việt Nam thì phải có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Nếu phát hiện người nước ngoài làm việc không có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động thì người sử dụng lao động sẽ bị phạt từ 30 đến 75 triệu đồng, kèm theo hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động kinh doanh từ 1-3 tháng, tuỳ theo mức độ vi phạm. Riêng người lao động nước ngoài, nếu làm việc không có giấy phép lao động thì sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam.

thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị ướt

Vì vậy, khi giấy phép lao động bị hỏng, doanh nghiệp/ người nước ngoài cần phải thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng.

Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng gồm những văn bản, giấy tờ nào?

Khi giấy phép lao động bị hỏng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các văn bản, giấy tờ sau trước khi tiến hành thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng cho người nước ngoài tại Việt Nam

1. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động (mẫu số 7 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH)

2. Giấy phép lao động bị hỏng còn thời hạn

3. Hộ chiếu sao y hoặc phô tô

4. Hình 4cm x 6cm: 2 tấm

thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị mờ

Lệ phí thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng?

Tuỳ theo từng địa phương mà mức lệ phí thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng khác nhau. Và theo bảng tổng hợp lệ phí cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam mà chuyên gia làm giấy phép lao động của chúng tôi tổng hợp được thì trung bình mức lệ phí cấp lại giấy phép lao động sẽ giao động trong khoảng 300.000 đồng đến đến 800.000 đồng Việt Nam. Bạn hãy tham khảo bảng lệ phí cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài ở 63 tỉnh thành Việt Nam tại đây.

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại do bị hỏng?

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại do bị hỏng bằng thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người lao động nước ngoài đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng. Đây là quy định được nêu rõ trong điều 16, nghị định 11/2016/NĐ-CP của Chính Phủ ban hành ngày 03 tháng 02 năm 2016.

thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị rách

Nơi giải quyết thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng

Tuỳ theo nơi làm việc của người lao động nước ngoài mà quy định nơi nộp hồ sơ, thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng.

– Nếu người lao động nước ngoài làm việc ngoài Ban thì nơi giải quyết thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng là Sở lao động Thương Binh và Xã Hội tỉnh/ thành phố

– Nếu người nước ngoài làm việc trong Ban thì nơi giải quyết thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng là Ban Quản lý các Khu công nghiệp – khu chế xuất tỉnh/ thành phố hoặc Ban Quản lý khu công nghệ cao tỉnh/ thành phố.

Và bạn có thể chọn 2 hình thức là tự làm thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị hỏng hoặc sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động chuyên nghiệp tại công ty PNVT của chúng tôi. Chuyên gia làm giấy phép lao động của PNVT cam kết bạn sẽ được xử lý từ A-Z mọi quá trình thực hiện thủ tục. Bạn không phải làm gì nhiều, chúng tôi sẽ thay bạn giải quyết triệt để mọi hồ sơ, thủ tục kể cả các vấn đề phát sinh. Vì vậy, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ dịch vụ trọn gói, với chi phí dịch vụ hợp phí, có kết quả chỉ trong 2-3 tuần nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top