Thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu là trường hợp xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi thông tin ghi trong giấy phép lao động đã được cấp. Đây là trường hợp giấy phép lao động đã được cấp còn thời hạn, nhưng có sự thay đổi về số hộ chiếu do hộ chiếu hết hạn hoặc hộ chiếu hết trang. Trong tình huống này, người sử dụng lao động phải thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động tại cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ và cấp giấy phép lao động. Quá trình thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu, các doanh nghiệp, người lao động nước ngoài cần lưu ý một số thông tin sau:

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu

Chuẩn bị hồ sơ thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu yêu cầu người sử dụng lao động phải chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ, gồm các văn bản, giấy tờ sau đây:

1. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. – Mẫu số 7 Thông tư số 40/TT-BLĐTBXH.

2. Giấy phép lao động đã được cấp.

3. Bản sao công chứng hộ chiếu mới được cấp.

4. 02 ảnh chân dung, kích thước 4cm x 6cm, chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

thủ tục cấp lại giấy phép lao động do đổi hộ chiếu

Đóng lệ phí thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu

Khi đến nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu, bạn cần chuẩn bị kinh phí để đóng cho cơ quan có thẩm quyềm xem xét, giải quyết hồ sơ và cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Lệ phí cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài dao động trong khoảng 300.000 đồng Việt Nam đến 800.000 đồng Việt Nam, tùy theo quy định của từng địa phương. Và đây chính là lệ phí nhà nước. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dịch vụ cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam thì chi phí sẽ cao hơn, nhưng hoàn toàn bạn không phải làm gì cả, bởi công ty dịch vụ sẽ giúp bạn xử lý hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động từ A-Z.

Xem thêm: Lệ phí cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại 63 tỉnh thành: https://pnvt.vn/le-phi-cap-lai-giay-phep-lao-dong-cho-nguoi-nuoc-ngoai-tai-63-tinh-thanh-viet-nam/

Quy trình thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu.

Để thuận tiện cho người sử dụng lao động trong quá trình thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu, hầu như các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép lao động đều tiến hành song song 2 hình thức là tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy phép lao động trực tiếp tại cơ quan giải quyết thủ tục và gián tiếp qua cổng thông tin điện tử.

cấp lại giấy phép lao động do đổi thông tin hộ chiếu

Nếu tiến hành trực tiếp thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu thì bạn phải theo quy trình thực hiện thủ tục được quy định tuần tự.

Xem quy trình xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại đây: https://pnvt.vn/quy-trinh-xin-giay-phep-lao-dong-cho-nguoi-nuoc-ngoai-tai-viet-nam-o-tphcm/

Nếu thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động qua cổng thông tin điện tử thì bạn phải thông qua dịch vụ công trực tuyến của cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ.

Tuy nhiên, theo chuyên gia làm giấy phép lao động của PNVT chúng tôi thì bạn hãy trực tiếp thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu.

Trường hợp, bạn muốn thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu trong 2-3 tuần thì hãy liên hệ với dịch vụ cấp lại giấy phép lao động của công ty PNVT. Hiện công ty chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu xin cấp mới/ cấp lại/ xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng vào Nam. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ từ A-Z, với chỉ phí hợp lý và nhanh chóng có kết quả nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top