Thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ, tên công ty

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ, tên công ty ghi trên giấy phép lao động là trường hợp được nhiều người quan tâm, bởi trong thực tế đây là trường hợp đã từng xảy ra khá nhiều. Vậy tại sao khi thay đổi địa chỉ, tên công ty phải thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động? Thành phần hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ, tên công ty gồm những gì? Những lưu ý khi thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ, tên công ty là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ, tên công ty

Vì sao phải thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ, tên công ty

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ, tên công ty ghi trên giấy phép lao động là trường hợp được quy định tại khoản 1 điều 13 nghị định 11/2016/NĐ-CP của Chính Phủ.

Đây là trường hợp, người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động có tên địa chỉ, tên công ty phù hợp tại thời điểm xin cấp giấy phép lao động, nhưng khi địa chỉ công ty, tên công ty có sự thay đổi thì thông tin trên giấy phép lao động trước đó không còn khớp với địa chỉ, tên công ty hiện tại nữa. Vì vậy, khi các cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra thì các giấy phép lao động được cấp trước đó không còn hợp lệ nữa, và dĩ nhiên trong trường hợp này sẽ phải chịu hình thức xử lý và bị phạt theo quy định của pháp luật Việt Nam. Do đó, khi có sự thay đổi về địa chỉ, tên công ty ghi trên giấy phép lao động, doanh nghiệp, người lao động nước ngoài cần thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ, tên công ty theo quy định của pháp luật.

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ, tên công ty

* Thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ

1. Mẫu 1 thông tư 18/2018/ TT-BLĐTBXH.

2. Mẫu số 7 Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH.

3. 02 hình 4cm x 6cm

4. Hộ chiếu

5. Giấy phép lao động đã được cấp sao y bản chính.

6. Giấy khám sức khỏe.

* Thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi tên công ty

1. Mẫu 1 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH.

2. Giấy đăng ký kinh doanh sao y

3. Mẫu số 7 Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH.

4. 02 hình 4cm x 6cm

5. Hộ chiếu

6. Giấy phép lao động đã được cấp sao y bản chính.

7. Giấy khám sức khỏe.

Những lưu ý khi thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ, tên công ty

Để thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ, tên công ty thì bạn cần phải lưu ý:

+ Thứ 1, giấy phép lao động cũ phải còn thời hạn

+ Thứ 2, phải chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ, điền đúng mẫu hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động

+ Thứ 3, sắp xếp hồ sơ một cách khoa học

+ Thứ 4, chuẩn bị lệ phí thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ, tên công ty

+ Thứ 5, chọn giải pháp tự thực hiện thủ tục hay uỷ thác cho đơn vị dịch vụ thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ, tên công ty.

Lệ phí thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ, tên công ty

Bạn hãy tham khảo bảng lệ phí cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài 63 tỉnh thành tại Việt Nam mà công ty PNVT chúng tôi đã cập nhật tại đây.
Thường thì lệ phí thủ tục cấp lại giấy phép lao động trong khoảng từ 300.000 đồng đến 800.000 đồng Việt Nam, tuỳ từng địa phương.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài thì chi phí sẽ cao hơn, vì phí dịch vụ sẽ bao gồm cả phí nhà nước. Tuy nhiên, phí dịch vụ sẽ đảm bảo bạn chắc chắn sẽ có kết quả giấy phép lao động nhanh chóng, và điều quan trọng là đơn vị dịch vụ sẽ thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ, tên công ty từ A-Z cho bạn, và bạn không cần phải làm gì nhiều cả.

Cơ quan giải quyết thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ, tên công ty

Cơ quan giải quyết thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ, tên công ty là Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh/ thành phố hoặc Ban Quản lý các khu công nghiệp – khu chế xuất – khu công nghệ cao tỉnh/ thành phố, tuỳ theo từng trường hợp.

Bạn hãy gọi cho chuyên gia làm giấy phép lao động của PNVT chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc về hồ sơ, thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ, tên công ty nhé.

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại do thay đổi địa chỉ, tên công ty

Theo khoản 1, điều 16, nghị định 11/2016/NĐ-CP thì thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại theo quy định tại khoản 1 điều 13 nghị định này bằng thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người lao động nước ngoài đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

Như vậy, PNVT chúng tôi đã chia sẻ các thông tin về việc cấp lại giấy phép lao động. Bạn có thể tự thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi địa chỉ, tên công ty hoặc sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động của công ty PNVT chúng tôi. Dĩ nhiên với kinh nghiệm của PNVT thì chúng tôi cam đoan bạn sẽ có được kết quả giấy phép lao động chỉ trong 3 đến 5 tuần tuỳ thuộc vào tình trạng hồ sơ của bạn. Hãy gọi cho PNVT chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ trọn gói dịch vụ làm giấy phép lao động nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top