Home Giấy phép lao động Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật

Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật

Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật yêu cầu bộ hồ sơ phải có văn bản chứng minh người lao động nước ngoài có ít nhất 01 năm được đào tạo trong chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác, và làm việc ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo. Trường hợp nếu người nước ngoài muốn làm việc ở vị trí lao động kỹ thuật nhưng lại gặp phải có những vướng mắc trong việc chuẩn bị hồ sơ thì phải làm sao? Nếu bạn đang xem bài viết này thì đừng lo lắng hãy gọi cho PNVT để được chuyên gia làm giấy phép lao động của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhé.

thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật

Điều kiện thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật

Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật muốn làm việc tại Việt Nam muốn thực hiện thuận lợi thì phải đảm bảo các điều kiện theo nghị định 11/2016/NĐ-CP ngày 3/2/2016 của Chính Phủ. Dưới đây là các điều kiện mà bạn cần xem xét kỹ trước khi thực hiện thủ tục:

1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

3. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

4. Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

5. Lao động kỹ thuật là người được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và làm việc ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo.

6. Lao động kỹ thuật có thời gian làm việc trên 30 ngày và thời gian công dồn từ 90 ngày trở lên trong 01 năm. Nếu người lao động kỹ thuật có thời gian làm việc dưới 30 ngày và thời gian cộng dồn không quá 90 ngày trong 01 năm thì không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Xem thêm

Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho giáo viên

Quy định về giấy phép lao động

Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật tại Việt Nam

Thành phần hồ sơ để thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật tại Việt Nam như sau:

1. Mẫu số 1 -Thông tư số 18/2018/TT-BLĐTBXH.

2. Mẫu số 7 – Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH

3. Giấy khám sức khỏe theo quy định (do cở sở khám bệnh đủ tiêu chuẩn ở nước ngoài hoặc Việt Nam cấp)

4. Phiếu lý lịch tư pháp theo quy định (do chính quyền nước sở tại cấp hoặc Sở Tư pháp Tỉnh/ Thành phố tại Việt Nam cấp)

5. Văn bản chứng minh là lao động kỹ thuật: văn bản xác nhận đào tạo ít nhất 1 năm chuyên ngành, 3 năm kinh nghiệm trong chuyên ngành được đào tạo, tương đương với vị trí được tuyển dụng, cụ thể:

+ Chứng chỉ nghề (do cơ sở đào tạo ở nước ngoài cấp) phải phù hợp với vị trí dự kiến làm việc tại Việt Nam.

+ Văn bản xác nhận kinh nghiệm thời gian làm việc có tối thiểu 3 năm ở nước ngoài, do cơ quan/ tổ chức người nước ngoài nơi người đó từng làm việc cấp)

6. 02 ảnh mầu 4cm x 6cm.

7. Hộ chiếu sao y

Những giấy tờ do nước ngoài cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự, dịch sang tiếng Việt. Tuy nhiên việc hợp pháp hoá lãnh sự được tiến hành tùy thuộc vào từng quốc tịch của người lao động nước ngoài. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy gọi cho chúng tôi.

Các bước thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật tại TPHCM

– Bước 1: Nộp mẫu số 1 – thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH đến cơ quan giải quyết thủ tục để giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Thời gian nộp mẫu số 1 là trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến người lao động nước ngoài bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động.

– Bước 2: Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động kỹ thuật dự kiến làm việc, thì người sử dụng lao động sẽ nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho Bộ phận tiếp nhận ở cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý hồ sơ tại tỉnh/ thành phố.
Nếu tiếp nhận hồ sơ, chuyên viên nhận hồ sơ lập phiếu và giao biên nhận. Ngược lại sẽ trả hồ sơ, kèm theo yêu cầu bổ sung văn bản, giấy tờ.

– Bước 3: Căn cứ ngày hẹn ghi trên biên nhận, người nộp hồ sơ phải đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ nhận kết quả. Nếu không cấp giấy phép lao động thì người nộp hồ sơ sẽ trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Cơ quan cấp giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật tại TPHCM

Lao động kỹ thuật nước ngoài có thể làm việc trong khu chế xuất, khu công nghiệp; khu công nghệ cao, hoặc làm việc tại các tổ chức/ doanh nghiệp nằm ngoài khu chế xuất – khu công nghiệp – khu công nghệ cao. Do đó, tuỳ thuộc vào nơi làm việc dự kiến của người lao động kỹ thuật mà bạn có thể nộp hồ sơ tại những cơ quan sau đây:

*Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM

– Địa chỉ: 31 Đường 13, Kp 1, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức.
(trước ngày 25/3/2019 là địa chỉ 159 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh)

– Điện thoại: (84-08) 3829 1302

– Fax: (84-08) 3829 4032

– Email:[email protected]

– Website: http://www.sldtbxh.hochiminhcity.gov.vn

*Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp tại TPHCM

– Địa chỉ: 35 Nguyễn Bỉnh Khiêm,Quận 1,TP-HCM,Việt nam

– Điệnthoại: 84-28.38290.414 – 38290.405

– Fax: 84-28.38294.271

– Email: [email protected]

– Website: http://www.hepza.gov.vn

*Ban Quản lý Khu công nghệ cao tại TPHCM

– Địa chỉ: Đường D1, Khu công nghệ cao Phường Tân Phú, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh

– Điện thoại: 028.3.7360293

– Fax: 028.3.7360292

– Email: [email protected]

– Website: http://www.shtp.hochiminhcity.gov.vn

Lệ phí cấp giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật tại TPHCM

Lệ phí cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật tại TPHCM theo nghị quyết số 11/2017/NĐ-HĐND của Hội Đồng Nhân dân TPHCM ngày 07/12/2017 là 600.000 đồng/01 giấy phép. Đây là mức lệ phí nhà nước. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động tại PNVT để được xử lý trọn gói từ A- Z thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật thì mức phí sẽ cao hơn, nhưng bạn sẽ được đảm bảo chắc chắn sở hữu giấy phép lao động để làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

Nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật mà có những vướng mắc trong việc chuẩn bị các thành phần hồ sơ, đừng ngần ngại, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn. Chắc chắn bạn sẽ có hướng giải quyết cho những khó khăn của mình.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.