Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa do cơ quan xuất nhập cảnh giải quyết khi người nước ngoài muốn lưu trú lâu hơn thời gian hiệu lực của visa. Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam được giải quyết trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan chức năng nhận đủ hồ sơ. Những trường hợp nộp hồ sơ trễ, không kịp có visa trước thời điểm hết hạn đều bị xử phạt hành chính. Trường hợp cố tình ở lại Việt Nam trong tình trạng visa hết hạn thì người nước ngoài sẽ buộc phải xuất cảnh hoặc bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam tuỳ theo mức độ vi phạm. Hiện nay, bạn có thể thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài trong 3 ngày tại PNVT, Bình Thạnh, TPHCM.

thủ tục gia hạn visa

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam?

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam thường được Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh ở từng địa phương giải quyết, tuỳ theo từng trường hợp cụ thể.

Khi người nước ngoài chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ thì họ đến cơ quan xuất nhập cảnh để làm thủ tục gia hạn visa. Và sau khi nhận đủ hồ sơ, thì sau 5 ngày làm việc bạn sẽ nhận được kết quả visa. Tuy nhiên, cũng tuỳ trường hợp, nếu có vướng mắc trong hồ sơ thì thời gian có kết quả sẽ lâu hơn nhiều.

Đối tượng nào làm thủ tục gia hạn visa Việt Nam?

Thủ tục gia hạn visa Việt Nam bắt buộc đối với người nước ngoài nếu visa của họ hết hạn khi họ muốn lưu trú lâu hơn. Điều đó có nghĩa là công dân của tất cả các quốc gia khi đến Việt Nam theo diện cấp visa, nếu visa hết hạn thì đều phải thực hiện thủ tục gia hạn visa theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trường hợp miễn thị thực theo hiệp định đơn phương hay song phương, nếu visa hết hạn thì vẫn phải thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam nếu ở lâu hơn thời gian hiệu lực của visa.

Thành phần hồ sơ của thủ tục gia hạn visa tại Việt Nam

1) Nếu bạn tự nộp:

Thành phần hồ sơ thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam tuỳ thuộc vào loại visa.

Đối với thủ tục gia hạn visa du lịch Việt Nam thì bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

+ Passport (gốc) còn thời hạn ít nhất 6 tháng

+ Hình 3cm x 4cm

+ Visa đang sử dụng

+ Mẫu NA5

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài có thể do người thân bảo lãnh, tuy nhiên phải kèm theo giấy tờ chứng minh có quan hệ thân thuộc như giấy khai sinh, kết hôn. Chú ý: phải có xác nhận của công an địa phương lên mẫu NA5

Riêng thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài diện công tác thì cần những loại giấy tờ sau:

+ Passport (gốc) còn thời hạn ít nhất 6 tháng

+ Hình 3cm x 4cm

+ Visa đang sử dụng

+ Công văn bảo lãnh của cơ quan/doanh nghiệp

+ Tờ khai đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực và gia hạn tạm trú (NA5)

+ Giấy phép lao động/ miễn giấy phép lao động hoặc giấy chứng nhận đầu tư tùy theo từng trường hợp.

2) Uỷ quyền cho PNVT

Tuy nhiên, nếu ủy thác cho PNVT, thì thành phần hồ sơ của thủ tục gia hạn visa Việt Nam chỉ gồm hộ chiếu gốc, 1 ảnh 3×4 cm, mẫu NA5 và giấy phép kinh doanh và có thể làm khẩn trong 1-2 ngày. Chú ý đặc biệt là phải ký tên và đóng dấu ở phần xác nhận của mẫu NA5.

Để đảm bảm bạn có được visa mới trước khi visa cũ hết hạn thì theo kinh nghiệm của nhiều người bạn cần chuẩn bị thực hiện thủ tục gia hạn visa trước 7 ngày. Bạn cũng có thể tự thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam. Tuy nhiên, cách hay nhất, tiện lợi và nhanh chóng nhất chính là bạn uỷ thác cho đơn vị thực hiện thủ tục gia hạn visa. PNVT là một đơn vị cung cấp dịch vụ gia hạn visa, và chắc chắn giải quyết mọi trường hợp phát sinh trong quá trình gia hạn visa cho người nước ngoài. Nói đến PNVT là nói đến giải pháp gia hạn visa nhanh trong 3 ngày cho mọi quốc tịch, mọi loại visa (visa catetory).

Khó khăn khi tự thực hiện thủ tục gia hạn visa tại Việt Nam

Xem thành phần hồ sơ thủ tục gia hạn visa, bạn sẽ thấy thành phần hồ sơ khá đơn giản, tuy nhiên những ai trải nghiệm việc thực hiện thủ tục mới hiểu. Bởi quá trình thực hiện thủ tục gia hạn visa tại Việt Nam còn tuỳ thuộc vào hồ sơ của bạn. Nếu hồ sơ đây đủ, các thông tin giữa các văn bản có sự thống nhất thì chuyện xin visa sẽ thuận lợi. Nhưng hồ sơ có thiếu sót thì bạn phải chạy tới chay lui để điều chỉnh, bổ sung hồ sơ.

Nhưng dù là hồ sơ đầy đủ hay thiếu sót thì bạn cũng phải trải qua quá trình chuẩn bị cho đến chờ đợi nộp, duyệt, và nhận kết quả từ cơ quan xuất nhập cảnh. Để tránh tình trạng này, bớt bận tâm quá nhiều cho việc xử lý thủ tục, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí, thì bạn cũng nên tìm đơn vị chuyên thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài có uy tín tại TPHCM.

PNVT may mắn là có được mối quan hệ tốt đẹp và đội ngũ lãnh đạo và nhân viên nhiệt tình, có tâm với nghề, làm tất cả bằng trái tim, có thể nói chúng tôi là chuyên gia về thủ tục gia hạn visa, tư vấn thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài nhanh và có uy tín tại TPHCM và cả Việt Nam. Bạn có thể liên hệ với PNVT để trải nghiệm dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Chú ý: Trường hợp visa đã hết hạn thì việc bạn tự gia hạn visa có thể dẫn đến việc bạn bị trục xuất nếu vi phạm mức độ nặng và chắc chắn bị phạt rất nặng. Nếu thông qua thủ tục gia hạn visa của PNVT thì mọi việc có khác, bạn không phải lo âu thấp thởm với chi phí hợp lý nhất.

Sự khác biệt và ưu việt của PNVT về thủ tục gia hạn visa?

PNVT chuyên làm dịch vụ gia hạn visa trong 3 ngày cho người nước ngoài tại Việt Nam. Chúng tôi với hơn 11 năm trong lĩnh vực visa, đảm bảo 100% visa sẽ được gia hạn theo ý muốn. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại PNVT.

Đến với PNVT, các bạn sẽ được:

– Tư vấn miễn phí vào trọng tâm thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài

– Báo giá chính xác dịch vụ gia hạn visa, tuyệt đối không nói tới nói lui chuyện giá cả, chi phí

– Cam kết cung cấp visa thật 100%

– Cam kết trả kết quả visa đúng hẹn

– Đáp ứng nhu cầu gia hạn visa trong 3 ngày với chi phí hợp lý.

Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam thì bạn cần liên hệ sớm với chúng tôi. Cho dù visa có hết hạn, đối với chúng tôi không gì là không thể, chúng tôi biến những gì không thể đều có thể “thủ tục gia hạn visa trễ hạn” Nhắc máy và gọi ngay PNVT!!! Kính chúc Bạn nhiều sức khỏe và thành đạt!

1 thought on “Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam”

  1. Hoàng Trung Hải

    Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam – đầy đủ. Cám ơn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top