Thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp Cần Thơ

Cần Thơ là thành phố lớn thứ năm Việt Nam, sau thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng. Với những lợi thế về phát triển công nhiệp, Cần Thơ cũng đã được định hướng để phát triển trở thành thành phố công nghiệp trước năm 2020 theo Nghị quyết 45- NQ/TW của Bộ chính trị. Và nơi đây cũng có nhiều đối tác, người lao động nước ngoài làm việc. Do đó, để tạo điều kiện thuận lợi giúp quá trình hợp tác giữa doanh nghiệp trong khu công nghiệp với người lao động nước ngoài trở lên thuận tiện hơn, PNVT xin được chia sẻ thành phần hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài, điều kiện cấp giấy phép lao động, lệ phí thực hiện thủ tục và cơ quan sẽ tiếp nhận, giải quyết thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp Cần Thơ.

Thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp Cần Thơ

Thành phần hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp Cần Thơ

Với thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp Cần Thơ, doanh nghiệp cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ với những loại giấy tờ, văn bản sau:

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động

– Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe

– Phiếu lý lịch tư pháp.

– Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

– 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm)

– Hộ chiếu

– Văn bản chấp thuận cho phép sử dụng người lao động nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền ở Cần Thơ cấp cho doanh nghiệp.

– Các giấy tờ liên quan khác đến người lao động nước ngoài tùy theo từng trường hợp.

Điều kiện cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp Cần Thơ

Theo Nghị định 11/2016/NĐ-CP của Chính Phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam được ban hành ngày 03/02/2016 thì điều kiện được cấp giấy phép lao động như sau:

– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

– Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

– Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

– Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

– Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Lệ phí xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp Cần Thơ

Ngày 7 tháng 7 năm 2017, Hội đồng Nhân dân thành phố Cần Thơ đã ban hành quyết số 03/2017/NQ – HĐND quy định mức thu lệ phí xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Cần Thơ là: 600.000đ/hồ sơ. Đây là mức thu lệ phí nhà nước bắt buộc phải đóng cho cơ quan chức năng khi tiến hành thực hiện thủ tục.

Nơi tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động trong khu công nghiệp Cần Thơ

Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ là cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài trong khu công nghiệp Cần Thơ. Đây là đơn vị quản lý Nhà nước, trực tiếp chỉ đạo việc xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng các Khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Hiện Ban Quản lý tọa lạc tại địa chỉ: 105 Trần Hưng Đạo – P. An Phú – Q. Ninh Kiều – TP. Cần Thơ. Bạn có thể liên hệ với Ban qua số điện thoai: 02923.830773; Số Fax: 02923.830773; Email: cepiza@cantho.gov.vn. Đồng thời các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ qua trang website sau: http://cepiza.cantho.gov.vn.

Nếu các bạn còn bất kỳ vướng mắc hay khó khăn gì khi thực hiện thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động trong khu công nghiệp Cần Thơ, hãy gọi cho Ban Quản lý hoặc cho PNVT của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể. PNVT là công ty dịch vụ chuyên hỗ trợ xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Chúng tôi biết cách xử lý hồ sơ nhanh chóng, vì vậy, các bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, mà vẫn nhận được giấy phép lao động thật 100%.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top