Thủ tục xin gia hạn visa công tác cho người nước ngoài

Thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài (Vietnam visa renewal procedures) tại Việt Nam đã trở lên dễ dàng và thuận tiện hơn khi có các chuyên gia của PNVT hỗ trợ. PNVT là một trong những công ty dịch vụ chuyên hỗ trợ người nước ngoài giải quyết nhanh chóng từ A-Z các thủ tục liên quan đến hoạt động xuất nhập cảnh. Vì vậy, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn có kết quả gia hạn visa chỉ trong 2 – 7 ngày, tùy theo gói dịch vụ mà bạn lựa chọn. Nếu các bạn muốn tự thực hiện thủ tục xin gia hạn visa công tác cho người nước ngoài tại Việt Nam thì hãy lưu ý một số thông tin sau:

thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài

Chuẩn bị hồ sơ thực hiện thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam là thủ tục bắt buộc thực hiện khi visa của người nước ngoài tại Việt Nam sắp hết hạn. Dưới đây là những thành phần hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục xin gia hạn visa công tác cho người nước ngoài tại Việt Nam:

+ Passport (gốc) còn thời hạn ít nhất 6 tháng

+ Hình 3cm x 4cm

+ Visa đang sử dụng

+ Công văn bảo lãnh của cơ quan/doanh nghiệp

+ Tờ khai xin gia hạn visa (thị thực)

+ Giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động hoặc giấy chứng nhận đầu tư tùy theo từng trường hợp.

Xem thêm Thủ tục gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài tại Việt Nam

Mẫu hồ sơ khi thực hiện thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài đi công tác

Khi thực hiện thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam thì bạn cần phải sử dụng mẫu (Form) NA5. Đây là tờ khai đề nghị cấp thị thực, visa Việt Nam, gia hạn visa, tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Biểu mẫu này được ban hành kèm theo thông tư số 04 /2015/TT-BCA ngày 05 tháng 01 năm 2015. Hãy xem mẫu NA5 tại đây.

Nơi giải quyết thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Khi tự thực hiện thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ và nộp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh/ thành phố hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/ thành phố, tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Thư xác nhận gia hạn visa

Tại TPHCM, bạn có thể liên hệ với một trong hai cơ quan xuất nhập cảnh sau:

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM

Cục Quản lý xuất nhập cảnh TPHCM: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

Phí thực hiện thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Khi thực hiện thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị một khoản tiền để đóng lệ phí thực hiện thủ tục cho cơ quan xuất nhập cảnh. Và khoản phí này được quy định rõ ràng trong thông tư số 219/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính về quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất, nhập, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam.

Thời hạn của visa công tác cho người nước ngoài tại Việt Nam

Người nước ngoài có thể gia hạn visa với thời hạn từ 1 tháng đến 1 năm. Và tùy theo từng trường hợp cụ thể mà mức thời gian được phép gia hạn khác nhau. Bạn có thể liên hệ với chuyên gia của PNVT chúng tôi để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết.

Đặc biệt, nếu bạn cần nhanh chóng có kết quả khi thực hiện thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam trong 2-7 ngày thì bạn có thể gọi ngay chuyên gia của PNVT chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. PNVT với nhiều năm kinh nghiệm, sẽ giúp bạn xử lý triệt để mọi hồ sơ, giúp quá trình thực hiện thủ tục xin gia hạn visa công tác cho người nước ngoài tại Việt Nam và thủ tục xin gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài tại Việt Nam trở lên dễ dàng và hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top