Home Dịch vụ visa Visa Việt Nam Cho Người Nước Ngoài Visa là gì? Gia hạn visa là gì? Thẻ tạm trú là gì? Tại sao người nước ngoài muốn ở Việt Nam lâu hơn phải gia hạn visa?

Visa là gì? Gia hạn visa là gì? Thẻ tạm trú là gì? Tại sao người nước ngoài muốn ở Việt Nam lâu hơn phải gia hạn visa?

Như bạn cũng biết bất kỳ công dân của một nước sở tại mà muốn đi đến nước khác phải có visa (Thị Thực) và bạn muốn ở lại đất nước đó lâu hơn bạn phải gia hạn visa. Và người nước ngoài cũng vậy, muốn ở lại Việt Nam với mục đích du lịch, thương mại hay ở lại để kết hôn thì bắt buộc phải gia hạn visa nếu để trễ visa Việt Nam người nước ngoài sẽ bị phạt thậm chí trục xuất và cấm nhập cảnh Việt Nam theo thời hạn pháp luật quy định.

Người nước ngoài khi nào cần gia hạn visa, làm thẻ tạm trú, xin miễn thị thực 5 năm...?
Người nước ngoài khi nào cần gia hạn visa, làm thẻ tạm trú, xin miễn thị thực 5 năm…?

Điều đầu tiên mình nên phân biệt và biết Passport (Hộ Chiếu) và Visa (Thị Thực) là gì? Sự khác nhau giữa Passport (Hộ Chiếu), Visa (Thị Thực), Temporarry Resident Card (Thẻ Tạm Trú)?

Passport (Hộ Chiếu) là do Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh hoặc Bộ Ngoại Giao nước chủ nhà cấp. bạn muốn đi bất kỳ nước nào thì điều quan trọng phải có Passport trước. Visa (Thị Thực) là do nước khác cấp, hoặc phải được nước khách miễn visa. Theo cách nghĩ đơn giản bạn muốn qua nhà người khác chơi thì đầu tiên bạn phải xin phép người nhà như Ba, Mẹ … để người nhà cho bạn đi chơi thì đây là Passport (Hộ Chiếu). Bạn muốn vào nhà người khác thì bạn phải được họ cho phép và mở cửa cho bạn vào thì đây là Visa (Thị Thực). Trường hợp là người quen thân thì không cần xin phép nữa muốn qua chơi lúc nào cũng được thì đây là trường hợp miễn thị thực. Bạn định qua chơi rồi về nhưng vui quá muốn ngủ lại luôn thì lại tiếp tục xin phép chủ nhà cho mình ở lại thì đây là Gia Hạn Visa. Đến chơi rồi thấy con người ta hợp ý muốn kết hôn luôn thì trường hợp này sẽ được làm miễn thị thực 5 năm hoặc thẻ tạm trú 3 năm TT. Đi để kiếm việc làm và được nhận làm việc thì trường hợp này có giấy phép lao động và được cấp Thẻ Tạm Trú 2 năm LĐ.

Giấy phép lao động do Sở Lao Động Thương Binh Và Xã Hội Cấp mục đích cho phép người nước ngoài được làm việc hợp pháp ở Việt Nam.

Giấy phép lao động không thể thay thế visa hay Thẻ Tạm Trú. Tuy nhiên khi có Giấy phép lao động thì người nước ngoài được cấp visa hay Thẻ Tạm Trú với ký hiệu LĐ rất dễ dàng và đương nhiên.

Thẻ Tạm Trú, visa do Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh cấp với mục đích được ở hợp pháp tại Việt Nam

Thẻ Tạm Trú ở đây chính là 1 dạng visa dài hạn và được xuất nhập cảnh nhiều lần, Khi có Thẻ Tạm Trú thì tất nhiên sẽ không cần visa nữa, muốn ở khi nào ở đi khi nào đi trong suốt thời hạn 2 năm hoặc 3 năm

CÁC NƯỚC ĐƯỢC MIỄN THỊ THỰC VÀO VIỆT NAM:

Thái Lan, Malaysia, Singaore, In-đô-nê-sia, Campuchia Lào được miễn thị thực song phương 30 ngày Phi-lip-pin được miễn thị thực song phương 21 ngày, Bru- Nây được miễn 14 ngày

Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Nga, Phần Lan, Đức, Pháp, Anh, Italy và Tây Ban Nha và Bê-la-rút được miễn đơn phương 15 ngày

Trường hợp đặc biệt miễn visa cho tấc cả du khách các nước khi đến đảo Phú Quốc:

Ngày 27/12/2013, TTG ban hành Quyết định số 80/2013/QĐ-TTg, có hiệu lực từ 10/3/2014, ban hành một số cơ chế chính sách đặc thù phát triển đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Theo đó, về xuất nhập cảnh, thời gian miễn thị thực cho người nước ngoài được nâng lên 30 ngày, áp dụng với cả trường hợp lưu tại khu vực quá cảnh ở một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam (kể cả đường hàng không và đường biển), rồi đi tiếp đến đảo Phú Quốc.

Lưu ý : Mỗi lần nhập cảnh bằng trường hợp miễn thị thực phải cách nhau 30 ngày đồng nghĩa với việc 1 tháng không được nhập cảnh nhiều lần muốn nhập cảnh nhiều lần trong 1 tháng thì những công dân nước này phải xin visa.

LÀM SAO ĐỂ GIA HẠN VISA TRONG TRƯỜNG HỢP NHẬP CẢNH BẰNG MIỄN THỊ THỰC?

Đối với du khách nhập cảnh bằng đường miễn thị thực, vào Việt Nam có visa chỉ có dấu nhập cảnh Việt Nam và được phép tạm trú trong khoảng thời gian nhất định từ 14 ngày đến 30 ngày nhưng muốn ở lại Việt Nam lâu hơn mà không phải xuất cảnh thì bạn chỉ cần gởi passport gốc cho chúng tôi chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong vấn đề này một cách nhanh chóng và hợp lệ.

Liên hệ tư vấn ngay
Mrs. Ngọc
Email: [email protected]

0977979996

 

>>> TẠI SAO VÀ LÀM SAO ĐỂ SỞ HỮU GIẤY MIỄN THỊ THỰC 5 NĂM NHANH TRONG NGÀY?

CẤP MỚI – GIA HẠN VISA TRONG TRƯỜNG HỢP NHẬP CẢNH BẰNG VISA DU LỊCH Category – Ký hiệu DL, VR?

Để xin cấp visa du lịch thì du khách có thể xin visa điện tử (E-visa) tại trang web của bộ ngoại giao một cách dễ dàng :
https://visa.mofa.gov.vn/_layouts/registration/ApplicationForm.aspx#

Tuy nhiên trong trường hợp các bạn tự xin visa thì mất khá nhiều thời gian và bạn phải có visa master card để chuyển khoản trước lệ phí visa.

Bạn có thể chọn cách đơn giản hơn là chỉ cần:

+ Scan passport của người nước ngoài và e mail cho chúng tôi

+ Thời gian rất nhanh chỉ 2 ngày thậm chí PNVT chỉ cần xin visa mới trong 1 giờ

+ Chi phí cho visa du lịch rất rẻ chỉ 10 USD / người
là bạn có thể có ngay 1 công văn nhập cảnh (landing visa) cho phép người nước ngoài được nhận visa tại sân bay quốc tế hoặc đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài, hoặc đi bằng đường bộ bằng xe Bus, xe hơi để nhận visa tại cửa khẩu Mộc Bài – Tây Ninh.

>>> GIẢI PHÁP ĐẢM BẢO GIA HẠN VISA VIỆT NAM CHO MỌI QUỐC TỊCH >>>

Lưu ý: Bạn nên ghi rõ ngày dự kiến nhập cảnh Việt Nam và visa mấy tháng : 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng. Đối với visa du lịch thì cấp tối đa là 3 tháng. Nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần? một lần là chỉ được ở Việt Nam thôi khi xuất cảnh thì visa đó không còn giá trị nữa. Nhiều lần là được xuất nhập cảnh nhiều lần. Điều này rất quan trọng vì khi bạn chọn visa 1 lần nhưng đến Việt Nam rồi người nước ngoài muốn xuất cảnh đi đâu đó ví dụ như họ muốn đi du lịch Thái Lan và tiếp tục trở lại Việt Nam thì trong trường hợp này bạn phải xin lai visa khác. Nhưng bạn chọn nhiều lần thì họ sẽ thoải mái ra vào Việt Nam trong suốt 3 tháng đó.

Khi hết hạn visa du lịch nhưng người nước ngoài muốn tiếp tục ở lại Việt Nam thì họ có thể chọn phương án xuất cảnh và nhập cảnh lại bằng 1 visa mới hoặc gia hạn visa tại Việt Nam.

Để Gia Hạn Visa Du Lịch tại Việt Nam mà không phải xuất cảnh thì bạn chỉ cần gởi passport gốc cho chúng tôi chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong vấn đề này một cách nhanh chóng và hợp lệ.

Liên hệ tư vấn ngay
Mr. Thuận
Email: [email protected]

0933792626

 

CẤP MỚI – GIA HẠN VISA TRONG TRƯỜNG HỢP NHẬP CẢNH BẰNG VISA CÔNG TÁC, LAO ĐỘNG Category – Ký hiệu DN, LĐ, NN, NN3 …?

Công ty bạn muốn mời người nước ngoài là doanh nhân, chuyên gia hay lao động kỹ thuật… đến Việt Nam để bàn việc hợp tác, hội nghị, bảo dưỡng, bảo trì hay sửa máy móc hoặc tham quan nhà máy thậm chí thử việc …

Thì bạn chỉ cần làm mẫu N2 để công văn nhập cảnh (landing visa) cho phép người nước ngoài được nhận visa tại sân bay quốc tế hoặc đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài.

Mẫu N2 được nộp tại Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh

Visa công tác, lao động được cấp thời hạn từ 1 tháng đến 1 năm tùy theo đề nghị của doanh nghiệp

Để gia hạn visa công tác, lao động : DN, LĐ thì điều kiện như sau :

1/ passport gốc

2/ Mẫu N5 (ký đóng dấu)

3/ Giấy phép công ty (photo)

Thời gian : 5 ngày làm việc

Ký đóng dấu phần xác nhận
Xác nhận (2) /Certified by
(ký, ghi rõ họ tên, chức vụ, đóng dấu)
Signature, full name, title and seal

Hồ sơ Nộp Tại Cục/ Phòng Xuất Nhập Cảnh

Để được tư vấn cũng như hỗ trợ bất kỳ tình huống nào nhằm tạo thuận lợi cho người nước cũng như doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật. Các bạn hãy gọi chúng tôi để được tư vấn chi tiết và thiết thực nhất.

Lời khuyên chân thành nhất mà PNVT dành cho các bạn là cố gắng kiểm tra visa Việt Nam của người nước ngoài là đối tác, bạn bè, người thân, … của các bạn thường xuyên để tránh trường hợp trễ hạn visa. Hãy gia hạn visa Việt Nam trước 3 ngày khi visa hết hạn.

Khi gặp bất cứ vấn đề nào liên quan đến người nước ngoài thì PNVT chính là người bạn đáng tin cập nhất của các bạn.

5/5 - (13 bình chọn)

6 thoughts on “Visa là gì? Gia hạn visa là gì? Thẻ tạm trú là gì? Tại sao người nước ngoài muốn ở Việt Nam lâu hơn phải gia hạn visa?

 1. Dung says:

  Bài viết rất hữu ích, trước đây mình rất mơ hồ về Visa và thẻ tạm trú, nhờ bài viết này mình đã hiểu rõ hơn. Thanks PNVT nhiều. Mình sẽ luôn là khách hàng thân thiết của PNVT.

  • le thi hanh hoa says:

   Cám ơn bạn rất nhiều khi đáng giá về pnvt chúng tôi, nếu bạn có bạn bè mà gặp khó khăn trong vấn đề gì về các thủ tục thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số dt này nha 0902 385 929 hoặc vào mail [email protected] nha. Cám ơn bạn nhiều nha.

 2. Susu says:

  bài viết rất hữu ích. Nhờ đọc bài viết này tui đã hiểu và phân biệt được hộ chiếu – visa – TRC. Cám ơn PNVT rất nhiều. Mình sẽ share bài viết hữu ích này cho nhiều người được biết đến.

  • le thi hanh hoa says:

   Cám ơn bạn rất nhiều, nếu bạn biết ai có nhu cầu làm mấy dịch vụ này thì bạn giới thiệu dùm mình hoa nha : số dt 0938 885 110 , hoặc 0977 894 613 hoặc mail [email protected] cám ơn bạn

 3. Hanh Nguyen says:

  Ui ! PNVT ví dụ rất thực tế dễ hiểu, lúc trước mình cứ mơ mơ hồ hồ giữa passport và visa. Cám ơn PNVT rất nhiều. Bài viết các bạn rất có tâm,

  • nguyen thi binh an says:

   Cám ơn Bạn Hanh Nguyen nha. Bạn đã hiểu tất cả vấn đề khi trong quá trình xử lý có gặp khó khăn gì thì hãy liên hệ với chúng tôi nha qua mail [email protected] hoặc 0981 059 551 để có thể tư vấn tốt nhất cho bạn thêm chắc chắn hơn hoặc Bạn có thể giới thiệu bạn bè hay người thân cho bên pnvt để bạn yên tâm mà chọn dịch vụ chúng tôi nha. Cám ơn bạn nhiều Chúc bạn có nhiều sức khỏe nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.