Xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài là nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng tại Việt Nam

Theo khoản 1d, điều 2 nghị định 11/2016/NĐ-CP của Chính phủ ngày 03/02/2016 thì nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng là một trong các đối tượng phải xin cấp giấy phép lao động để được làm việc hợp pháp, lâu dài trên lãnh thổ Việt Nam. Vậy các điều kiện cần đảm bảo khi xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài là nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng gồm những gì? Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị cũng như một vài lưu ý khi thực hiện thủ tục mà các doanh nghiệp cần biết là gì? Bài viết này sẽ thông tin rõ những vấn đề này để các bạn có thể hình dung một cách cụ thể khi thực hiện thủ tục.

Xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài là nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng tại Việt Nam

Điều kiện xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài là nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng

1. Có hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài

2. Có văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài không có hiện diện thương mại tại Việt Nam được ít nhất 02 năm;

3. Đảm bảo các điều kiện cấp giấy phép lao động, cụ thể: Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật; Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc; Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật; Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài; Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Điều kiện xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài là nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài là nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng

Nếu người nước ngoài là nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng thì đối tượng này phải chuẩn bị hồ sơ thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động gồm những giấy tờ, văn bản sau:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động;

2. Giấy chứng nhận sức khỏe;

3. Phiếu lý lịch tư pháp

4. Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

5. 02 ảnh màu (4x6cm)

6. Bản sao hộ chiếu;

7. Có hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài không có hiện diện thương mại tại Việt Nam được ít nhất 02 năm.

8. Có văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc cho phép sử dụng người lao động nước ngoài.

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài là nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng

Lưu ý khi thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài là nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng

Khi thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài là nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng thì bạn cần phải lưu ý:

1. Về hồ sơ: phải chuẩn bị đủ những giấy tờ văn bản trên. Riêng giấy tờ do nước ngoài cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng tư pháp theo quy định của pháp luật.

2. Về quy trình thực hiện thủ tục:

+ Bước 1: thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Thời gian thực hiện thủ tục là trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài.

+ Bước 2: nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng để được giải quyết thủ tục. Thời gian thực hiện thủ tục là trước ít nhất 15 ngày kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động.

3. Khi thực hiện thủ tục bạn cần chuẩn bị một khoản phí nhất định để đóng cho cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Nếu các bạn có bất kỳ vướng mắc nào trong việc thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài là nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng tại Việt Nam thì hãy gọi đến văn phòng của PNVT chúng tôi. Với kinh nghiệm xử lý hồ sơ nhiều năm, PNVT của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí, hỗ trợ bạn thực hiện tốt nhất thủ tục này.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top