Xin nhập cảnh vào Việt Nam làm việc sau dịch Covid – 19 như thế nào

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Trước tình hình đó, để duy trì sự ổn định và phát triển, Việt Nam tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh song song với việc chỉ đạo các ban ngành, chính quyền thực hiện các chính sách cụ thể. Và để hỗ trợ cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp có thể nhập cảnh Việt Nam để làm việc, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 đã ban hành công văn số 2847/CV-BCĐ ngày 23/5/2020.

Xin nhập cảnh vào Việt Nam làm việc sau dịch Covid - 19 như thế nào

Theo công văn, Việt Nam sẽ duyệt hồ sơ nhập cảnh cho người nước ngoài đảm bảo các điều kiện sau:

1. Có công văn chấp thuận của Ủy Ban Nhân dân tỉnh/thành phố gửi Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh kèm danh sách người lao động nước ngoài (bản chính)

2. Công văn của Sở Y tế tỉnh/ thành phố kèm phương án cách ly (sao y công chứng)

3. Có công văn của Ủy Ban Nhân dân và Sở Y tế nơi có cửa khẩu (sao y công chứng), nếu người nước ngoài nhập cảnh qua cửa khẩu đường bộ.

4. Có vé máy bay, nếu người nước ngoài nhập cảnh qua cửa khẩu hàng không)

5. Hồ sơ pháp nhân công ty (sao y công chứng)

6. Công văn NA2 – đề nghị xét duyệt, kiểm tra nhân sự người nước ngoài nhập cảnh

Nếu các bạn muốn được tư vấn việc khai mẫu NA2 để xin nhập cảnh cho người nước ngoài vào làm việc ở Việt Nam hoặc muốn thực hiện thủ tục gia hạn visa sau khi nhập cảnh thì hãy gọi đến công ty PNVT của chúng tôi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top