Xin visa Hàn Quốc 5 năm không cần chứng minh tài chính

Xin visa Hàn Quốc 5 năm không cần chứng minh tài chính là thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Hàn Quốc. Đây là một tin vui tuyệt vời với những người ngưỡng mộ xứ sở kim chi với ngồi làng Lego đầy màu sắc.

Xin visa Hàn Quốc 5 năm không cần chứng minh tài chính

Tuy nhiên, theo thông tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc thì chính sách này chỉ dành cho công dân Việt Nam có hộ khẩu tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Những người dân ở 3 khu vực này chỉ cần thỏa mãn điều kiện xin visa lần đầu thành công là có cơ hội quay trở lại Hàn Quốc 5 năm liên tục sau đó, mà không cần phải xin lại visa, thời hạn lưu trú mỗi lần là 30 ngày.

Xin visa Hàn Quốc 5 năm không cần chứng minh tài chính

Mới đây nhất, Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam cũng đã thông tin, công dân của 3 thành phố này của Việt Nam sẽ không cần phải chứng minh tài chính khi làm thủ tục xin visa bắt đầu từ ngày 03/12/2018. Tuy nhiên, với một số đối tượng có thể yêu cầu chứng minh thêm nghề nghiệp, do đó KTO khuyên người dân xin cấp visa Hàn Quốc nên chuẩn bị sẵn hồ sơ chứng minh nghề nghiệp. Xem thêm Dịch Vụ Làm Visa Hàn Quốc Đảm Bảo 100% Tại TPHCM tại đây.

Theo thông tin hướng dẫn thì loại visa nhiều lần có hiệu lực 5 năm, yêu cầu người dân tại 3 thành phố ở Việt Nam cung cấp hồ sơ sin visa Hàn Quốc với hộ khẩu gốc và bản photo. Trường hợp người xin visa không có hộ khẩu thuộc 3 thành phố được thí điểm nhưng có sổ tạm trú thì vẫn có thể được xét duyệt. Những đối tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

Theo đánh giá của nhiều người, việc Hàn Quốc lược bỏ thủ tục chứng minh tài chính sẽ giúp đất nước này thu hút nhiều người đến du lịch, làm việc và sinh sống, bởi khi xin visa Hàn Quốc loại 5 năm, giờ đây sẽ không còn phải chứng minh sổ tiết kiệm từ 100 triệu trở lên, hay chứng minh giấy tờ nhà, tài sản có giá trị như xe hơi nữa…

Tham khảo: Internet

5/5 - (5 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top