Cách làm hộ chiếu tại TPHCM, thủ tục và điều cần biết

Cách làm hộ chiếu được hiểu theo 3 nội dụng. Một là thủ tục làm hộ chiếu. Hai là trình tự, quy trình làm hộ chiếu. Ba là hình thức nộp và nhận kết quả hộ chiếu. Ở cả 3 cách hiểu, PNVT sẽ giải đáp để bạn có thể làm hộ chiếu nhanh chóng và hiệu quả nhất.

cách làm hộ chiếu

 

Cách làm hộ chiếu với nội hàm là thủ tục làm hộ chiếu

Cách làm hộ chiếu trong phần nội dung tiểu mục của bài viết này, thì PNVT chỉ đề cập đến vấn đề thủ tục làm hộ chiếu phổ thông mà thôi. Bởi chúng tôi hiểu rõ nội dung này trong suốt 10 năm qua. Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề thủ tục làm hộ chiếu phổ thông.

Bạn có thể tham khảo bài viết “Thủ tục làm hộ chiếu tại TPHCM” để nắm rõ về thủ tục làm hộ chiếu phổ thông cho công dân Việt Nam.

Xem thêm:

Cách làm hộ chiếu với nội hàm là trình tự, quy trình làm hộ chiếu

Trình tự, quy trình làm hộ chiếu sẽ giúp bạn nắm được từng bước làm hộ chiếu mà không phải mò đường, lúng túng khi thực hiện thủ tục.

Trình tự, quy trình làm hộ chiếu theo PNVT gồm các bước sau đây:

Bước 1: Tìm hiểu thủ tục làm hộ chiếu

Bước 2: Tải, điền mẫu tờ khai làm hộ chiếu

Bước 3: Tập hợp văn bản, giấy tờ lập thành 1 tệp hồ sơ xin cấp hộ chiếu

Bước 4: Nộp hồ sơ tại Phòng/Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Đóng lệ phí, lấy phiếu hẹn nhận kết quả

Bước 5: Căn cứ vào ngày trên giấy hẹn mà bạn đến nhận kết quả hộ chiếu. Khi đi nhận kết quả bạn nhớ mang theo chứng minh nhân dân và phiếu hẹn nhé.

Cách làm hộ chiếu với nội hàm là hình thức nộp và nhận kết quả hộ chiếu

Đối với hồ sơ xin cấp hộ chiếu của cá nhân có hộ khẩu TPHCM thì bạn nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Phòng Quản Lý xuất nhập cảnh – Công an TPHCM

Trường hợp hồ sơ xin cấp hộ chiếu của cá nhân có hộ khẩu tại các tỉnh thành khu vực phía nam từ Bình Thuận trở vào Nam thì có 3 hình thức nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu và nhận kết quả hộ chiếu, cụ thể:

Cách 1: bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại tỉnh, nhận kết quả tại tỉnh;

Cách 2: nộp hồ sơ tại tỉnh, nhận kết quả tại tỉnh hoặc TPHCM;

Cách 3: nộp hồ sơ tại TPHCM, nhận kết quả tại TPHCM (với điều kiện bạn phải có mặt để làm thủ tục).

Nhưng dù theo cách thức nào đi chăng nữa thì khi nhận kết quả bạn đều phải mang phiếu hẹn và chứng minh nhân dân gốc.

PNVT đáp ứng nhu cầu tư vấn, hỗ trợ làm hộ chiếu phổ thông

Thủ tục, quy trình làm hộ chiếu phổ thông được PNVT chúng tôi chia sẻ hết sức cụ thể và chi tiết cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì các bạn nên liên hệ ngay với chúng tôi. PNVT chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến yếu tố nước ngoài, nên các bạn có thể hoàn toàn an tâm về khả năng nắm vững những quy định pháp luật, tư vấn chính xác hồ sơ làm hộ chiếu phổ thông cho bạn.

Trường hợp bạn nộp hồ sơ tại các tỉnh/thành phố nơi bạn đang lưu trú thì bạn phải tự nộp và nhận kết quả tại đó.

Trường hợp bạn ở tỉnh muốn nộp hồ sơ tại TPHCM thì PNVT sẽ hỗ trợ bạn trong việc thay mặt bạn nộp hồ sơ tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh thành phố Hồ Chí Minh (với điều kiện bạn phải có mặt ở TPHCM khi thực hiện thủ tục). Bạn phải mang chứng minh nhân dân gốc và phiếu hẹn đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh TPHCM để nhận kết quả.

Như vậy, với các thông tin về cách làm hộ chiếu tại TPHCM, PNVT hy vọng các bạn có thể thực hiện thủ tục này một cách tốt nhất để nhanh chóng thực hiện được dự định du học, du lịch, làm việc, công tác, định cư hay kết hôn với người nước ngoài của mình.

Xem thêm

Đổi giấy phép lái xe

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top