Dịch thuật công chứng giấy tờ, văn bản để làm gì?

Dịch thuật công chứng là một khâu kép, nghĩa là nó có 2 giai đoạn gồm: dịch thuật và công chứng tư pháp. Mỗi giai đoạn có một ý nghĩa riêng và đều phải dành thời gian để thực hiện. Để hiểu hơn về vai trò, tác dụng của việc dịch thuật công chứng giấy tờ, văn bản, cũng như giúp bạn có thêm thông tin về vấn đề dịch thuật công chứng, tìm được biên dịch viên cung cấp bản dịch chuẩn, đúng ngữ pháp hay công ty cung cấp dịch vụ có thể đáp ứng bản dịch chuẩn trong 1 ngày tại TPHCM, thì các bạn hãy cùng dành vài phút để lướt qua bài viết này nhé.

dịch thuật công chứng giấy tờ, văn bản để làm gì

Ý nghĩa của việc dịch thuật công chứng hồ sơ, tài liệu?

Dịch thuật công chứng là quá trình chuyển ngữ giấy tờ, văn bản, tài liệu có con dấu pháp lý từ một ngôn ngữ này sang một ngôn ngữ khác và bản dịch sau khi được in ấn sẽ kèm theo bản gốc, đưa đến phòng tư pháp quận/huyện để chứng thực bản dịch đúng với bản gốc, có chữ ký của người dịch được niêm yết tại phòng tư pháp quận /huyện.

ý nghĩa của dịch thuật công chứng

Dịch thuật công chứng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp hồ sơ, tài liệu này được chấp nhận bởi cá nhân, quốc gia sẽ tiếp nhận. Mục đích của việc dịch thuật là để cá nhân, cơ quan của nước ngoài hiểu được nội dung trong văn bản, giấy , mà tiếp nhận hồ sơ của bạn. Còn mục đích của công chứng tư pháp là để khẳng định tài liệu đó có tính pháp lý, bởi tài liệu đó được đại diện cơ quan có thẩm quyền xác nhận tính chính xác.

Thường các hồ sơ đi du học, du lịch, xin việc làm, đi công tác, chữa bệnh, định cư ở nước ngoài,…phải dịch thuật công chứng để bên nước ngoài hiểu được những thông tin, nội dung trong hồ sơ và cho phép sử dụng ở nước ngoài. Ngược lại, người nước ngoài đến Việt Nam muốn xin cấp giấy phép lao động để làm việc hợp pháp tại Việt Nam hoặc muốn xin cấp thẻ tạm trú để được lưu trú lâu dài, hợp pháp tại Việt Nam thì cũng phải tiến hành việc dịch thuật công chứng một số giấy tờ, tài liệu mới được các cơ quan, tổ chức ở Việt Nam tiếp nhận hồ sơ.

Dịch thuật công chứng những loại tài liệu nào?

Đa phần những tài liệu dịch thuật công chứng là những hồ sơ cá nhân, hay những tài liệu chuyên ngành khác được cơ quan nước ngoài yêu cầu dịch thuật công chứng.

Hồ sơ cá nhân gồm: giấy chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước, bằng cấp, giấy khai sinh, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, …

Hồ sơ chuyên ngành: hợp đồng, báo cáo tài chính, tài liệu y khoa….

Ở Việt Nam, người nước ngoài muốn làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động thì phải dịch thuật công chứng một số giấy tờ: giấy khám sức khỏe, lý lịch tư pháp, bằng cấp,…Ở nước ngoài cũng vậy, tùy nơi tiếp nhận mà hồ sơ, giấy tờ, văn bản của bạn cần tiến hành thực hiện việc dịch thuật công chứng.
Và dĩ nhiên, chỉ có những tài liệu có con dấu pháp lý thì bạn muốn có thể tiến hành việc dịch thuật công chứng theo quy định của pháp luật.

dịch thuật công chứng tài liệu nào

Dịch vụ dịch thuật công chứng lấy ngay trong 1 ngày tại Bình Thạnh, Quận 1, 2, 3 TPHCM

Công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt tại TPHCM có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật công chứng tài liệu cho khách hàng trong và ngoài nước.

Mặc dù công ty có văn phòng ngay ngã tư hàng xanh, quận Bình Thạnh, TPHCM, xong chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng có nhu dịch thuật công chứng hồ sơ tài liệu tại tất cả các quận/ huyện trên địa bàn thành phố. Và đương nhiên, xét về mặt vị trí địa lý thì những khách hàng ở Bình Thạnh, quận 1, quận 2, quận 3 sẽ thuận tiện hơn vì ở rất gần văn phòng của chúng tôi.

Đặc biệt, với đội ngũ biên dịch viên chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm, luôn có mặt ở văn phòng thì chúng tôi là đơn vị hiếm hoi ở TPHCM có thể hỗ trợ bạn có được bản dịch thuật công chứng trong 1 ngày (24h00 đồng hồ). Và với những tài liệu đơn giản, dưới 5 trang cần dịch thuật công chứng tiếng Anh (như hồ sơ cá nhân) thì PNVT của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn có được kết quả trong ngày (nghĩa là sáng giao, chiều nhận kết quả).

Vì vậy, hãy gọi cho công ty dịch thuật Phú Ngọc Việt (PNVT) của chúng tôi để được đáp ứng bản dịch thuật công chứng chuẩn xác nhất ngay trong ngày và ngay trong 1 ngày nhé. PNVT cam đoan trả kết quả đúng hạn và sẽ hoàn tiến nếu chúng tôi dịch sai trên 10% so với bản gốc. Hãy gọi ngay để biết cách nhận được bản dịch nhanh trong 1 ngày tại PNVT của chúng tôi nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top