Dịch thuật tiếng Anh online có thật sự hiệu quả?

Dịch thuật tiếng Anh online là hình thức dịch thuật tiếng Anh trực tuyến. Bạn chỉ cần máy tính được kết nối mạng Internet là có thể sử dụng các công cụ dịch thuật tiếng Anh online. Tuy nhiên, đây có phải là một công cụ hiệu quả giúp bạn có được kết quả bản dịch chính xác nhất hay không, hay chỉ là một phương tiện tham khảo mà thôi.

dịch thuật tiếng anh online bằng google dịch

Một vài công cụ dịch thuật tiếng Anh online được sử dụng nhiều nhất hiện nay?

Một trong những công cụ dịch thuật tiếng Anh online được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là Google translate. Đây là công cụ dịch thuật theo nguyên tắc dịch máy thống kê, thao tác đơn giản, chỉ cần copy câu văn, đoạn văn cần dịch vào ô bên trái thì ngay lập tức bản dịch sẽ xuất hiện ở ô bên phải, mà không cần phải ấn vào nút Dịch như các công cụ dịch thuật online khác. Xem hình trên.

dịch thuật tiếng anh online bằng google translate

Tuy nhiên, do dịch sát nghĩa từng từ nên bản dịch Google translate chưa phải là một bản dịch hoàn hảo, nhiều lúc, bạn sẽ thấy có những đoạn văn được dịch đọc không được suôn sẻ, mạch lạc cho lắm. Vì vậy, đây chỉ là phương tiện tham khảo, bạn cần phải kiểm tra lại bản dịch, sử dụng kiến thức và khả năng ngôn ngữ của mình để diễn đạt lại sao cho dễ hiểu, đúng ý tứ, ý nghĩa được nêu trong văn bản gốc.

WorldLingo cũng là một công cụ dịch tiếng Anh miễn phí, có thể dịch một câu, một đoạn văn, thậm chí là cả một trang web như Google Translate nhưng theo kết quả đánh giá, khảo nghiệm thực tế thì WorldLingo cũng có những hạn chế, độ chính xác chưa hoàn hảo, chỉ khoảng 75% mà thôi.

dịch thuật tiếng anh online bằng worldlingo

SDL FreeTranslation là một phần mềm dịch tiếng Anh nổi tiếng hiện nay. Công cụ này được khá nhiều biên dịch viên sử dụng bởi tính chuyên nghiệp của nó. Đây là công cụ dịch thuật có tính phí, có nghĩa là bạn phải chịu một khoản phí nhất định để được sở hữu công cụ hỗ trợ dịch thuật này. SDL FreeTranslation có 2 hình thức là máy dịch và người dịch, và dĩ nhiên thì chế độ người dịch bao giờ cũng chính xác hơn là máy dịch.

dịch thuật tiếng anh online bằng sdl free translation

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số công cụ dịch thuật khác do Việt Nam cung cấp như:

Vietnamese – translate,

dịch thuật tiếng anh online bằng vietnamese translate

tratu.coviet,

dịch thuật tiếng anh online bằng tracu.coviet

Vdict…

dịch thuật tiếng anh online bằng vdict

Như các bạn biết rồi đó, trong thực tế, bất kỳ công cụ nào cũng sẽ không thể hoàn hảo được, bởi phần mền có thể sẽ bị lỗi, tính linh hoạt cũng có giới hạn của nó. Vì vậy, các công cụ dịch thuật tiếng Anh online chỉ là phương tiện tham khảo mà thôi. Để có được bản dịch thuật chính xác, chuẩn về nội dung và hình thức thì bạn nên nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia dịch thuật – họ là những biên dịch viên được đào tạo với nhiều năm kinh nghiệm trong việc dịch thuật. Để có được bản dịch thuật tiếng Anh chính xác trong ngày bạn có thể liên hệ với công ty PNVT của chúng tôi. Xem thêm bài viết: “Dịch thuật công chứng tiếng Anh nhanh trong ngày” qua đường link: https://dichthuat.org/dich-thuat-cong-chung-tieng-anh-nhanh-trong-ngay/.

5/5 - (5 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top