Home Miễn thị thực 5 năm Dịch vụ xin giấy miễn thị thực 5 năm cho người Hàn Quốc

Dịch vụ xin giấy miễn thị thực 5 năm cho người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam chỉ lưu trú dưới 15 ngày sẽ trực tiếp được miễn thị thực nhập cảnh theo Nghị quyết số 32/NQ-CP. Tuy nhiên, nếu Người Hàn Quốc là vợ hoặc chồng hoặc con của công dân Việt Nam có mong muốn lưu trú lâu dài hoặc đi lại thường xuyên giữa Việt Nam và Hàn Quốc thì có thể xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm để thuận tiện trong việc xuất nhập cảnh vào Việt Nam.

Điều kiện để người Hàn Quốc được miễn thị thực 5 năm

Trường hợp người Hàn Quốc là vợ hoặc chồng của người Việt Nam (người có quốc tịch Việt Nam) thì người Hàn Quốc phải có đăng ký kết hôn với người Việt Nam. Việc đăng ký kết hôn đó có thể do Chính phủ Việt Nam cấp hoặc do Chính phủ nước ngoài cấp.

Trường hợp người Hàn Quốc là con của người Việt Nam thì phải có giấy khai sinh chứng minh mối quan hệ con cái do Chính phủ Việt Nam cấp hoặc do Chính phủ nước ngoài cấp. Nếu giấy tờ do chính phủ nước ngoài cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt.

Đối với người Việt Nam đã có quốc tịch nước Hàn Quốc muốn làm giấy miễn thị thực 05 năm cần phải có giấy tờ cũ chứng minh là người Việt Nam như sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy khai sinh của Chính phủ Việt Nam cấp.

 giấy miễn thị thực 5 năm cho người Hàn Quốc

Thời hạn giấy miễn thị thực 5 năm

Giấy Miễn Thị thực 5 năm chỉ có giá trị dài nhất là 05 năm và ngắn hơn thời hạn hộ chiếu hoặc giấy tờ cư trú của nước ngoài 06 tháng. Do đó, nếu Hộ chiếu hoặc thẻ xanh của người Hàn Quốc còn hạn ít hơn 5 năm 6 tháng, thời hạn của Giấy Miễn thị thực sẽ không đủ 5 năm.

Hồ sơ xin giấy miễn thị thực 5 năm cho người Hàn Quốc

  • Tờ khai đề nghị cấp miễn thị thực 5 năm theo mẫu NA9 hoặc theo mẫu trực tuyến
  • 02 tấm ảnh 4x6cm của người Hàn Quốc (01 tấm dán lên tờ khai; 01 tấm đính kèm hồ sơ)
  • Hộ chiếu của người Hàn Quốc còn thời hạn sử dụng (nộp thêm 01 bản sao để lưu trữ hồ sơ). Hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 1 năm và tối thiểu có 2 trang trống.
  • Giấy xác nhận thuộc đối tượng miễn thị thực 5 năm: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, quyết định nuôi con nuôi,…

Nơi nộp hồ sơ

Người Hàn Quốc có thể nộp hồ sơ tại cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Hàn Quốc, cụ thể là Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul, Hàn Quốc: Địa chỉ tiếng Anh: 123 Bukchon-ro, Jongno-gu, Seoul (03052).

Trường hợp người Hàn Quốc đã về Việt Nam thì nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an:

  • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: 333-335-337 đường Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Tại Hà Nội: 44-46 đường Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội

Dịch vụ miễn thị thực 5 năm cho người Hàn Quốc

Trong hơn 14 năm hoạt động dịch vụ miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài nói chung và người Hàn Quốc nói riêng, PNVT luôn dành được sự tín nhiệm của khách hàng với dịch vụ chất lượng, nhanh chóng.

Khi sử dụng dịch vụ tại PNVT, bạn không cần lo lắng về vấn đề ngôn ngữ hay thủ tục rườm rà, PNVT sẽ thay mặt bạn thực hiện mọi thủ tục để xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm. Trường hợp bạn còn thắc mắc hoặc mong muốn được tư vấn chi tiết, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.