Điểm qua hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc TPHCM

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc là một trong top 10 khu công nghiệp lớn tại TPHCM, thu hút khá nhiều vốn đầu tư trong và ngoài nước. Với vị trí giao thông thuận tiện, khu công nghiệp Vĩnh Lộc cũng là mảnh đất tiềm năng thu hút nhiều người nước ngoài đến làm việc, nhất là các chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật có tay nghề…Để giúp doanh nghiệp, người nước ngoài ở khu công nghiệp dễ dàng thực hiện thủ tục, PNVT chúng tôi xin chia sẻ thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc TPHCM, cùng với quy trình thực hiện thủ tục mà bạn cần phải nắm rõ. Vì vậy, bạn hãy dành vài phút đọc lướt qua bài viết này nhé.

hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc TPHCM

Hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc TPHCM

Khi xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc TPHCM, bạn cần phải xác định được trường hợp và đối tượng. Bởi căn cứ vào trường hợp và đối tượng bạn sẽ chuẩn bị đúng dạng hồ sơ theo đúng quy định.

Vì hồ sơ xin giấy phép lao động có muôn vàn trường hợp, nên ở đây PNVT chỉ nêu thành phần hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc TPHCM mà thôi. Còn về chi tiết cụ thể hồ sơ cấp mới đối với từng đối tượng thì bạn cũng vẫn phải gọi đến PNVT để được tư vấn và hỗ trợ thêm:

Hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc TPHCM gồm:

1) Công văn chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài

2) Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

3) Hình 4x6cm: 2 tấm

4) Hộ chiếu còn thời hạn theo quy định

5) Lý lịch tư pháp; giấy khám sức khỏe

6) Bằng cấp, chứng chỉ, giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài

7) Giấy đăng ký kinh doanh, thư bổ nhiệm, giấy phép đầu tư….tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc TPHCM

Lưu ý khi thực hiện quy trình xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc TPHCM

Để góp phần giúp bạn nhanh chóng thực hiện được thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc TPHCM thì bạn cần:

+Bước 1: trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài thì doanh nghiệp trong khu công nghiệp Vĩnh Lộc phải tiến hành giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.

+Bước 2: trước ít nhất 15 ngày kể từ ngày người lao động dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động thì phải nộp hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc TPHCM ở Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM.

Một điểm quan trọng là trước khi thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc TPHCM bạn cần chú ý:

-Kiểm tra hồ sơ có đáp ứng được các điều kiện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam hay không?

-Kiểm tra thành phần hồ sơ có đầy đủ và hợp lệ hay không?

-Các giấy tờ bằng tiếng nước ngoài đã tiến hành hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật, công chứng hay không?

quy trình xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc TPHCM

Nếu như doanh nghiệp, người lao động nước ngoài chuẩn bị đúng, đủ, hồ sơ hợp lệ thì khả năng đậu hồ sơ sẽ cao. Vì vậy, hãy thật sự thận trọng trong việc chuẩn bị và xử lý hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc TPHCM nhé.

Mẫu hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc TPHCM

Theo quy định mới nhất năm 2018 thì bạn cần khai 2 mẫu hồ sơ xin giấy phép lao động dưới đây:

1) Mẫu 1 – thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH. Mẫu này được doanh nghiệp khai khi doanh nghiệp thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài

2) Mẫu số 7- thông tư 40/2017/TT_BLĐTBXH. Chính là đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Để biết cách khai mẫu hoặc muốn tư vấn cặn kẽ từng trường hợp hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc TPHCM thì doanh nghiệp, người lao động nước ngoài nên gọi đến chuyên gia của PNVT để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ thực hiện thủ tục hiệu quả, tiết kiệm và nhanh chóng. Với hơn 11 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động, PNVT tự tin sẽ mang đến chất lượng dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Vì vậy, hãy nhấc máy lên và gọi liền cho chúng tôi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top