Thành viên góp vốn xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động như thế nào?

Một số người nước ngoài góp một phần tài sản của mình vào hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. Họ được chia một phần lợi nhuận hàng năm tương ứng với tỷ lệ vốn góp và phải chịu khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp. Đối tượng này gọi là thành viên góp vốn, và nếu họ muốn lưu trú lâu dài tại Việt Nam phải làm thẻ tạm trú. Và để tiết kiệm chi phí xin cấp thẻ tạm trú thì thành viên góp vốn người nước ngoài nên thực hiện thủ tục xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật. Và dưới đây là những vấn đề liên quan đến việc xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho thành viên góp vốn:

Thành viên góp vốn xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động như thế nào

Hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho thành viên góp vốn

Thành viên góp vốn là đối tượng nên thực hiện thủ tục xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động nếu muốn xin cấp thẻ tạm trú một cách dễ dàng.Và để thực hiện thủ tục xin giấy xác nhận, đối tượng này phải chuẩn bị hồ sơ, gồm những loại văn bản, giấy tờ sau:

1) Công văn chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài do cơ quan chức năng cấp

2) Đơn đề nghị xác nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động

3) Giấy phép đăng ký kinh doanh thể hiện cá nhân đã góp vốn vào doanh nghiệp (sao y)

4) Hộ chiếu của thành viên góp vốn (sao y)

Các bước xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho thành viên góp vốn

Để xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho thành viên góp vốn, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài

Bước 2: Thực hiện thủ tục xin giấy xác nhận thành viên góp vốn không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Bước 3: Nhận kết quả, hoàn tất thủ tục

Thời hạn của giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho thành viên góp vốn

Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì thành viên góp vốn sẽ được cấp giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động với thời hạn không quá 2 năm theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Và khi có giấy xác nhận rồi, đối tượng này có thể thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú. Thời hạn của thẻ tạm trú được cấp tương đương với thời hạn của giấy xác nhận, nếu hộ chiếu của người này còn thời hạn từ 2 năm trở lên.

Thời hạn của giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho thành viên góp vốn

Cơ quan giải quyết hồ sơ xin giấy phép lao động cho thành viên góp vốn tại Việt Nam

Tùy theo từng trường hợp mà bạn sẽ phải nộp hồ sơ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động tại Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh, thành phố hay Ban Quản lý các khu chế xuất, công nghiệp, công nghệ cao … tỉnh, thành phố.

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho thành viên góp vốn và dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú trọn gói, tiết kiệm và sớm có được kết quả chỉ trong vài tuần thì bạn hãy gọi cho PNVT của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động, xin cấp thẻ tạm trú, gia hạn visa, dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự, tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh Việt Nam, PNVT chúng tôi cam đoan, bạn sẽ hài lòng khi chọn PNVT là đối tác đáng tin cậy của mình. Vì vậy, hãy nhấc máy lên và gọi liền cho chúng tôi nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top