Home Thẻ tạm trú Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo PNVT gồm có 2 loại là điều kiện chung và điều kiện riêng (tuỳ thuộc vào từng đối tượng cụ thể). Việc đảm bảo điều kiện cấp thẻ tạm trú sẽ giúp người nước ngoài nhanh chóng thực hiện được thủ tục xin cấp thẻ tạm trú, để cư trú, sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Vì vậy, bạn hãy dành vài phút để xem các điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam mà chuyên gia làm thẻ tạm trú của chúng tôi phân loại nhé.

điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Điều kiện cấp thẻ tạm trú chung cho người nước ngoài tại Việt Nam

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài muốn thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam là:

– Thứ nhất, người nước ngoài thuộc đối tượng được cấp thẻ tạm trú theo quy định của pháp luật Việt Nam (điều 36, Luật nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được ban hành ngày 16/06/2014)

– Thứ hai, hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn sử dụng tối thiểu 13 tháng.

– Thứ ba, người nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại công an xã, phường theo đúng quy định.

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Việc đảm bảo điều kiện cấp thẻ tạm trú chung này mới chỉ là cơ sở đầu tiên đối với người nước ngoài muốn xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam. Tuỳ theo từng đối tượng cụ thể lại có điều kiện riêng. Bạn hãy xem đề mục tiếp theo để biết những điều kiện riêng đối với từng đối tượng cụ thể nhé.

Điều kiện cấp thẻ tạm trú riêng cho người nước ngoài tại Việt Nam

Căn cứ vào từng đối tượng cụ thể mà điều kiện cấp thẻ tạm trú sẽ khác nhau. Nói cách khác, mỗi đối tượng có yêu cầu khác nhau khi xin cấp thẻ tạm trú, cụ thể:

– Đối với người nước ngoài có bố hoặc mẹ là công dân Việt Nam: phải có giấy khai sinh hoặc văn bản khác chứng minh về mối quan hệ nhân thân, huyết thống với bố hoặc mẹ là người Việt Nam.
– Đối với người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam: phải có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc văn bản ghi chú kết hôn (nếu kết hôn ở nước ngoài)

– Đối với người nước ngoài có giấy phép lao động: phải có giấy phép lao động còn thời hạn tối thiểu là 1 năm (12 tháng).

– Đối với người nước ngoài được miễn giấy phép lao động hoặc không thuộc trường hợp phải cấp giấy phép lao động: phải có văn bản xác nhận miễn giấy phép lao động.

– Đối với nhà đầu tư: phải có văn bản tài liệu chứng minh góp vốn, đầu tư vào doanh nghiệp tại Việt Nam (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư ….)

Cách điền mẫu NA8 – Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Lợi ích khi đảm bảo các điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài được phép cư trú không thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.

Khi người nước ngoài đảm bảo các điều kiện cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam thì họ sẽ dễ dàng và nhanh chóng thực hiện được thủ tục xin cấp thẻ tạm trú để lưu trú hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam, và ngược lại, nếu người nước ngoài không đáp ứng các điều kiện xin cấp thẻ tạm trú theo diện đối tượng được quy định thì sẽ khó có thể sở hữu được thẻ tạm trú tại Việt Nam.

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam theo PNVT chính là việc đảm bảo các quy định của pháp luật Việt Nam về đối tượng được cấp thẻ tạm trú, các văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu và phù hợp đối với từng đối tượng cụ thể. Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục xin cấp thẻ tạm trú đối với từng đối tượng cụ thể hoặc muốn làm thẻ tạm trú nhanh trong 2-3 ngày thì bạn hãy liên hệ với chuyên gia của PNVT chúng tôi. Đặc biệt, PNVT sẵn sàng tháo gỡ mọi khó khăn về các loại giấy tờ, hồ sơ làm thẻ tạm trú, kể cả những trường hợp không có sổ đăng ký tạm trú của công an địa phương, giấy chứng nhận chưa hợp pháp hóa lãnh sự hay dịch thuật công chứng …..hoặc chủ đầu tư dùng visa sai mục đích (du lịch….). Hãy thử nghe chúng tôi tư vấn và chọn giải pháp tốt nhất cho mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.