Điều kiện và thủ tục cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM

Khu công nghiệp Tân Phú Trung là một trong 10 khu công nghiệp lớn nhất tại TPHCM, với tổng diện tích là 590 ha. Khu công nghiệp này hiện đang tọa lạc trên quốc lộ 22, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Đây là khu công nghiệp hội tụ khá nhiều lợi thế về giao thông, địa chất, chính sách thu hút đầu tư, quy hoạch và phát triển; bên cạnh đó lại có nguồn lao động phong phú nên nơi đây đã trở thành địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư, các chuyên gia, lao động người nước ngoài đến làm việc. Vì vậy, với mong muốn hỗ trợ quá trình hợp tác ổn định, bền vững và lâu dài giữa các chuyên gia, nhà đầu tư, người lao động nước ngoài với khu công nghiệp Tân Phú Trung, PNVT xin được mô tả các điều kiện cũng như mọi vấn đề có liên quan đến việc thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM. Sau đây xin mời các bạn cùng dành vài phút xem cẩm nang này của chuyên gia làm giấy phép tại PNVT nhé.

Điều kiện và thủ tục cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM

Điều kiện cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM

Theo Luật Lao động Việt Nam năm 2012, công dân nước ngoài muốn vào làm việc tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM thì phải đáp ứng những điều kiện sau:

1) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ

2) Có trình độ chuyên môn, tay nghề và sức khỏe phù hợp với yêu cầu của Khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM

3) Không phài là người phạm tôi hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự ở cả Việt Nam và nước ngoài

4) Có giấy phép lao động do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ các trường hợp được xác định không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo điều 172 của Bộ Luật Lao động.

Và cũng theo nghị định 11/2016/NĐ-CP được ban hành ngày 03/02/2016 thì điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài như sau:

1) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

2) Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

3) Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

4) Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

5) Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

điều kiện xin cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp tân phú trung tphcm

Như vậy để được làm việc hợp pháp tại khu công nghiệp Tân Phú Trung thì người nước ngoài phải làm giấy phép lao động (ngoại trừ trường hợp được miễn). Và để được cấp giấy phép lao động thì người nước ngoài phải đáp ứng 5 điều kiện theo quy định của nghị định 11/2016/NĐ-CP đã được nêu trên đây.

Hồ sơ cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM

Nói về hồ sơ cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM thì không thể nào chia sẻ hết được, vì mỗi trường hợp, mối đối tượng lại có đặc thù riêng, có tính chất riêng. Do đó, PNVT chỉ xin phép nêu những thành phần hồ sơ cơ bản nhất khi thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM. Còn về chi tiết từng trường hợp, từng loại hồ sơ thì bạn hãy gọi đến công ty PNVT của chúng tôi để được các chuyên gia PNVT tư vấn và hỗ trợ nhé.

Dưới đây là các thành phần hồ sơ cần có khi làm giấy phép lao động:

1) Mẫu hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung

2) Lý lịch tư pháp

3) Giấy khám sức khỏe

4) Hình 4x6cm:2 tấm

5) Hộ chiếu

6) Bằng cấp, chứng chỉ

7) Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài

8) Tùy theo từng trường hợp mà phải bổ sung thêm các loại hồ sơ: thư bổ nhiệm, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư,…

hồ sơ cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM

Quy trình thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM

Để quá trình thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM diễn ra thuận lợi thì bạn phải nắm rõ quy trình, các bước thực hiện. Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì bạn sẽ trải qua các bước làm giấy phép lao động sau:

Bước 1: Đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Bước 3: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động đến Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM (số 35 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh).

Bước 4: Nhận kết quả và hoàn tất thủ tục.

Lưu ý thời gian thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM

Theo thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và xã hội mới nhất năm 2018 thì trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, khu công nghiệp Tân Phú Trung phải thực hiện thủ tục giải trình về nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.

Và theo nghị định 11/2016/NĐ-CP của Chính Phủ thì phải thực hiện nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM.

thời gian thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM

Phí thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM

Phí thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM phụ thuộc vào cách bạn chọn làm giấy phép lao động. Có nghĩa là:
Nếu tự làm thủ tục cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM thì bạn sẽ nộp 600.000đ/01 giấy phép cấp mới; 450.000đ/ 01 giấy phép cấp lại. Đây là mức phí nhà nước bắt buộc phải đóng. Tuy nhiên, nếu người thực hiện không có kinh nghiệm làm hồ sơ thì sẽ phát sinh chi phí, chậm nhận được kết quả giấy phép lao động.
Khi bạn chọn sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động thì phí thực hiện thủ tục sẽ bao gồm phí nhà nước. Tuy nhiên với giải pháp này, bạn sẽ được xử lý trọn gói hồ sơ, sớm nhận được kết quả giấy phép lao động.

Bí kíp xin cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM

Để tránh tình trạng hồ sơ bị từ chối cấp giấy phép lao động, đặc biệt là giúp bạn thuận lợi trong việc thực hiện hồ sơ xin cấp giấy phép lao động thì bạn cần phải tham khảo bí kíp xin cấp giấy phép lao động được chuyên gia của PNVT chắt lọc hơn 11 năm xử lý hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, cụ thể:

Nguyên tắc 1: Càng thấu hiểu, càng tiết kiệm: nghĩa là càng hiểu rõ các quy định về lĩnh vực làm giấy phép lao động thì bạn càng rút ngắn được quá trình xử lý, hạn chế những thao tác thừa khiến phát sinh chi phí, mất nhiều thời gian và công sức.

Nguyên tắc 2: Càng cẩn thận, càng hiệu quả: nghĩa là bạn càng tỉ mỉ, kiểm tra, nghiên cứu kỹ hồ sơ, càng hiểu tính chất của hồ sơ, làm đến đâu chắc đến đó thì quá trình thực hiện thủ tục càng hiệu quả.

Nguyên tắc 3: Tận dụng quyền trợ giúp tối ưu: không ai có thể khẳng định mình có thể hiểu và thực hiện tốt thủ tục xin cấp giấy phép lao động mà không gặp bất kỳ vướng mắc nào. Do đó, để đảm bảo độ an toàn khi thực hiện thủ tục, tăng khả năng đậu hồ sơ thì bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia làm giấy phép lao động. Các chuyên gia đó là những người trực tiếp tiếp nhận hồ sơ của các cơ quan chức năng hoặc là những người có thâm niên, có kinh nghiệm xử lý hồ sơ của các công ty cung cấp dịch vụ có uy tín.

Bí kíp xin cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM

Trong tình huống bạn đang cần tìm một chuyên gia có uy tín tại TPHCM để được tư vấn thủ tục cấp giấy phép lao động tại khu công nghiệp Tân Phú Trung TPHCM thì hãy đến với PNVT. Với hơn 11 năm kinh nghiệm, không có vấn đề gì mà PNVT không có đáp án cho bạn. Vì vậy, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi khi bạn muốn sử dụng quyền trợ từ PNVT chúng tôi nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top