Home Thẻ tạm trú Đối tượng người nước ngoài được làm thẻ tạm trú tại Việt Nam

Đối tượng người nước ngoài được làm thẻ tạm trú tại Việt Nam

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài là giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay cho thị thực. Vậy đối tượng nào được cấp thẻ tạm trú? Thủ tục cấp thẻ tạm trú và thời hạn của thẻ tạm trú? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Đối tượng người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú

Thẻ tạm trú được cấp cho các đối tượng thuộc điều 36, Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (số 47/2014/QH13) ngày 16/06/2014, cụ thể:

  1. Người nước ngoài là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ được cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3.
  2. Người nước ngoài được cấp thị thực có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực.

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam gồm: văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh; Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú; Hình thẻ; Hộ chiếu; Giấy tờ chứng minh thuộc các đối tượng được cấp thẻ tạm trú (chẳng hạn: theo diện hôn nhân là phải có giấy đăng ký kết hôn; theo diện lao động phải có giấy phép lao động…)

đối tượng người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú

Bạn có thể xem:

  1. Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động tại đây
  2. Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài tại Việt Nam tại đây
  3. Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho trưởng văn phòng đại diện tại Việt Nam tại đây

Thời hạn của thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thời hạn của thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam được quy định tại điều 38 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (số 47/2014/QH13) ngày 16/06/2014, cụ thể:

  1. Thời hạn thẻ tạm trú được cấp có giá trị ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.
  2. Thẻ tạm trú có ký hiệu NG3, LV1, LV2, ĐT và DH có thời hạn không quá 05 năm.
  3. Thẻ tạm trú có ký hiệu NN1, NN2, TT có thời hạn không quá 03 năm.
  4. Thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ và PV1 có thời hạn không quá 02 năm.
  5. Thẻ tạm trú hết hạn được xem xét cấp thẻ mới.

PNVT cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú gấp trong 2 – 7 ngày

Được các chuyên gia am hiểu thủ tục làm thẻ tạm trú, có kinh nghiệm hơn 11 năm hỗ trợ, chắc chắn quý khách hàng sẽ không còn phải lo lắng vấn đề gì nữa. Bởi PNVT chúng tôi có thể giúp khách hàng giải quyết mọi khó khăn của hồ sơ, theo sát và tháo gỡ mọi vấn đề cho bạn. Đặc biệt với dịch vụ trọn gói, tư vấn ngắn gọn, đúng trọng tâm, xử lý nhanh chóng, chúng tôi sẽ giúp bạn có kết quả chỉ trong 2 ngày hoặc 7 ngày làm việc.

Hãy gọi cho chuyên gia làm giấy phép lao động của chúng tôi để hiểu rõ hơn về từng đối tượng được cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài cũng như được tư vấn và hỗ trợ giải quyết thủ tục làm thẻ tạm trú một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.