Home Thẻ tạm trú Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài sẽ yêu cầu những loại giấy tờ khác nhau, tuỳ thuộc vào từng đối tượng. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động. Vậy, thành phần hồ sơ thực hiện thủ tục gồm những loại giấy tờ nào? Mẫu văn bản cần khai khi chuẩn bị hồ sơ, thời hạn của thẻ tạm trú được cấp và cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài? Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động là thủ tục hành chính mà người nước ngoài nên làm để được hợp pháp lưu trú lâu dài ở Việt Nam. Bởi thay vì gia hạn visa thì việc thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú sẽ có lợi hơn nhiều, vừa tiết kiệm lại giúp người nước ngoài an tâm làm việc lâu dài ở Việt Nam.

Dưới đây là thành phần hồ sơ thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động:

  1. Đơn đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
  2. Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
  3. Giấy phép lao động sao y
  4. Hộ chiếu gốc
  5. 02 tấm ảnh 2cm x 3cm, phông nền trắng.
  6. Giấy đăng ký kinh doanh sao y/Giấy phép đầu tư/Giấy phép hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện…tuỳ theo từng trường hợp
  7. Giấy đăng ký hoặc sổ tạm trú có xác nhận của Công an xã, phường nơi người nước ngoài đang cư trú.
  8. Trường hợp người nước ngoài ủy quyền cho nhân viên người Việt Nam đi xin cấp thẻ tạm trú ở cơ quan xuất nhập cảnh thì cần phải có giấy giới thiệu.

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động

*** Điểm lưu ý quan trọng: Với PNVT thì chúng tôi sẽ tư vấn những giấy tờ cần thiết, ngắn gọn nhất khi thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động. Bạn chỉ cần cung cấp giấy phép lao động sao y, hộ chiếu gốc, hình, giấy đăng ký kinh doanh sao y, ký/ đóng dấu mẫu đơn và tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, mà không phải cung cấp thêm những loại giấy tờ nào khác. Riêng một số trường hợp đặc biệt, bạn phải bổ sung thêm công văn cho phép nhập cảnh Việt Nam. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Mẫu văn bản cần khai khi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động

Khi thực hiện thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động, bạn cần lưu ý khai 2 mẫu hồ sơ sau:

+ Mẫu NA6 – đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

+ Mẫu NA8 – tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Cả hai mẫu hồ sơ này đều được ban hành kèm theo thông tư số 04/2015/TT-BCA của Bộ Công An 05/01/2015.

Thời hạn của thẻ tạm trú được cấp cho người nước ngoài có giấy phép lao động

Theo khoản 2, điều 36, Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được ban hành ngày 16/06/2014 thì người nước ngoài được cấp thị thực có ký hiệu LĐ được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực

Bên cạnh đó tại khoản 4, điều 38, Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được ban hành ngày 16/06/2014 cũng quy định thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ (lao động) sẽ có thời hạn không quá 02 năm. Vì vậy thời hạn của thẻ tạm trú được cấp cho người nước ngoài có giấy phép lao động là không quá 02 năm.

Cơ quan giải quyết thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động

Cơ quan giải quyết thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động tại Việt Nam là Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh/thành phố hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Ở TPHCM, bạn có thể thực hiện thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an TPHCM (196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TPHCM) hoặc Cục Quản lý Xuất nhập cảnh TPHCM (333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM).

Nếu bạn muốn được chuyên gia làm thẻ tạm trú có kinh nghiệm hơn 11 năm tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục hoặc muốn làm bộ combo trọn gói giấy phép lao động và thẻ tạm trú thì hãy đến với dịch vụ giải quyết thủ tục hành chính của chúng tôi. PNVT chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động nhanh chóng, có kết quả chỉ trong 2-7 ngày làm việc. Hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ ngay và luôn nhé./.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.