“FEDERAL LIMITS APPLY”, “NOT ACCEPTABLE FOR OFFICIAL FEDERAL PURPOSES” là gì trong bằng lái xe Mỹ?

Ghi chú “FEDERAL LIMITS APPLY”, “NOT ACCEPTABLE FOR OFFICIAL FEDERAL PURPOSES” là gì trong bằng lái xe Mỹ? thường gây khó khăn cho biên dịch khi chuyển ngữ sang tiếng Việt vì không khéo sẽ gây bất lợi cho người được cấp đổi bằng lái xe, tức đổi bằng lái xe Mỹ sang bằng lái xe Việt Nam. Xem khung màu đỏ ở hình bên dưới cho dễ theo dõi.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Dịch thuật công chứng bình thạnh

“FEDERAL LIMITS APPLY”, “NOT ACCEPTABLE FOR OFFICIAL FEDERAL PURPOSES" là gì trong bằng lái xe Mỹ

“FEDERAL LIMITS APPLY”, “NOT ACCEPTABLE FOR OFFICIAL FEDERAL PURPOSES” là gì trong bằng lái xe Mỹ?

Ngoài 2 ghi chú này ở mặt trước và mặt sau của bằng lái xe Mỹ, gồm “FEDERAL LIMITS APPLY”, “NOT ACCEPTABLE FOR OFFICIAL FEDERAL PURPOSES”, hay những ghi chú tương tương, không có nghĩa là không đủ điều kiện cấp bằng lái xe, người được cấp bằng lái xe vẫn đủ tiêu chuẩn để cấp bằng lái xe. Tuy nhiên, mục đích của bằng lái xe này để thay thế hộ chiếu hay nhận dạng/ thẻ căn cước khi đi máy bay nội địa (ở Mỹ), còn ở Việt Nam thì không ý nghĩa gì.

FEDERAL LIMITS APPLY là gì? NOT ACCEPTABLE FOR OFFICIAL FEDERAL PURPOSES là gì?

“Federal Limits Apply”, tạm dịch là áp dụng trong những giới hạn liên bang. Bằng lái không được sử dụng để lên phi cơ hay vào một tòa nhà liên bang

“This card is not acceptable for official federal purposes,” tạm dịch là không được dùng thẻ này cho những việc có liên quan tới liên bang. Thẻ này chỉ được dùng như bằng lái xe mà thôi.

Kết luận: “FEDERAL LIMITS APPLY” là gì? “NOT ACCEPTABLE FOR OFFICIAL FEDERAL PURPOSES” là gì? đã được giải thích cụ thể, chi tiết, để có thể dịch trong bằng lái xe giúp để chuyển đổi bằng lái xe Mỹ sang bằng lái xe Việt Nam đúng nhất. Bạn hãy bình luận bên dưới bài viết.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top