Home Thẻ tạm trú Hướng dẫn cách điền mẫu đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài đầy đủ 2020

Hướng dẫn cách điền mẫu đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài đầy đủ 2020

Các mẫu đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có vai trò và ý nghĩa riêng. Hiểu, sử dụng và điền đúng, chính xác các thông tin trong mẫu đơn xin cấp thẻ tạm trú, người nước ngoài sẽ thuận lợi hơn trong việc thực hiện thủ tục lưu trú ở Việt Nam, tránh mất thời gian, công sức và phát sinh các chi phí không cần thiết. Bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về việc điền mẫu na6, na7, na8 trong hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú. Các bạn hãy cùng tham khảo để làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam dễ dàng hơn nhé.

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động

Hướng dẫn cách điền mẫu đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Các mẫu đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Dù là hồ sơ cấp mới, cấp lại (gia hạn) thẻ tạm trú cho người nước ngoài thì các bạn đều phải lưu ý các mẫu đơn dưới đây:

* Na6 – mẫu đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài: dành cho doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức bảo lãnh cho cá nhân người nước ngoài, thân nhân của người nước ngoài đang làm việc (người có giấy phép lao động, giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động) tại Việt Nam.

* Na7 – mẫu đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài: danh cho công dân Việt Nam bảo lãnh vợ hoặc chồng, con của mình được cấp thẻ tạm trú.

* Na8 – mẫu đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài chính là Tờ Khai đề nghị cấp thẻ tạm trú, dùng cho mọi đối tượng xin cấp thẻ tạm trú ở Việt Nam: kết hôn, đầu tư, thăm thân, lao động…

Cách sử dụng mẫu đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

– Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người lao động, nhà đầu tư nước ngoài, thân nhân của người lao động nước ngoài đã có thẻ tạm trú Việt Nam: dùng mẫu đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài Na6, Na8.

– Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho vợ, chồng, con của công dân Việt Nam: dùng mẫu đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài Na7, Na8.

Nộp mẫu đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở đâu?

Sau khi điền thông tin vào mẫu đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài cũng như chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ, các bạn sẽ nộp tại một trong các cơ quan dưới đây:

– Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại Hà Nội hoặc TPHCM (với những trường hợp hồ sơ khó, trường hợp hồ sơ phức tạp, đặc biệt);

– Cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại Giao (với các trường hợp hồ sơ của người thuộc diện cấp thẻ tạm trú có ký hiệu NG3;

– Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh/thành phố (với những trường hợp hồ sơ thông thường).

Cách điền biểu mẫu đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Mẫu đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài cần phải được điền đầy đủ và chính xác. Muốn vậy, các bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ liên quan, để trước mặt khi điền vào mẫu. Việc điền chính xác các thông tin sẽ giúp các bạn tránh khỏi tình trạng phải đi lại nhiều lần, chỉnh sửa đúng yêu cầu của cơ quan chức năng. Và dưới đây là những điều cần lưu ý khi điền mẫu đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam.

* Lưu ý điền Na6 – mẫu đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

– Căn cứ hộ chiếu, giấy tờ liên quan điền chính xác các thông tin.

– Mẫu Na6 phải có xác nhận của thủ trưởng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài làm việc.

* Hướng dẫn điền mẫu Na7 – mẫu đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

– Căn cứ giấy CMND, thẻ căn cước, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, các giấy tờ liên quan điền đầy đủ thông tin vào mục người bảo lãnh (là công dân Việt Nam).

– Căn cứ giấy tờ liên quan của người nước ngoài có mối quan hệ hôn nhân, huyết thống với công dân Việt Nam, điền đầy đủ thông tin cần thiết vào mục người được bảo lãnh.

– Mẫu Na7 cần phải có xác nhận của trưởng công an phường, xã (nơi người Việt Nam thường trú).

* Cách điền mẫu Na8 – mẫu đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

– Căn cứ hộ chiếu và giấy tờ liên quan, người nước ngoài khai mẫu Na8 – tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

– Mẫu Na8 sẽ nộp kèm 02 ảnh mới chụp, cỡ 2x3cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính mầu (01 ảnh dán vào tờ khai và 01 ảnh để rời)

– Điền đầy đủ thông tin: đối tượng xin cấp thẻ tạm trú (làm việc, lao động, đầu tư, học tập hoặc thăm người thân) làm việc gì ở Việt Nam hoặc thăm người thân, kèm giấy tờ khác.

– Mẫu Na8 cần phải được người nước ngoài ký tên, xác nhận, cam đoan khai chính xác.

Mẫu đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài Na6, Na7, Na8 là 3 mẫu được Bộ Công An ban hành theo thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05/01/2015. Trong quá trình thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú, nếu các bạn có bất kỳ khó khăn, vướng mắc nào về 3 loại mẫu này, hoặc muốn xin gấp thẻ tạm trú trong khoảng 1-3 ngày làm việc thì hãy gọi đến PNVT nhé. Hiện dịch vụ làm thẻ tạm trú tại PNVT bao trọn gói thủ tục, có kết quả thẻ tạm trú sớm, đặc biệt hỗ trợ giao kết quả tận nhà (nếu quý khách yêu cầu).

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.