Hướng dẫn làm giấy khám sức khỏe xin cấp giấy phép lao động tại Việt Nam

Giấy khám sức khỏe là thành phần quan trọng trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Nếu người nước ngoài đã có giấy khám sức do bệnh việc nước ngoài cấp muốn sử dụng và được các cơ quan tại Việt Nam chấp thuận thì phải làm sao? Trường hợp người nước ngoài chưa có giấy khám sức khỏe, muốn xin giấy khám sức khỏe Việt Nam thì phải làm gì? Những bệnh viện nào có thể khám và cấp giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài làm hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Việt Nam? Tất cả những thắc mắc này sẽ được PNVT giải đáp trong bài viết này. Bạn hãy cùng dành vài phút để tìm hiểu vấn đề này nhé.

Hướng dẫn làm giấy khám sức khỏe xin cấp giấy phép lao động tại Việt Nam

Giấy khám sức khỏe do nước ngoài cấp?

Giấy khám sức khỏe trong bộ hồ sơ xin cấp giấy phép lao động có thể do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài cấp, có giá trị trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động. Điều kiện giấy khám sức khỏe đó phải do bệnh viện quốc tế cấp với kết luận là đủ khả năng làm việc.

Theo quy định tại điều 10, nghị định 11/2016/NĐ-CP ngày 03 tháng 02 năm 2016 thì nếu giấy khám sức khỏe do bệnh viện nước ngoài cấp, phải được hợp pháp hóa lãnh sự; dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam, mới được các cơ quan tại Việt Nam chấp thuận, đồng ý.

Dịch vụ tư vấn làm giấy khám sức khỏe, xin phiếu lý lịch tư pháp Việt Nam

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam

Người nước ngoài xin giấy khám sức khỏe tại Việt Nam

Người nước ngoài muốn xin giấy khám sức khỏe tại Việt Nam để làm hồ sơ xin cấp giấy phép lao động phải đến các cơ sở đạt chuẩn – có đủ điều kiện khám sức khỏe liên quan đến yếu tố nước ngoài theo thông tư 14/2013/TT-BYT. Nếu xin giấy khám sức khỏe không đúng bệnh viện theo quy định xem như giấy khám sức khỏe không có giá trị, đồng nghĩa với việc giấy khám sức khỏe sẽ không được cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp giấy phép lao động chấp thuận. Bạn lại uổng phí công sức và tốn kém chi phí để khám và xin lại giấy khám sức khỏe khác đúng theo quy định pháp luật.

Các bệnh viện khám và cấp giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài tại Việt Nam

Trên cơ sở của Thông tư 14/2013/TT-BYT ngày 06 tháng 05 năm 2013; Công văn 1171/KCB – PHCN&GĐ ngày 28 tháng 10 năm 2014; Công văn 143/KCB – PHCN&GĐ ngày 05 tháng 02 năm 2015; Công văn số 1350/KCB – PHCN&GĐ ngày 21 tháng 11 năm 2016, PNVT đã tập hợp các cơ sở khám và cấp giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bạn có thể xem danh sách các bệnh viện khám sức khỏe cho người nước ngoài tại Việt Nam tại đây.

Tuy nhiên, vì các quy định pháp luật thường xuyên có sự điều chỉnh và bổ sung, do đó, các bệnh viện đủ điều kiện có thể khám và cấp giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài tại Việt Nam có thể thay đổi, do đó để biết chắc chắn bệnh viện đủ điều kiện khám sức khỏe có yếu tố nước ngoài thì cách hay nhất là bạn hãy liên hệ trực tiếp với bệnh viện đó: xem họ có đủ điều kiện để khám sức khỏe, cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài tại Việt Nam hay không. Bằng cách này, bạn cũng tiết kiệm được khá nhiều thời gian, chi phí khi làm giấy khám sức khỏe, để hoàn chỉnh hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Việt Nam.

Nếu bạn còn thắc mắc nào về giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài xin cấp giấy phép lao động hay mong muốn được hướng dẫn thủ tục, hồ sơ xin cấp giấy phép lao động thì hãy gọi cho PNVT chúng tôi. Đặc biệt, PNVT có dịch vụ làm giấy phép lao động trọn gói từ A-Z cho người nước ngoài, bạn chỉ cần liên hệ và gọi ngay cho chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn và đăng ký hỗ trợ tốt nhất./.

5/5 - (3 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top