Thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài bị mất

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động được xác định cho những đối tượng cụ thể, một trong số đó là trường hợp người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động, nhưng vì một lý do nào đó giấy phép lao động bị mất hoặc thất lạc. Khi gặp tình huống này cơ quan bảo lãnh/ doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài phải thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị mất. Vậy thành phần hồ sơ, trình tự thực hiện thủ tục như thế nào? PNVT sẽ chia sẻ một cách tổng quát những thông tin này.

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị mất

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị mất khá đơn giản. Nếu bạn gặp tình huống này, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài. Việc này cần tiến hành càng sớm càng tốt, tránh bị xử phạt theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động bị mất gồm:

– Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định.

– Đơn trình báo mất giấy phép lao động có xác nhận của cơ quan công an

– Hình: 02 tấm (kích thước 4cm x 6cm)

– Hộ chiếu sao y hoặc photo

Thông tư số 14/2013/TT-BYT

Trình tự thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị mất

Trình tự thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị mất tương tự như thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Điều quan trọng là cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cấp lại, nhất là phải có đơn trình báo mất giấy phép lao động có xác nhận của công an địa phương và đơn xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ với chuyên gia làm giấy phép lao động của công ty PNVT chúng tôi.

Mẫu văn bản xin cấp lại giấy phép lao động bị mất

Khi thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị mất cho người nước ngoài, bạn chỉ cần điền mẫu số 7 – thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và xã hội. Mẫu văn bản này là đơn đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Xem và tải mẫu số 7- thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH tại đây

Thời hạn của giấy phép lao động bị mất được cấp lại

Theo điều 16, nghị định 11/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ Luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại trong trường hợp bị mất bằng thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người lao động nước ngoài đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

Lệ phí thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị mất

Tuỳ theo quy định của từng địa phương, thường lệ phí cấp lại giấy phép lao động bị mất trong khoảng từ 300.000 đồng đến 800.000 đồng.

Bạn có thể tham khảo bảng lệ phí cấp lại giấy phép lao động 63 tỉnh thành tại đây.

Cơ quan giải quyết thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị mất

Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà cơ quan giải quyết thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị mất là 1 trong 3 cơ quan sau:

+ Sở lao động Thương Binh và Xã Hội tỉnh/ thành phố.

+ Ban Quản lý các khu công nghiệp – khu chế xuất tỉnh/ thành phố

+ Ban Quản lý khu công nghệ cao tỉnh/thành phố

Bạn hãy gọi cho chuyên gia làm giấy phép lao động của chúng tôi để được tư vấn chi tiết từng trường hợp gắn với cơ quan giải quyết thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị mất.

Quy định về việc cấp lại giấy phép lao động bị mất được nêu rõ trong nghị định số 11/2016/NĐ-CP ngày 03 tháng 02 năm 2016. Nếu bạn cần được tư vấn và hỗ trợ thêm khi thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị mất cho người nước ngoài thì hãy gọi cho chuyên gia làm giấy phép lao động của chúng tôi nhé. Hiện tại với hơn 11 năm kinh nghiệm, PNVT có thể xử lý triệt để mọi hồ sơ làm giấy phép lao động cho khách hàng, kể cả trường hợp xin cấp lại giấy phép lao động trong 2-3 tuần cho người nước ngoài có giấy phép lao động bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi số hộ chiếu ghi trên giấy phép lao động…/.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top