Hướng dẫn xin công văn chấp nhận sử dụng người lao động nước ngoài

Hướng dẫn xin công văn chấp nhận sử dụng người lao động nước ngoài hay xin chấp thuận mẫu số 1 trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động là cẩm nang giúp bạn hiểu và dễ dàng thực hiện tốt thủ tục hành chính này. Công văn chấp nhận sử dụng người lao động nước ngoài là văn bản bắt buộc phải có nếu doanh nghiệp/tổ chức muốn sử dụng trí tuệ, kỹ năng của người lao động nước ngoài để đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Vậy công văn chấp nhận sử dụng người lao động nước ngoài là gì? Văn bản này sẽ nộp ở đâu? Sau bao nhiêu lâu thì bạn có được văn bản chấp nhận sử dụng người lao động nước ngoài? Mẫu công văn mới nhất hiện nay là mẫu nào? PNVT xin được thông tin để bạn có thể nắm rõ hơn về vấn đề này.

Hướng dẫn xin công văn chấp nhận sử dụng người lao động nước ngoài

Công văn chấp nhận sử dụng người lao động nước ngoài là gì?

Công văn chấp nhận sử dụng người lao động nước ngoài là văn bản xác nhận của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh/ thành phố nơi doanh nghiệp/tổ chức có trụ sở chính, cho phép doanh nghiệp được phép sử dụng người lao động nước ngoài làm việc.

Thủ tục xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Dịch Vụ Xin Xác Nhận Không Thuộc Diện Cấp Giấy Phép Lao Động Cho Người Nước Ngoài, Có Kết Quả Sau 2-3 Tuần

Các trường hợp xin công văn chấp nhận sử dụng người lao động nước ngoài

Có hai trường hợp xin công văn chấp nhận sử dụng người lao động nước ngoài, cụ thể:

Trường hợp 1: doanh nghiệp/ tổ chức chưa từg được đăng ký và nhận được chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.

Trường hợp 2: Doanh nghiệp/tổ chức đã được chấp nhận sử dụng người lao động nước ngoài mà có thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài

Khi xin giấy phép lao động, công văn chấp nhận sử dụng người lao động nước ngoài sẽ nộp ở đâu?

Sau khi thực hiện báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài hoặc báo cáo giải trình điều chỉnh, bổ sung nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài thì doanh nghiệp sẽ nhận được văn bản chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài. Văn bản này sẽ nộp cùng một số giấy tờ khác về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh/ thành phố hoặc Ban quản lý Khu công nghiệp, khu chế xuất tỉnh/ thành phố nơi doanh nghiệp/ tổ chức đặt trụ sở chính để xin giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài.

Thời gian có được công văn chấp nhận sử dụng người lao động nước ngoài?

Sau thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được báo cáo sử dụng lao động người nước ngoài hợp lệ thì cơ quan có thẩm quyền sẽ giải quyết và cho ra văn bản chấp nhận sử dụng người lao động nước ngoài để gửi doanh nghiệp/tổ chức.

Mẫu mới nhất công văn chấp nhận sử dụng người lao động nước ngoài?

Nếu bạn muốn biết mẫu mới nhất công văn chấp nhận sử dụng người lao động nước ngoài thì có thể tham khảo thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25/10/2016 hướng dẫn thi hành một số điều của nghị định số 11/2016/NĐ-CP ngày 03/02/2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ Luật Lao động về lao động nước ngoài tại Việt Nam.

Như vậy, PNVT vừa mới thông tin hướng dẫn xin công văn chấp nhận sử dụng người lao động nước ngoài tại Việt Nam. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục này hay văn bản này thì có thể liên hệ với PNVT chúng tôi. Hiện nay, PNVT cung cấp dịch vụ trọn gói làm giấy phép lao động cho người nước ngoài từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Chúng tôi có hơn 10 năm thực hiện thủ tục hành chính này, do đó bạn có thể an tâm về chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

5/5 - (3 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top