Làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Đồng Nai

Bất cứ người nước ngoài nào làm việc ở khu công nghiệp Đồng Nai từ 3 tháng trở lên đều phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động hoặc thủ tục xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Vậy giấy phép lao động là gì? Trường hợp nào được cấp giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động? Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị khi xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc ở khu công nghiệp Đồng Nai và quy trình thực hiện thủ tục như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.

Làm giấy phép lao động tại khu công nghiệp Đồng Nai

Giấy phép lao động là gì?

Giấy phép lao động là giấy tờ quan trọng, do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp cho người lao động nước ngoài, cho phép đối tượng này được phép làm việc hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.

Người nước ngoài làm việc không có giấy phép lao động sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam. Người sử dụng lao động nếu sử dụng người lao động nước ngoài không có giấy phép lao động sẽ bị xử phạt từ 30-75 triệu đồng, kèm theo hình thức đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh từ 1-3 tháng tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Trường hợp nào được cấp giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Theo Nghị định 11/2016/NĐ-CP ngày 03/02/2016 thì các trường hợp người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động gồm:

1. Người lao động nước ngoài quy định tại các Khoản 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 và 8 Điều 172 của Bộ luật Lao động 2012

2. Các trường hợp người lao động nước ngoài khác không thuộc diện cấp giấy phép lao động được quy định tại khoản 2, điều 7, mục 2 nghị định 11/2016/ND-CP.

Thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép lao động ở khu công nghiệp Đồng Nai

-Mẫu số 1 thông tư số 18/2018/TT-BLĐTBXH

-Mẫu số 7 thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH;

-Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe có giá trị trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký

-Phiếu lý lịch tư pháp

-Hộ chiếu (Sao y có chứng thực); 02 ảnh màu (4cm x 6cm);

-Bằng đại học hoặc bằng Trung cấp học trên 1 năm

-Giấy xác nhận kinh nghiệm ít nhất 3 năm ở nước ngoài tại vị trí tương đương.

Trên đây là thành phần hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động ở khu công nghiệp Đồng Nai. Nếu các bạn có những vướng mắc trong việc chuẩn bị hồ sơ làm giấy phép lao động cho mỗi đối tượng, mỗi trường hợp cụ thể thì hãy liên hệ với chuyên gia của PNVT chúng tôi nhé.

Thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép lao động ở khu công nghiệp Đồng Nai

Quy trình thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động ở khu công nghiệp Đồng Nai

Trước khi thực hiện thủ tục làm giấy phép lao động ở khu công nghiệp Đồng Nai, bạn cần phải tiến hành thực hiện thủ tục đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài. Lưu ý rằng, vị trí đăng ký sử dụng người lao động nước ngoài phải là vị trí làm việc mà các lao động Việt Nam tại doanh nghiệp hiện tại chưa đáp ứng được.

Một điểm quan trọng khi thực hiện quy trình làm giấy phép lao động là thời gian tiến hành thủ tục. Theo quy định:

– Thời điểm thực hiện thủ tục đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài là trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài.

– Thời điểm nộp hồ sơ làm giấy phép lao động trước ít nhất 15 ngày kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động.

Để kịp làm giấy phép lao động cho người nước ngoài, bạn nên chủ động, sắp xếp thời gian và linh hoạt trong việc xử lý hồ sơ, thực hiện thủ tục.

Nếu bạn muốn chắc chắn sở hữu giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động trong tay, bạn có thể liên hệ với PNVT – để được chuyên gia làm giấy phép lao động của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ xử lý hồ sơ, rút ngắn quá trình có được giấy phép lao động trong tay.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top