Làm hộ chiếu ở đâu tại TPHCM?

Làm hộ chiếu ở đâu sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Hay nói cách khác, nếu bạn xác định được trường hợp của mình thì bạn sẽ biết nơi nộp hồ sơ xin hộ chiếu ở đâu. Để giúp bạn nhanh chóng thực hiện thủ tục làm hộ chiếu đi du học, du lịch, làm việc, công tác, kết hôn, định cư ở nước ngoài …thì PNVT xin được thông tin về trường hợp và nơi nộp hồ sơ làm hộ chiếu tại TPHCM cho bạn, cụ thể như sau:

làm hộ chiếu ở đâu

Phân biệt trường hợp nộp hồ sơ làm hộ chiếu tại Phòng và Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại TPHCM

Tại TPHCM thì Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công An TPHCM và Cục Quản lý xuất nhập cảnh –TPHCM là 2 nơi mà bạn có thể nộp hồ sơ làm hộ chiếu. Tuy nhiên, 2 cơ quan này sẽ chấp nhận hồ sơ làm hộ chiếu khác nhau, cụ thể:

– Nếu công dân là người có hộ khẩu thường trú, có thẻ KT3 tại TP. HCM, việc xin cấp hộ chiếu sẽ được thực hiện tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP.HCM.

tư vấn làm hộ chiếu ở đâu

– Nếu công dân là người có hộ khẩu tỉnh và đang có mặt, làm việc tại TPHCM thì việc xin cấp hộ chiếu sẽ được thực hiện tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh TP.HCM. Xem thêm thủ tục làm hộ chiếu phổ thông

Thông tin liên hệ nơi nộp hồ sơ làm hộ chiếu tại TPHCM

* Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TPHCM

– Địa chỉ: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM

– Số điện thoại: 028 3920 1701

* Phòng quản lý xuất nhập cảnh tại TPHCM

– Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM

– Điện thoại: (028).38.299.398

– Fax: (028).38.244.075

– Website: http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn/wps/portal

Như vậy, thắc mắc làm hộ chiếu ở đâu tại TPHCM đã được giải đáp. Việc cấp hộ chiếu sẽ do cơ quan nhà nước thực hiện. Do đó, nếu bạn đến các cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh thì kết quả hộ chiếu sẽ được đảm bảo hoàn toàn.

5/5 - (4 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top