Thủ tục làm hộ chiếu tại Tiền Giang

Thủ tục làm hộ chiếu tại Tiền Giang do cơ quan nào giải quyết? Thành phần, hồ sơ gồm những văn bản, giấy tờ nào? Người có hộ khẩu tại Tiền Giang có thể làm hộ chiếu nhanh tại TPHCM hay không? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết này. Xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết này nhé.

Thủ tục làm hộ chiếu tại Tiền Giang

Thành phần hồ sơ thực hiện thủ tục làm hộ chiếu tại Tiền Giang

– 01 tờ khai theo mẫu quy định.

– 04 ảnh mới chụp, cỡ 4cmx6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng.

* Với trẻ em dưới 14 tuổi:

– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu quy định (kể cả cấp chung hộ chiếu với mẹ, cha hoặc cấp riêng) phải được Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.

– Nếu muốn cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì nộp 01 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu) và 04 ảnh cỡ 3×4 cm.

– Nếu xin cấp riêng hộ chiếu thì nộp 01 tờ khai theo mẫu quy định (mẹ, cha khai và ký tên vào tờ khai); 01 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 4×6 cm.

– Trường hợp không còn cha, mẹ thì cha, mẹ nuôi hoặc người đỡ đầu (có giấy tờ chứng minh là người đỡ đầu hoặc mẹ, cha nuôi hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.

Ghi chú: khi đến làm thủ tục nên mang theo giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu để đối chiếu. Nếu là trường hợp đang tạm trú tại Tiền Giang thì phải xuất trình giấy chứng nhận tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú do Công an xã, phường, thị trấn cấp. Xem thêm Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Phổ Thông Tại Thành Phố Hồ Chí Minh tại đây.

Trường hợp ủy thác cho cơ quan, tổ chức có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ thì người ủy thác khai và ký tên vào tờ khai đề nghị cấp, sửa đổi hộ chiếu theo mẫu quy định, có dấu giáp lai ảnh và xác nhận của thủ trưởng cơ quan, tổ chức được ủy thác. Đồng thời, cơ quan, tổ chức được ủy thác phải có công văn gửi Công an tỉnh, đề nghị giải quyết. Trường hợp đề nghị giải quyết cho nhiều người thì phải kèm theo danh sách những người ủy thác, có chữ ký, đóng dấu của thủ trưởng cơ quan, tổ chức được ủy thác. Cán bộ, nhân viên của cơ quan, tổ chức được ủy thác khi nộp hồ sơ phải xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức, chứng minh nhân dân của bản thân và của người ủy thác để kiểm tra, đối chiếu.

thành phần hồ sơ làm hộ chiếu tại tiền giang

Trình tự thực hiện thủ tục làm hộ chiếu tại Tiền Giang

– Bước 1: Tìm hiểu thành phần hồ sơ và chuẩn bị thành phần hồ sơ theo quy định của pháp luật.

– Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Tiền Giang theo một trong 3 cách (nộp trực tiếp, ủy thác cho cơ quan, tổ chức có tư cách pháp nhân, qua đường bưu điện).

Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ viết giấy biên nhận, yêu cầu đóng lệ phí. Ngược lại, hồ sơ thiếu, chưa hợp lệ thì sẽ được hướng dẫn để làm lại hồ sơ.

Bước 3: Nhận hộ chiếu tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Tiền Giang.

Khi đến nhận kết quả, người trực tiếp nhận kết quả xuất trình giấy biên nhận, biên lai thu tiền, chứng minh nhân dân để đối chiếu. Nếu người đến nhận kết quả là cán bộ, nhân viên của cơ quan, tổ chức được ủy thác thì phải xuất trình giấy biên nhận, xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức, chứng minh nhân dân của bản thân và của người ủy thác để kiểm tra, đối chiếu.

trình tự thủ tục làm hộ chiếu ở tiền giang

Lệ phí thực hiện thủ tục làm hộ chiếu tại Tiền Giang

Căn cứ thông tư số 66/2009/TT-BTC ngày 30/3/2009 của Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng như thông tư số 219/2016/TT-BTC ngày 10 tháng 11 năm 2016 của Bộ Tài Chính thì lệ phí cấp hộ chiếu như sau:

– Cấp hộ chiếu lần đầu: 200.000 đồng Việt Nam

– Cấp lại hộ chiếu do bị hỏng hoặc bị mất: 400.000 đồng Việt Nam

– Gia hạn hộ chiếu: 100.000 đồng Việt Nam

Cơ quan giải quyết thủ tục làm hộ chiếu tại Tiền Giang

Cơ quan giải quyết thủ tục làm hộ chiếu tại Tiền Giang là Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Tiền Giang. Bạn có thể tìm hiểu các thông tin và liên hệ với Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Tiền Giang qua:

– Địa chỉ: 152 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 9, Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang

– Điện thoại: 0693599495, Fax: 0693599665

– Website: https://tiengiang.xuatnhapcanh.gov.vn

– Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ, tết nghỉ)

Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30;

Buổi chiều: 1h30 – 4h30, Thứ 7 làm việc buổi sáng (nghỉ chiều Thứ 7 và Chủ nhật).

cơ quan giải quyết thủ tục làm hộ chiếu tại tiền giang

Thời gian thực hiện thủ tục làm hộ chiếu tại Tiền Giang

Kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo quy định thì không quá 08 ngày làm việc, người làm hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại Tiền Giang sẽ nhận được kết quả hộ chiếu tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Tiền Giang.
Khi đi nhận kết quả hộ chiếu, cá nhân cần mang theo giấy chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước và phiếu hẹn trả kết quả và một số giấy tờ khác (tùy từng trường hợp).

Người có hộ khẩu tại Tiền Giang có thể làm hộ chiếu nhanh tại TPHCM không?

Người có hộ khẩu tại Tiền Giang có thể xin cấp hộ chiếu nhanh tại TPHCM. Để xin làm nhanh hộ chiếu tại TPHCM, người có hộ khẩu tại Tiền Giang cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, có mặt tại cơ quan xuất nhập cảnh tại TPHCM để thực hiện thủ tục làm hộ chiếu.
Như vậy, PNVT vừa mới thông tin về thủ tục làm hộ chiếu tại Tiền Giang. Nếu bạn muốn làm hộ chiếu nhanh tại TPHCM, thì có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn PNVT của chúng tôi để được cung cấp thêm thông tin chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top