Làm hộ chiếu qua mạng HCM

Làm hộ chiếu qua mạng là hình thức cá nhân có thể thực hiện thủ tục đăng ký làm hộ chiếu hay khai thông tin xin cấp hộ chiếu qua mạng trực tuyến/online. Bạn có thể thực hiện thao tác đơn giản này ở bất kỳ đâu, chỉ cần có máy tính hay laptop được kết nối mạng Internet là có thể đăng ký làm hộ chiếu qua mạng. Hiện nay, việc đăng ký làm hộ chiếu qua mạng ở các tỉnh thành khác còn nhiều hạn chế, nhưng riêng TPHCM thì việc làm hộ chiếu qua mạng HCM lại càng đơn giản và dễ dàng hơn, bởi điều kiện cơ sở vật chất, khoa học kỹ thuật của TPHCM được đầu tư hơn các tỉnh thành khác.

Làm hộ chiếu qua mạng nghĩa là gì?

  • Làm hộ chiếu qua mạng (ở góc độ người thụ hưởng) là việc cá nhân thực hiện các thao tác khai thông tin trên giao diện điện tử của Phòng/Cục Quản lý xuất nhập cảnh để đăng ký việc xin cấp hộ chiếu. Xem tham làm hộ chiếu nhanh
  • Làm hộ chiếu qua mạng có thể được thực hiện ở bất kỳ đâu, miễn là có máy tính/điện thoại được kết nối Internet hoặc bạn có thể đến Phòng/ Cục Quản lý xuất nhập cảnh để đăng ký/khai thông tin xin cấp hộ chiếu trên giao diện và thiết bị máy tính của Phòng/Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

làm hộ chiếu qua mạng hcm

Làm hộ chiếu qua mạng HCM ở đâu?

Ở TPHCM có 2 nơi giải quyết hồ sơ xin cấp hộ chiếu. Song hiện nay, bạn chỉ có thể thực hiện việc đăng ký/ khai thông tin làm hộ chiếu qua mạng HCM tại trang website của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an TPHCM cho đối tượng là người có hộ khẩu tại TPHCM.

Thông tin Phòng Quản lý xuất nhật cảnh – Công an TPHCM như sau:

Địa chỉ truy cập khai thông tin: http://kbtt.catphcm.bocongan.gov.vn/hochieu/

Còn những ai có hộ khẩu từ Bình Thuận trở vào Nam thì bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh TPHCM. Hiện trên trang website, PNVT thấy trang wesite đăng ký trực tuyến của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An như sau: https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/faces/adf.task-flow?_id=task-flow-tkdt&_document=/WEB-INF/task-flow-tkdt.xml mà chưa có trang giao diện đăng ký riêng của Cục Quản ly xuất nhập cảnh tại TPHCM.

Thuận lợi khi làm hộ chiếu qua mạng

  • Khi bạn khai thông tin trên mạng bạn sẽ không phải mất thời gian di chuyển, tiết kiệm được chi phí và công sức;
  • Bạn có thể thực hiện việc đăng ký làm hộ chiếu ở bất kỳ đâu miễn là có thiết bị máy tính/ điện thoại có kết nối mạng.
  • Tham khảo và thực hiện thủ tục, hồ sơ làm hộ chiếu nhanh gọn và đảm bảo hiệu quả.

Với xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động giải quyết các thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ và trả kết quả cho người dân. Hiện nay, việc làm hộ chiếu qua mạng HCM đang phát huy tác dụng, góp phần làm cho việc công tác cấp hộ chiếu trở nên nhanh chóng và đơn giản đối với mọi người. Nếu bạn chưa biết làm hộ chiếu cần những gì? hay bạn chưa rõ ràng về trình tự, quy trình làm hộ chiếu thì hãy gọi cho PNVT chúng tôi nhé. PNVT chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn thực hiện tốt thủ tục này.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top