Làm hộ chiếu tại TPHCM cần những gì?

Làm hộ chiếu cần những gì? Nơi nào giải quyết thủ tục làm hộ chiếu tại TPHCM? Người ngoại tỉnh có thể làm hộ chiếu tại TPHCM hay không, cách thức thực hiện như thế nào? Sau đây, các bạn cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.

làm hộ chiếu cần những gì

Làm hộ chiếu tại TPHCM cần những gì?

Làm hộ chiếu cần những gì hay thành phần, thủ tục làm hộ chiếu gồm những gì là thắc mắc của nhiều người. Tùy theo đối tượng, mục đích mà thủ tục xin cấp hộ chiếu khác nhau. Hiện nay tại Việt Nam có các loại hộ chiếu sau:

– Hộ chiếu phổ thông (Personal Passport)

– Hộ chiếu công vụ (Official Passport)

– Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport)

Ngoài ra, còn có “hộ chiếu đặc biệt” – gần giống với hộ chiếu công vụ. Đây là loại hộ chiếu được chính phủ cấp.
Và ứng với mỗi loại hộ chiếu, lại có yêu cầu về thành phần hồ sơ khác nhau.

làm hộ chiếu tại tphcm cần những gì

Trong bài viết này, PNVT chỉ giới thiệu với các bạn về thành phần hồ sơ làm hộ chiếu phổ thông tại TPHCM mà thôi.

Theo quy định, thủ tục làm hộ chiếu phổ thông tại TPHCM cần phải chuẩn bị:

– Các loại giấy tờ:

* Đối với công dân từ 14 tuổi trở lên gồm những loại giấy tờ, văn bản sau đây:

+ Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu X01

+ Hộ khẩu photo

+ Chứng minh nhân dân bản gốc

+ Chuẩn bị thông tin cá nhân, thông tin của bố, mẹ.

+ Ảnh 4cm x 6 cm (bạn sẽ được cơ quan xuất nhập cảnh chụp ảnh)

* Đối với công dân dưới 14 tuổi thì mẫu X01 phải được Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai lên ảnh. Ngoài ra còn phải có bản sao giấy khai sinh (nếu là bản chụp thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu) nếu muốn cấp chung hộ chiếu với cha mẹ.

+ Nếu trẻ dưới 9 tuổi kèm 02 ảnh 3cm x 4cm.

+ Trẻ em trong độ tuổi từ 9 tuổi đến dưới 14 tuổi (đề nghị cấp riêng hộ chiếu) thì kèm 2 ảnh 4cm x 6 cm.

– Kinh phí: lệ phí làm mới hộ chiếu phổ thông là 200.000 đồng Việt Nam. Nếu bạn xin cấp lại hộ chiếu (do bị hỏng hoặc bị mất) là 400.000 đồng Việt Nam. Còn trường hợp gia hạn hộ chiếu là 100.000 đồng Việt Nam. Đây là quy định nhà nước được thể hiện thông qua biểu mức thu phí, lệ phí được ban hành kèm theo thông tư số 219/2016/TT-BTC ngày 10 tháng 11 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Nơi giải quyết thủ tục làm hộ chiếu phổ thông tại TPHCM?

Nếu bạn là người người có hộ khẩu thường trú tại TP. HCM, thì bạn đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP.HCM, địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, điện thoại: (028).38.299.398 để xin cấp hộ chiếu phổ thông.

Nếu bạn là người ngoại tỉnh, bạn có thể liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh TPHCM.

nơi giải quyết thủ tục làm hộ chiếu

Tuy nhiên, trường hợp bạn muốn lấy hộ chiếu nhanh, hãy liên hệ PNVT để được tư vấn tốt nhất. Xem tham khảo thêm quy trình làm hộ chiếu tại đây.

Người ngoại tỉnh có thể làm hộ chiếu tại TPHCM?

Theo thông lệ thì người có hộ khẩu ở tỉnh nào thì nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu và nhận kết quả ở tỉnh đó. Tuy nhiên  hiện nay, người có hộ khẩu tại tỉnh có thể làm hộ chiếu tại TPHCM. Cá nhân sẽ nộp hồ sơ tại TPHCM và nhận kết quả tại TPHCM, tuy nhiên bạn cần có mặt tại cơ quan chức năng tại TPHCM để làm thủ tục. Nếu bạn gặp khó khăn gì  thì hãy liên hệ để được PNVT tư vấn tốt nhất cho bạn.

Như vậy, chúng tôi vừa mới giải đáp câu hỏi: làm hộ chiếu cần những gì và giới thiệu cách thức giúp những người có hộ khẩu tại tỉnh vẫn có thể làm được hộ chiếu tại TPHCM. Trường hợp, nếu bạn còn thắc mắc nào hoặc muốn làm hộ chiếu nhanh để đi du học, du lịch, công tác, làm việc, kết hôn, đi chữa bệnh…thì bạn có thể liên hệ với công ty PNVT của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top