Quy trình làm hộ chiếu cho người có hộ khẩu ngoại tỉnh và TPHCM

Quy trình làm hộ chiếu được cơ quan chức năng Nhà nước quy định rất rõ ràng. Nắm chắc quy trình làm hộ chiếu sẽ giúp bạn tường tận các bước làm hộ chiếu mà không phải mò đường, lúng túng khi thực hiện thủ tục này. Vậy quy trình làm hộ chiếu như thế nào? Thủ tục làm hộ chiếu ra sao? Người đang làm việc tại TPHCM nhưng có hộ khẩu tại tỉnh có thể làm được hộ chiếu tại TPHCM hay không? Sau đây, xin mời các bạn cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.

quy trình làm hộ chiếu

Quy trình làm hộ chiếu

Để làm được hộ chiếu, bạn sẽ trải qua các bước sau đây:

Bước 1: Tìm hiểu thủ tục làm hộ chiếu

Bước 2: Tải, điền mẫu tờ khai làm hộ chiếu

Bước 3: Tập hợp các văn bản, giấy tờ lập thành 01 tệp hồ sơ xin cấp hộ chiếu.

Bước 4: Nộp hồ sơ tại Phòng/Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Đóng lệ phí, lấy phiếu hẹn nhận kết quả.

Bước 5: Căn cứ vào ngày trên giấy hẹn mà bạn đến nhận kết quả hộ chiếu tại Phòng/ Cục quản lý xuất nhập cảnh. Khi đến nhận kết quả, bạn cần mang theo chứng minh nhân dân và phiếu hẹn.

Quy trình làm hộ chiếu với người có hộ khẩu tại TPHCM và người ngoại tỉnh

Theo nguyên tắc thông thường thì hổ khẩu của bạn ở tỉnh nào thì nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu và nhận kết quả ở tỉnh đó. Chẳng hạn người có hộ khẩu tại TPHCM thì nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Phòng Quản Lý xuất nhập cảnh – Công an TPHCM.

Tuy nhiên, nếu bạn có hộ khẩu tại tỉnh mà đang làm việc ở TPHCM thì vẫn có thể nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu và nhận kết quả tại TPHCM, với điều kiện bạn phải có mặt để làm thủ tục tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TPHCM). Bạn nên liên hệ với PNVT để tìm hiểu chi tiết trước khi làm thủ tục.

Ghi chú:

– Trường hợp người có hộ khẩu tỉnh, đã được cấp KT3 tại TPHCM có thể nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại Phòng Quản Lý xuất nhập cảnh Công an TPHCM.

– Riêng công dân Việt Nam có hộ khẩu tại Đồng Tháp và Cà Mau có thể nộp hồ sơ và nhận kết quả tại tỉnh hoặc TPHCM.

quy trình làm hộ chiếu tại tphcm

Thủ tục làm hộ chiếu phổ thông

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu thủ tục làm hộ chiếu phổ thông cho người ngoại tỉnh và thủ tục làm hộ chiếu phổ thông cho người có hộ khẩu tại TPHCM, cụ thể:

* Thủ tục làm hộ chiếu phổ thông cho người ngoại tỉnh gồm các văn bản, giấy tờ dưới đây:

– Chứng minh nhân gốc (còn hạn, rõ ràng)

– Hộ khẩu photo

– Điền mẫu tờ khai làm hộ chiếu

– Ảnh 4cm x 6cm phông nền trắng

– Chuẩn bị thông tin cá nhân, thông tin về cha mẹ

Riêng với trẻ em dưới 14 tuổi cần chuẩn bị thêm các giấy tờ sau:

+ Tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu cần phải có xác nhận của công an phường, xã, thị trấn lên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh.

+ Trường hợp cấp chung với ba hoặc mẹ cần mang theo 01 bản sao giấy khai sinh và bản chính để đối chiếu, kèm 4 tấm ảnh 4cm x 6cm. Trường hợp không còn cha, mẹ thì phải có giấy ủy quyền của cô, dì, chú bác…với phần xác nhận của công an Phường/ xã.

quy trình làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh

– Ghi chú: điều kiện để được làm thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông cho người ngoại tỉnh tại TPHCM là  có mặt tại cơ quan xuất nhập cảnh tại TPHCM để làm thủ tục xin cấp hộ chiếu.

* Thủ tục làm hộ chiếu phổ thông cho người có hộ khẩu tại TPHCM

– Thủ tục làm hộ chiếu phổ thông cho công dân từ 14 tuổi trở lên gồm những loại giấy tờ, văn bản sau đây:

+ Hộ khẩu photo

+ Chứng minh nhân dân bản gốc

+ Tải, in ra và điền sẵn mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu hoặc chuẩn bị thông tin cá nhân, thông tin của bố, mẹ.

+ Hình (ảnh) chân dung cá nhân do cơ quan xuất nhập cảnh chụp

– Đối với công dân dưới 14 tuổi khi xin cấp hộ chiếu cùng cha hoặc mẹ thì phải bổ sung thêm giấy xác nhận của công an Phường về mối quan hệ huyết thống (bản sao giấy khai sinh).

Bạn có thể xem thêm bài viết: “Tư vấn thủ tục cấp hộ chiếu cho trẻ em tại TPHCM” tại đây. để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Như vậy, PNVT vừa mới giới thiệu quy trình làm hộ chiếu, thủ tục làm hộ chiếu cho người có hộ khẩu tại TPHCM và người ngoại tỉnh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn làm nhanh thủ tục xin cấp hộ chiếu thì hãy liên hệ với công ty PNVT của chúng tôi. PNVT cam kết sẽ tư vấn miễn phí, hỗ trợ bạn thực hiện tốt nhất thủ tục làm hộ chiếu nhanh ở các tỉnh thành.

5/5 - (4 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top