Mẫu số 2 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH – Văn bản giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài

Mẫu số 2 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH hay mẫu số 2 thông tư 40/2016 là văn bản giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài tại Việt Nam. Mẫu này được ban hành ngày 12 tháng 12 năm 2016. Nếu bạn đang muốn thực hiện văn bản giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài, hay tìm hiểu cách thức điền mẫu số 2 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH thì bạn có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi.

mẫu số 2 thông tư 40/2016

Các trường hợp sử dụng mẫu số 2 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH

Khi điều kiện, yêu cầu thực tế của doanh nghiệp/ tổ chức có sự thay đổi về việc sử dụng người lao động nước ngoài, và văn bản trước đây về chấp thuận vị trí công việc sử dụng người lao động nước ngoài không còn phù hợp nữa thì doanh nghiệp cần thông tin và giải trình về việc này, họ sẽ lập văn bản và báo cáo cho cơ quan chức năng về:

1. Vị trí công việc, số lượng người, thời gian làm việc đã được chấp thuận.

2. Vị trí công việc, số lượng người, thời hạn làm việc đã sử dụng (nếu có).

3. Vị trí công việc, số lượng người, thời hạn làm việc và lý do sử dụng người lao động nước ngoài (có nhu cầu thay đổi).

>>> Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

>>> Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Cách điền mẫu số 2 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH

Bạn cần lưu ý điền đầy đủ các thông tin trong mẫu số 2 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH, cụ thể như sau:

Tại phần “Kính gửi” cơ quan chức năng bạn cần điền cơ quan tiếp nhận văn bản, thường là Sở Lao động Thương binh và Xã hội hoặc ban Quản lý các Khu công nghiệp, khu chế xuất hay Khu công nghệ cao tại tỉnh/ thành phố. Tuy nhiên có những địa phương thì phải gửi đến Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh/thành phố.

Tại phần nội dung, bạn cần điền số công văn, ngày/tháng/năm của cơ quan đã ban hành thông báo chấp thuận vị trí công việc sử dụng người lao động nước ngoài, tên và các thông tin về doanh nghiệp báo cáo giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài (địa chỉ, điện thoại, fax, email, website, giấy phép kinh doanh/hoạt động, lĩnh vực kinh doanh/hoạt động, người nộp hồ sơ của doanh nghiệp/tổ chức (số điện thoại, email))

Đặc biệt, bạn cần điền đầy đủ 3 phần:

1. Vị trí công việc, số lượng (người), thời hạn làm việc từ (ngày/tháng/năm) đến (ngày/tháng/năm) đã được chấp thuận:

2. Vị trí công việc, số lượng (người), thời hạn làm việc từ (ngày/tháng/năm) đến (ngày/tháng/năm) đã sử dụng (nếu có):

3. Vị trí công việc, số lượng (người), thời hạn làm việc từ (ngày/tháng/năm) đến (ngày/tháng/năm), lý do sử dụng người lao động nước ngoài (có nhu cầu thay đổi.

Sau khi điền đầy đủ thông tin trên mẫu số 2 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH thì đại diện doạnh nghiệp phải ký tên và đóng dấu mới có giá trị, mới được cơ quan chức năng chấp thuận.

Tải download mẫu số 2 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH

Để tải mẫu số 2 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH, bạn hãy bấm CLICK để TẢI NGAY mẫu về máy hoặc click vào những link dự phòng bên dưới:

https://pnvt.vn/vbpl-bieu-mau/mau-so-2-thong-tu-40-2016-tt-bldtbxh-bao-cao-giai-trinh-thay-doi-nhu-cau-su-dung-lao-dong-nuoc-ngoai.pdf.pdf

https://pnvt.vn/vbpl-bieu-mau/mau-so-2-thong-tu-40-2016-tt-bldtbxh-bao-cao-giai-trinh-thay-doi-nhu-cau-su-dung-lao-dong-nuoc-ngoai.doc.docx

http://www.mediafire.com/file/1d8tg3i7pxwq5k3/mau-so-2-thong-tu-40-2016-tt-bldtbxh-bao-cao-giai-trinh-thay-doi-nhu-cau-su-dung-lao-dong-nuoc-ngoai.pdf.pdf/file

http://www.mediafire.com/file/x3e52afuie81ec5/mau-so-2-thong-tu-40-2016-tt-bldtbxh-bao-cao-giai-trinh-thay-doi-nhu-cau-su-dung-lao-dong-nuoc-ngoai.doc.docx/file

Mẫu số 2 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH là văn bản được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành ngày 25 tháng 10 năm 2016 về hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 11/2016/NĐ-CP ngày 03 tháng 02 năm 2016. Mẫu này do đại diện doanh nghiệp/ tổ chức thực hiện và có giá trị khi có chữ ký, đóng dấu của cơ quan/ tổ chức/ doanh nghiệp.

5/5 - (3 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top