Home Thông tin hữu ích Văn bản pháp luật Thông tư số 14/2013/TT-BYT liệt kê danh sách bệnh viên đủ điều kiện khám sức khỏe cho người nước ngoài ở Việt Nam

Thông tư số 14/2013/TT-BYT liệt kê danh sách bệnh viên đủ điều kiện khám sức khỏe cho người nước ngoài ở Việt Nam

Thông tư số 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế là văn bản được ban hành ngày 06/5/2013. Văn bản này giới thiệu và hướng dẫn hồ sơ, thủ tục, nội dung khám sức khỏe, phân loại sức khỏe và điều kiện của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được phép thực hiện khám sức khỏe đối với người Việt Nam; người nước ngoài đang sống, làm việc tại Việt Nam và người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo dạng hợp đồng.

thông tư số 14/2013/TT-BYT

Thông tư số 14/2013/TT-BYT quy định đối với giấy khám sức khỏe do nước ngoài cấp

Theo khoản 5, điều 1, Thông tư số 14/2013/TT-BYT: đối với người có giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền của nước ngoài cấp thì giấy giấy khám sức khỏe được sử dụng trong trường hợp Việt Nam và quốc gia hoặc vùng lãnh thổ cấp giấy khám sức khỏe có điều ước hoặc thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau và thời hạn sử dụng của giấy khám sức khỏe đó không quá 6 tháng kể từ ngày được cấp. Giấy khám sức khỏe phải được dịch sang tiếng Việt có chứng thực bản dịch.

Xem thêm:

Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Quy định mới nhất về làm giấy phép lao động năm 2018

Người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam có thể xin giấy khám sức khỏe ở cơ sở khám chữa bệnh ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam, miễn là cơ sở đó đủ tiêu chuẩn khám sức khỏe có yếu tố nước ngoài theo quy định pháp luật.

Xin giấy khám sức khỏe làm hồ sơ giấy phép lao động phải ở bệnh viện đủ điều kiện khám sức khỏe theo thông tư 14/2013/TT-BYT

Giấy khám sức khỏe là thành phần hồ sơ quan trọng không thể thiếu trong hồ sơ xin cấp/ cấp lại giấy phép lao động của người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam.

Tuy nhiên, tại Việt Nam không phải bệnh viện nào cũng đủ điều kiện khám và cấp giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Điều đó có nghĩa là chỉ có những bệnh viện do Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám sức khỏe cho người nước ngoài theo thông tư 14/2013/TT-BYT mới được chấp thuận (ngoại trừ giấy khám sức khỏe do bệnh viện quốc tế bên nước ngoài cấp). Những cơ sở khám sức khỏe được công nhận đủ điều kiện khám sức khỏe có yếu tố nước ngoài được quy định khá rõ ràng trong điều 9, điều 10, điều 11 thông tư 14/2013/TT-BYT.

Giá trị sử dụng của giấy khám sức khỏe theo thông tư số 14/2013/TT-BYT

Theo khoản 3, điều 8 của thông tư 14/2013/TT-BYT thì giấy khám sức khỏe có giá trị trong thời hạn 12 (mười hai) tháng kể từ ngày ký kết luận sức khỏe; Đối với khám sức khỏe cho người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì giá trị của giấy khám sức khỏe theo quy định của quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mà người lao động Việt Nam đến làm việc;

Xem toàn văn, tải thông tư số 14/2013/TT-BYT .doc .pdf

Thông tư số 14/2013/TT-BYT gồm 5 chương, 21 điều, có hiệu lực áp dụng thi hành từ ngày 01/7/2013. Nếu bạn chưa rõ về Thông tư số 14/2013/TT-BYT, thì hãy gọi ngay cho PNVT chúng tôi để được tư vấn, giới thiệu danh sách các bệnh viện đủ điều kiện khám sức khỏe để xin giấy phép lao động tại Việt Nam. Bạn có thể xem danh sách các bệnh viện đủ điều kiện khám sức khỏe có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam ở đây.

Click tại đây để xem toàn văn thông tư số 14/2013/TT-BYT

Để tải toàn bộ thông tư 14/2013/TT-BYT .doc .pdf, hãy click những đường dẫn dưới đây

https://pnvt.vn/vbpl-bieu-mau/thong-tu-14-2013-TT-BYT.doc

https://pnvt.vn/vbpl-bieu-mau/thong-tu-14-2013-TT-BYT.pdf

Thông tư số 14/2013/TT-BYT là thông tư hướng dẫn khám sức khỏe của Bộ Y Tế Tuy nhiên, các quy định pháp luật của Việt Nam thì thường xuyên có sự thay đổi. Để tránh mất tiền, mất công thì hãy liên hệ trước với cơ sở khám chữa bệnh xem cơ sở đó còn đủ điều kiện khám chữa bệnh có yếu tố nước ngoài hay không, hoặc cách tốt nhất là hãy liên hệ trực tiếp với PNVT để được giải đáp mọi thắc mắc. Hiện nay, PNVT có dịch vụ trọn gói làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì chug tôi thể xử lý tất cả mọi thủ tục trung gian làm giấy phép lao động: từ làm giấy khám sức khỏe, lý lịch tư pháp, dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự cho đến việc kê khai mẫu hồ sơ, nộp hồ sơ đến cơ quan giải quyết thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.