Thu nhập hàng năm 7.000 – 11.000 đô la Mỹ mới có visa 5 năm đến Hàn Quốc

Thông tin từ Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam) cho biết: bắt đầu từ ngày 03/12/2018, những người có hộ khẩu tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM sẽ dễ dàng hơn khi xin thị thực (visa) nhập cảnh Hàn Quốc, đặc biệt là xin visa đi lại nhiều lần với thời hạn 5 năm. Tuy nhiên, điều kiệm là người có hộ khẩu tại 3 thành phố này phải có mức thu nhập ổn định. Tuy nhiên, con số mức thu nhập ở TPHCM vào khoảng 11.000 đô la Mỹ/năm, ở Hà Nội khoảng 7.000 đô la/năm, và ở Đà Nẵng hiện nay vẫn chưa xác định cụ thể. Những người có visa loại này có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

Thu nhập hàng năm 7.000 – 11.000 đô la Mỹ mới có visa 5 năm đến Hàn Quốc

Được biết, Bộ Tư pháp Hàn Quốc dựa vào thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam vào năm 2017 để làm căn cứ tính mức thu nhập cho những người có thể xin visa 5 năm. Theo đó, mức thu nhập bình quân đầu người ở Việt Nam được tính là 2.300 đô la Mỹ/người/năm, ở TPHCM cao hơn là 5.538 đô la, Hà Nội là 3.500 đô la. Nhưng, do đặc điểm chung ở các thành phố này là nguồn thu nhập của gia đình đến từ cả vợ lẫn chồng nên mức thu nhập trung bình của hộ gia đình sẽ được tính tăng lên gấp đôi.

Song, mức thu nhập chỉ là một trong các điều kiện để được visa 5 năm, việc xét duyệt còn phải phụ thuộc chi tiết hồ sơ người nộp và các thủ tục cụ thể hiện tại vẫn chờ được hướng dẫn thêm.

KTO Việt Nam cũng khẳng định thêm: quy định cấp visa đến Hàn Quốc cho Việt Nam cùng 11 quốc gia khác, được áp dụng từ ngày 03/12/2018 sẽ đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh và cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm. Ngoài ra, đối tượng được xét cấp visa 5 năm được mở rộng hơn so với năm 2017. Xem thêm Dịch vụ làm visa Hàn Quốc tại TPHCM tại đây.

Ngoài ra, chính sách visa mới của Hàn Quốc cũng mở rộng đối tượng được cấp visa nhiều lần có hiệu lực 10 năm đối với những chuyên gia trong các lĩnh vực chuyên môn như bác sĩ, y tá, luật sư, giảng viên…, hoặc những người đã từng học tập tại Hàn Quốc từ bốn năm trở lên cũng như những người đã hoàn thành cấp bậc học thạc sĩ trở lên ở nước ngoài. Những người được cấp visa nhiều lần với thời hạn 10 năm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày sau khi nhập cảnh.

Tham khảo: Internet

5/5 - (3 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top