Thủ tục làm hộ chiếu ở Lâm Đồng mới nhất

Thủ tục làm hộ chiếu ở Lâm Đồng có thể được thực hiện theo 2 hình thức là: nộp và nhận kết quả trực tiếp tại cơ quan chức năng; hoặc ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp và nhận kết quả hộ chiếu. Tuy nhiên, cả hai hình thức đều phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi đến cơ quan chức năng thực hiện thủ tục làm hộ chiếu. Vậy, hồ sơ, thủ tục làm hộ chiếu ở Lâm Đồng gồm những văn bản, giấy tờ nào? Cơ quan nào giải quyết thủ tục và thời gian giải quyết hồ sơ của cơ quan chức năng? Người có hộ khẩu ở tỉnh Lâm Đồng có thể làm hộ chiếu ở TPHCM hay không? Sau đây, chúng tôi xin mời các bạn cùng dành vài phút để tìm hiểu vấn đề này.

Thủ tục làm hộ chiếu ở Lâm Đồng

Hồ sơ thủ tục làm hộ chiếu ở Lâm Đồng?

Để làm hộ chiếu ở Lâm Đồng, bạn cần chuẩn bị một số văn bản, giấy tờ sau:

– 01 tờ khai mẫu X01;

– 02 ảnh mới chụp, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng.

* Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

+ Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu X01 phải được Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh;

+ Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu thì nộp 01 bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục Giấy khai sinh (nếu là bản chụp thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu) và 02 ảnh cỡ 4cm x 6cm. Tờ khai do mẹ, cha khai và ký thay; nếu không còn mẹ, cha thì mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ (có giấy tờ chứng minh là mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ hợp pháp) khai và ký thay;

+ Trẻ em dưới 9 tuổi đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha, nộp 01 bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục giấy khai sinh (nếu là bản chụp thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu) và 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm.

Bạn cần lưu ý mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân; sổ tạm trú (nếu đăng ký tạm trú tại Lâm Đồng); giấy giới thiệu (nếu cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ủy thác cho cá nhân thực hiện thủ tục).

hồsơ thủ tục làm hộ chiếu ở lâm đồng

Cơ quan giải quyết thủ tục làm hộ chiếu ở Lâm Đồng

Theo quy định, tại mỗi địa phương đều có cơ quan giải quyết thủ tục làm hộ chiếu cho công dân trên địa bàn của tỉnh/ thành phố đó. Tại Lâm Đồng, bạn có thể liên hệ với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh Lâm Đồng để được hướng dẫn, giải quyết thủ tục làm hộ chiếu ở Lâm Đồng.

Thông tin về Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Lâm Đồng như sau:

– Địa chỉ: Số 31, Trần Bình Trọng, phường 5, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

– Điện thoại: 0693449273

Bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ và chủ nhật).

cơ quan giải quyết thủ tục làm hồ chiếu ở lâm đồng

Thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại cơ quan xuất nhập cảnh tỉnh Lâm Đồng

Theo trang thông tin của Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Lâm Đồng thì thời gian giải quyết thủ tục làm hộ chiếu ở tỉnh Đồng là 8 ngày làm việc kể từ khi cơ quan xuất nhập cảnh tỉnh Lâm Đồng nhận đầy đủ hồ sơ, hợp lệ theo quy định. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm hộ chiếu nhanh ở Lâm Đồng bằng cách liên hệ với PNVT của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

Người có hộ khẩu ở tỉnh Lâm Đồng có thể làm hộ chiếu ở TPHCM hay không?

Người Việt Nam muốn đi du học, du lịch, làm việc, công tác, định cư, chữa bệnh… ở nước ngoài có thể đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Lâm Đồng để nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nộp hồ sơ làm hộ chiếu tại TPHCM.

người có hộ khẩu lâm đồng làm hộ chiếu nhanh tại tphcm

Để làm hộ chiếu nhanh ở TPHCM thì trước hết bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, có mặt tại cơ quan xuất nhập cảnh tại TPHCM để thực hiện thủ tục làm hộ chiếu ở Lâm Đồng. Và điều quan trọng là bạn nên liên hệ với đội ngũ tư vấn của công ty chúng tôi để được hỗ trợ. Đương nhiên, công ty chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí thành phần hồ sơ, quy trình thực hiện thủ tục làm hộ chiếu ở TPHCM, giúp bạn nhanh chóng chuẩn bị và có được hộ chiếu như mong muốn./.

5/5 - (2 bình chọn)

3 thoughts on “Thủ tục làm hộ chiếu ở Lâm Đồng mới nhất”

 1. Trần Ngoc Duy

  Người ở Đà Lạt muốn làm hộ chiếu tại TPHCM có được không? Nếu được thì cần hồ sơ gì?

  1. Hồ sơ gồm Hộ khẩu photo, chứng minh nhân dân gốc còn hạn trên 5 năm
   Cần thiết gọi cho Trúc qua: Miss Trúc – 0962 9497 10
   Phone: 0909 225 110 | 028 3513 6013
   pnvt07@gmail.com

 2. Bạn muốn làm hộ chiếu nhanh, hộ khẩu photo, chứng minh nhân dân gốc, hình 4×6 2 tấm .
  Cần thiết gọi cho Trúc qua : Miss Trúc – 0909.225.110 0962.94.97.10

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top