Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho nhà quản lý

Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho nhà quản lý là trường hợp xin cấp giấy phép lao động cho người quản lý công ty, người quản lý doanh nghiệp, người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức. Vậy để thực hiện thủ tục này, bạn cần chuẩn bị những gì? Đối tượng cụ thể nào thuộc nhóm nhà quản lý? Lưu ý khi thực hiện thủ tục này là gì? Bạn sẽ tìm được câu trả lời khi đọc bài viết này của chúng tôi.

thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho nhà quản lý

Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho nhà quản lý cụ thể là những ai?

Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho nhà quản lý là thủ tục hành chính mà chỉ có những đối tượng được pháp luật Việt Nam quy định mới có thể thực hiện. Vậy những đối tượng cụ thể đó là những ai?

Theo khoản 4a, điều 3 nghị định 11/2016/NĐ-CP và khoản 18, điều 4 Luật Doanh nghiệp năm 2014 thì nhà quản lý là người quản lý doanh nghiệp hoặc người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu của cơ quan, tổ chức. Họ là những người quản lý công ty và người quản lý doanh nghiệp tư nhân, bao gồm chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân giữ chức danh quản lý khác có thẩm quyền nhân danh công ty ký kết giao dịch của công ty theo quy định tại điều lệ công ty.

Những đối tượng này thuộc nhóm nhà quản lý có thể thực hiện thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động theo nhóm nhà quản lý.

Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho nhà quản lý

Thành phần hồ sơ cần thiết để thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho nhà quản lý gồm:

1. Giấy khám sức khỏe (bản gốc), có thể do nước ngoài hoặc Việt Nam cấp

2. Lý lịch tư pháp: có thể của nước ngoài hoặc Việt Nam cấp

3. Văn bản xác nhận là nhà quản lý do doanh nghiệp/tổ chức nước ngoài cấp (giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc ở vị trí quản lý trong lĩnh vực nào đó)

4. Bản sao công chứng hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương.

5. Chuẩn bị 2 ảnh kích thước 4×6 cm, phông nền trắng

6. Văn bản chấp thuận của Sở lao động – Thương binh – Xã hội về việc cho phép doanh nghiệp, tổ chức được sử dụng lao động nước ngoài tại vị trí nhà quản lý với chức danh công việc phù hợp.

7. Đơn xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Lưu ý:

– Trường hợp di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp cần có quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ.

– Các giấy tờ do nước ngoài cấp cần phải hợp pháp hoá lãnh sự, dịch sang tiếng Việt theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Mẫu hồ sơ thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho nhà quản lý

Để thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho nhà quản lý, bạn cần điền 2 mẫu văn bản sau:

– Mẫu 1 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH – văn bản giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài tại Việt Nam

– Mẫu 7 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH – đơn xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Xem và tải mẫu:

– Mẫu 1 thông tư 18/2018/TT-BLĐTBXH tại đây

– Mẫu 7 thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH tại đây

Lưu ý khi thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho nhà quản lý

Khi thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho nhà quản lý, bạn cần lưu ý:

+ Thứ nhất, xem xét các thành phần hồ sơ, các thông tin ghi trên các giấy tờ xem có phù hợp, logic với nhau hay không?

+ Thứ hai, cần tìm hiểu rõ quy trình thực hiện thủ tục, lệ phí cần chuẩn bị khi nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng

+ Thứ ba, tìm hiểu kinh nghiệm thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho nhà quản lý để hiểu rõ mọi vấn đề, khía cạnh khi thực hiện thủ tục hành chính này

+ Thứ tư, lường trước các vấn đề khi chọn giải pháp tự làm giấy phép lao động hoặc thuê công ty dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Nơi giải quyết thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho nhà quản lý nước ngoài tại Việt Nam

Tuỳ thuộc vào nơi người nước ngoài sẽ làm việc là trong ban hay ngoài ban mà nơi nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho nhà quản lý nước ngoài khác nhau.

Nếu người nước ngoài làm việc cho doanh nghiệp/ tổ chức nằm ngoài ban thì nơi bạn sẽ nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động là Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh/thành phố

Nếu người nước ngoài làm việc cho doanh nghiệp/ tổ chức nằm trong ban thì nơi bạn sẽ nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động là Ban Quản lý Khu chế xuất – công nghiệp – khu công nghệ cao tỉnh/thành phố.

Còn nếu bạn không muốn tự thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho nhà quản lý mà muốn uỷ thác cho một công ty dịch vụ làm giấy phép lao động để được xử lý trọn gói từ A- Z thì bạn có thể gọi cho các chuyên gia làm giấy phép lao động của công ty PNVT chúng tôi. PNVT là đơn vị có hơn 11 năm kinh nghiệm làm giấy phép lao động cho người nước ngoài. Chúng tôi có thể xử lý triệt để mọi hồ sơ khó, rút ngắn thời gian có được kết quả giấy phép lao động để người nước ngoài nhanh chóng được làm việc hợp pháp tại Việt Nam./.

5/5 - (3 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top