Thủ tục gia hạn visa cho người Nhật ở Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa cho người Nhật ở Việt Nam là thủ tục hành chính bắt buộc đối với người Nhật muốn tiếp tục ở lại Việt Nam để du lịch, du học hay công tác. PNVT là một công ty có uy tín hơn 10 năm trong việc đáp ứng nhu cầu gia hạn visa cho người Nhật ở Việt Nam. Do đó, nếu bạn chưa biết phải thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Nhật ở đâu và như thế nào thì hãy đến với công ty PNVT của chúng tôi.

thủ tục gia hạn visa cho người nhật

Vì sao bạn phải thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người Nhật ở Việt Nam?

Người Nhật nếu lưu trú quá hạn visa sẽ bị xử phạt tùy theo từng trường hợp và mức độ vi phạm. Dưới đây là mức phạt với hành vi vi phạm hành chính về trật tự an ninh xã hội.

+ Phạt hành chính: Đối với những người quá hạn visa với thời gian ít, tính theo ngày.

+ Phạt buộc xuất cảnh: với hành vi vi phạm và cố tình vi phạm với thời gian dài sẽ xử lý xử phạt hành chính bằng tiền, hoặc buộc xuất cảnh.

+ Phạt trục xuất: đối với những người cố tình vi phạm nhiều lần, nghiêm trọng về thời gian, thiếu tôn trọng luật pháp mức xử phạt có thể gồm cả phạt hành chính, giới hạn quyền xuất nhập cảnh Việt Nam và buộc trục xuất. Xem tham khảo thêm Miễn thị thực 5 năm.

Cơ quan giải quyết thủ tục gia hạn visa cho người Nhật tại Việt Nam

Người Nhật khi thực hiện thủ tục gia hạn visa phải nộp hồ sơ tại:

* Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an:

– Số 44 – 46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

– Số 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

– Số 7 Trần Quý Cáp, Thành phố Đà Nẵng

* Phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh/thành phố

Tuy nhiên, tùy theo từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể nộp hồ sơ ở Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh/tỉnh, thành phố.

gia hạn visa cho người nhật ở việt nam

Thủ tục gia hạn visa cho người Nhật ở Việt Nam

Thông thường, tại Việt Nam có 2 đối tượng chính thường gia hạn visa Nhật là khách du lịch và người Nhật đang làm việc tại Việt Nam. Hai đối tượng này có thành phần hồ sơ khác nhau, cụ thể:

* Hồ sơ xin gia hạn visa du lịch cho người Nhật tại Việt Nam

Gồm:

+ Passport (gốc)

+ Hình 3cm x 4cm (không bắt buộc)

+ Visa đang sử dụng

* Hồ sơ xin gia hạn visa công tác cho người Nhật tại Việt Nam

Gồm:

+ Passport (gốc)

+ Hình 3cm x 4cm

+ Visa đang sử dụng

+ Công văn bảo lãnh của cơ quan/doanh nghiệp

+ Tờ khai xin gia hạn visa thị thực

+ Nếu người Nhật làm việc từ 6 tháng đến 1 năm thì hồ sơ gia hạn visa phải bổ sung: Giấy phép lao động/miễn giấy phép lao động hoặc giấy chứng nhận đầu tư tùy theo từng trường hợp. Trường hợp người Nhật làm việc từ 1 tháng đến 3 tháng thì bạn không cần bổ sung loại giấy tờ này.

Để nắm rõ thông tin về hồ sơ gia hạn visa Nhật, bạn hãy liên hệ với PNVT chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ đảm bảo thực hiện tốt thủ tục hành chính này.

gia hạn visa cho người nhật tại việt nam

Yêu cầu về thời điểm nộp hồ sơ gia hạn visa cho người Nhật tại Việt Nam

-Thời điểm nộp hồ sơ gia hạn visa cho người Nhật rất quan trọng. Bạn cần phải nộp hồ sơ trước hoặc đúng ngày visa hết hạn. Nếu bạn để trễ một ngày thì bạn không thể gia hạn visa mà phải làm thủ tục xin cấp visa mới.

Chẳng hạn: Ngày 19/8/2018 visa của bạn hết hạn, bạn cần nộp hồ sơ gia hạn trước hoặc đúng ngày 19/8/2018. Nếu qua ngày 20/8/2018 thì bạn phải xin cấp visa mới chứ bạn không được gia hạn visa.

Do đó để tiết kiệm chi phí, thực hiện tốt thủ tục gia hạn visa cho người Nhật, bạn nên kiểm tra thời gian để gia hạn mà không phải xin cấp mới visa.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ gia hạn visa cho người Nhật tại PNVT

PNVT có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam. Do đó, chúng tôi có thể khẳng định 100% chất lượng dịch vụ gia hạn visa cho người Nhật tại Việt Nam. Đặc biệt khi bạn sử dụng dịch vụ của PNVT chúng tôi thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí, bởi chúng tôi luôn:

– Tư vấn chính xác hồ sơ, đơn giản hóa thủ tục gia hạn visa

– Báo giá chính xác tất cả các trường hợp gia hạn visa

– Tinh thông nghiệp vụ xử lý, am tường dịch vụ gia hạn visa

– Trong công việc luôn cho kết quả chính xác nhất.

Vì vậy, hãy gọi ngay cho công ty PNVT chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn hồ sơ thủ tục gia hạn visa cho người Nhật tại Việt Nam.

5/5 - (5 bình chọn)

1 thought on “Thủ tục gia hạn visa cho người Nhật ở Việt Nam”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top