Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự thư xác nhận kinh nghiệm

Thư xác nhận kinh nghiệm nước ngoài cần dịch sang tiếng Việt, công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự. Hợp pháp hóa lãnh sự thư xác nhận kinh nghiệm là để được chấp thuận, sử dụng tại Việt Nam. Các bạn cần làm Tờ khai trực tuyến, sau đó in ra, nộp kèm hồ sơ tại Sở Ngoại Vụ.

Tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự trực tuyến

Việc làm trước tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian xử lý hồ sơ của cán bộ tiếp nhận và giúp người nộp hồ sơ không phải chờ đợi quá lâu khi làm thủ tục. Bằng hình thức quét mã vạch trên tờ khai, cán bộ tiếp nhận xử lý nhanh hồ sơ.

Cách điền tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự thư xác nhận kinh nghiệm khá đơn giản. Các bạn có thể thực hiện nhanh chóng trong 10 phút. Sau đó, tải file về và in ra, nộp kèm với các giấy tờ, văn bản tại bộ phận tiếp nhận, xử lý thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự của Sở Ngoại Vụ.

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự thư xác nhận kinh nghiệm

Giấy tờ thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự

  • Thư xác nhận kinh nghiệm” bản gốc, bản sao y hay bản dịch:
  1. Kèm 01 bản sao thư xác nhận kinh nghiệm: không cần chứng thực, nhưng phải mang theo bản chính để đối chiếu
  2. Kèm theo 01 bản dịch sang tiếng Việt
  • Tờ khai chứng nhận/ hợp pháp hóa lãnh sự  in ra sau khi khai trực tuyến
  • Giấy CMND gốc hoặc hộ chiếu gốc (kèm theo 01 bản photo, không cần chứng thực)

Bao lâu có kết quả thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự thư xác nhận kinh nghiệm?

Thông thường nếu không có gì trở ngoại trong quy định và quy trình xử lý thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự thì sau khi nộp hồ sơ, khoảng 2 ngày, các bạn sẽ nhận được kết quả. Trường hợp, hồ sơ có vấn đề (cần xác minh lại) thì thời gian có thể lâu hơn.

Việc tiếp nhận, xử lý hồ sơ có thể lâu hơn, bởi quy định an toàn phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, trường hợp nhận kết quả muộn hơn còn rơi vào trường hợp giấy tờ, văn bản phải gửi ra Hà Nội để hợp pháp hóa lãnh sự (TPHCM không thể làm hợp pháp hóa lãnh sự một số giấy tờ đó).

Nếu các bạn chưa có kinh nghiệm, muốn tiết kiệm thời gian xử lý hồ sơ, giấy tờ. Hãy gọi PNVT để được hỗ trợ COMBO TRỌN GÓI: dịch thuật, công chứng,  hợp pháp hóa lãnh sự thư xác nhận kinh nghiệm tại Hà Nội và TPHCM.

5/5 - (2 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top