Thủ tục làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh tại TPHCM

Thủ tục làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh tại TPHCM được thực hiện như thế nào? Hình thức thực hiện ra sao? Trình tự thực hiện thủ tục như thế nào? Cơ quan nào giải quyết thủ tục làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh tại TPHCM? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết này. Bạn có thể dành vài phút để lướt qua bài viết, để có thêm thông tin, chia sẻ cho người thân, quen của mình.

thủ tục làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh

Thủ tục làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh tại TPHCM

Thủ tục làm hộ chiếu phổ thông cho người ngoại tỉnh gồm các văn bản, giấy tờ dưới đây:

– Chứng minh nhân gốc (còn hạn, rõ ràng, không ép dẻo)

– Hộ khẩu photo

– Điền mẫu tờ khai làm hộ chiếu

– Ảnh 4cm x 6cm phông nền trắng

– Chuẩn bị thông tin cá nhân, thông tin về cha mẹ

thủ tục làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh tại tphcm

Riêng với trẻ em dưới 14 tuổi cần chuẩn bị thêm các giấy tờ sau:

+ Tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu cần phải có xác nhận của công an phường, xã, thị trấn lên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh.

+ Trường hợp cấp chung với ba hoặc mẹ cần mang theo 01 bản sao giấy khai sinh và bản chính để đối chiếu, kèm 4 tấm ảnh 4cm x 6cm. Trường hợp không còn cha, mẹ thì phải có giấy ủy quyền của cô, dì, chú bác…với phần xác nhận của công an Phường/ xã.

– Ghi chú:

+ Điều kiện làm thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông cho người ngoại tỉnh tại TPHCM là có mặt tại cơ quan xuất nhập cảnh tại TPHCM để làm thủ tục xin cấp hộ chiếu.

+ Công dân có hộ khẩu từ Bình Thuận đến Cà Mau, hộ khẩu ở tỉnh nào, thì nộp hồ sơ tại tỉnh đó (ngoại trừ Đồng Tháp, Cà Mau, bạn có thể xin hộ chiếu tại tỉnh hoặc thành TPHCM)

Trình tự thực hiện thủ tục làm hộ chiếu

Để làm được hộ chiếu, bạn sẽ trải qua các bước sau đây:

Bước 1: Tìm hiểu thủ tục, yêu cầu làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh tại TPHCM

Bước 2: Tải, điền mẫu tờ khai làm hộ chiếu

Bước 3: Tập hợp các văn bản, giấy tờ, lập thành 01 tệp hồ sơ xin cấp hộ chiếu.

Bước 4: Nộp hồ sơ tại cơ quan xuất nhập cảnh. Đóng lệ phí, lấy phiếu hẹn nhận kết quả.

Bước 5: Nhận kết quả hộ chiếu tại cơ quan xuất nhập cảnh. Khi đến nhận kết quả, bạn cần mang theo chứng minh nhân dân và phiếu hẹn.

trình tự thủ tục làm hộ chiếu

Hình thức thực hiện thủ tục làm hộ chiếu nhanh cho người ngoại tỉnh tại TPHCM

Bạn phải chuẩn bị thành phần hồ sơ theo yêu cầu và đợi đến 7-10 ngày theo quy định. Trường hợp bạn cần lấy nhanh thì liên hệ PNVT để được TƯ VẤN:

Nếu bạn có hộ khẩu tại tỉnh, muốn thực hiện thủ tục xin cấp hộ chiếu nhanh tại TPHCM thì bạn nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu  và nhận kết quả tại cơ quan xuất nhập cảnh tại TPHCM. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng với PNVT chúng tôi.  Bạn nên liên hệ với PNVT để biết thêm thông tin chi tiết.

Nơi giải quyết thủ tục làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh tại TPHCM

Phòng Quản lý Xuất Nhập Cảnh TP HCM là nơi giải quyết thủ tục làm hộ chiếu cho công dân Việt Nam có hộ khẩu, thẻ KT3 tại TPHCM.

Còn các trường hợp khó, trường hợp đặc biệt, hoặc công dân Việt Nam có hộ khẩu tại tỉnh thành, có thể nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Thành phố Hồ Chí Minh.

– Địa chỉ: Cục Quản lý xuất nhật cảnh Thành phố Hồ Chí Minh là: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM.

– Điện thoại: 028 3920 2300.

Như vậy, bạn đã nắm được những thông tin cần thiết khi thực hiện thủ tục làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh tại TPHCM. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với công ty PNVT của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

5/5 - (5 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top