Tư vấn làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh tại TPHCM

Làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh tại TPHCM có được không? Người ngoại tỉnh phải đáp ứng những yêu cầu nào mới có thể làm được hộ chiếu tại TPHCM? Cơ quan nào giải quyết hồ sơ xin cấp hộ chiếu cho người ngoại tỉnh tại TPHCM. Sau đây, PNVT xin được chia sẻ những thông tin về vấn đề này.

làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh tại tphcm

Làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh tại TPHCM có được không?

Theo nguyên tắc thì người Việt Nam có hộ khẩu thường trú ở tỉnh nào thì làm hồ sơ xin cấp hộ chiếu ở tỉnh đó. Chẳng hạn, người Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại Vĩnh Long có thể xin cấp hộ chiếu tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh Vĩnh Long.

Tuy nhiên, trong thực tế có nhiều trường hợp khó, hoặc trường hợp người đang làm việc tại TPHCM, có hộ khẩu tại tỉnh, muốn xin nhanh hộ chiếu để đi công tác, làm việc… tại nước ngoài mà không sắp xếp được thời gian về tỉnh làm hồ sơ xin cấp hộ chiếu thì vẫn có thể làm được hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại TPHCM. Các bạn có thể dành thêm vài phút để đọc tiếp các đề mục tiếp theo để biết yêu cầu và cơ quan giải quyết hồ sơ xin cấp hộ chiếu cho người ngoại tỉnh tại TPHCM.

Yêu cầu làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh tại TPHCM?

Người ngoại tỉnh có thể làm được hộ chiếu tại TPHCM. Tuy nhiên, họ phải:

+ Có mặt tại cơ quan Xuất nhập cảnh TPHCM để làm thủ tục xin cấp hộ chiếu;

+ Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, văn bản cần thiết để xin cấp hộ chiếu. Xem thêm bài viết: “Tư vấn quy trình làm hộ chiếu cho người có hộ khẩu ngoại tỉnh và TPHCM” tại đây.

+ Chuẩn bị đầy đủ kinh phí, lệ phí làm hộ chiếu. Xem thêm bài viết: “Lệ phí làm hộ chiếu theo thông tư số 219/2016/TT-BTC” qua đường link: https://pnvt.vn/le-phi-lam-ho-chieu-theo-thong-tu-so-219-2016-tt-btc/.

yêu cầu làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh

Cơ quan giải quyết hồ sơ xin cấp hộ chiếu cho người ngoại tỉnh tại TPHCM

Phòng xuất nhập cảnh công an thành phố Hồ Chí Minh giải quyết hồ sơ xin cấp hộ chiếu cho người có hộ khẩu, thẻ KT3 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Riêng người có hộ khẩu ngoại tỉnh, đảm bảo các yêu cầu như đã được nêu ở trên thì nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với PNVT.

Thông tin cụ thể của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh TPHCM như sau:

+ Địa chỉ: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

+ Điện thoại: 84 236 3822 381

cơ quan duyệt làm hộ chiếu ngoại tỉnh

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh tại TPHCM thì có thể trực tiếp liên hệ với nhân viên công ty PNVT của chúng tôi để được tư vấn thêm. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí và hỗ trợ bạn thực hiện nhanh chóng thủ tục này./.

5/5 - (3 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top